Về Cà Mau thưởng thức cháo Tống

ca-mau

Vị ngọt của cá lóc có đến chín, hương vị mạnh mẽ hơn của nước sốt thơm ngon, mùi thơm của gạo và rau quả trong sự cay đắng làm súp đặc sản được phục vụ trở nên hấp dẫn du khách đến Cà Mau.
Thăm cuối đất của đất nước, nhiều du khách muốn ăn cháo phục vụ không chỉ theo tên nhưng cũng có vẻ kỳ lạ bởi vì các đặc sản nổi tiếng.

Món này được đặc trưng vùng miền được làm từ gạo, cá da trơn và đất rau đắng – một thứ gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn của người dân miền Nam như súp cá, súp cá.

Khi ăn cháo rau đắng cay đắng sẽ thấy ở đầu lưỡi, nhưng qua cổ họng khi nuốt, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt vẫn còn. Thông thường trong mùa hè, các loại thảo mộc mới cay đắng có sẵn và được coi là tinh hoa của đất, mọc lên từ gốc rạ, thân hình thanh mảnh, màu trắng với tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

ca-mau
Cháo ăn kèm với ngọt ngào tây chín của cá, vị đắng của sự pha trộn rau, làm cho món ăn hấp dẫn, thực khách tập tin đính kèm. Ảnh: dacsanthonque

>> Du lịch Phan Thiết 
Cá lóc ở phương Tây ngon, ngon thịt và mỡ cá nổi tiếng. Các loại cá đánh bắt được làm sạch, lọc ra thịt, xương và phần còn lại trái tim trong nồi nước sôi để nấu cháo cho đến khi lấy nhựa gạo sóng sánh.

Lóc thịt cá được thái lát tang, thêm một số gia vị, hạt tiêu, bột ngọt, ớt tươi, nước mắm ngon. Khi ăn, các tiến trình mới cho lót đáy bát rau đắng, thịt và cá trên màn hình và sau đó múc súp đang sôi trên bếp vào nền tảng lục, thêm một chút hạt tiêu, nước mắm, ớt tươi, đây là ngon phục vụ với một bát cháo đậm.

Cá trong lớp thấp hơn với nhiệt độ của cháo mà đến chín, không bở, nghiền và vẫn giữ được vị ngọt của nó. Nhận đũa lật các mảnh dưới của cá, ăn kèm với các loại thảo mộc cuống đắng, một số loại thảo mộc, cảm giác ngọt ngào, pha trộn cay đắng tan mình trong lưỡi, làm cho khách muốn ăn sẽ không có kết thúc.

Go West, súp supper phục vụ rất thích hợp, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong các quán rượu. Những người đàn ông miệt sông sau một ngày lao động nặng, kéo ngồi lại với nhau thường ăn một bát cháo, có giá khoảng 30.000 đồng, chỉ cần ấm bụng, chỉ là rượu vang rất tốt.

Xem thêm : Du lịch Đà Lạt