Cà Mau chú trọng phát triển 3 nhóm nông sản sạch

nong san

Giai đoạn 2016 – 2020 và những năm tiếp theo, việc xây dựng các chương trình phát triển nông nghiệp tỉnh Cà Mau thực phẩm tươi sống, chất lượng.

>>> Các đặc sản đặc biệt thơm ngon níu chân khách đi tour phan thiết

Theo đó, ưu tiên địa phương tập trung vào ba nhóm sản phẩm: thực phẩm (gạo sạch), phát triển của lợn, gia cầm và rau tươi.

Cụ thể, nhóm đầu tiên là thức ăn sẽ khuyến khích nông dân trồng lúa để sản xuất sạch, tiến tới hình thành một lĩnh vực lớn cho loại gạo này. Cà Mau phấn đấu mỗi năm cung cấp 100.000 tấn gạo sạch cho người tiêu dùng.

nong san

nhóm sản phẩm thứ hai là khuyến khích sự phát triển của lợn đạt 300.000 vào năm 2020, để đảm bảo đủ nguồn cung cấp cho người tiêu dùng trong tỉnh. Song song đó, sự phát triển của gia cầm đạt 1 triệu trẻ em vào năm 2020, với quy trình khép kín đầy đủ, từ việc lựa chọn hạt giống, nó phải ra thông qua sự giám sát của các cơ quan chức năng.

>>> meo vat du lich ca mau

Ba nhóm không chính thức diện tích trồng rau của 50 ha với các loại cây trồng. Những loại cây trồng được khuyến khích trồng các loại rau, bắp cải, cà chua, dưa leo, bầu, bí … các tiêu chí là sạch sẽ, chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

Để thực hiện kế hoạch này, tỉnh Cà Mau đồng bộ các giải pháp triển khai: xây dựng chương trình hợp tác sản xuất giữa chính quyền địa phương với nông dân. Theo đó, người cam kết sản xuất sạch, các chính phủ tạo điều kiện thuận lợi để giúp nông dân tổ chức sản xuất.

Bên cạnh đó, cơ chế sản lượng xây dựng cho các sản phẩm, hỗ trợ nguồn giống và kỹ thuật cho người dân trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi. Sau 1 năm thực hiện chương trình sẽ được đánh giá và nhân rộng kinh nghiệm rút ra ./ điển hình.

Xem thêm: tin tức