Cà Mau ngập xanh rừng tái sinh

rung

Do biến đổi khí hậu trong những năm gần đây, nhiều khu rừng và bảo vệ bờ biển của Mũi Cà Mau bị xói mòn nghiêm trọng. Đặc biệt, từ năm 2007 đến năm 2015, trung bình hàng năm 305 ha rừng phòng hộ và đất phù sa được rửa sạch bằng nước biển, làm cho cuối mũi của fades đất nước và biến dạng.

Để khắc phục tình trạng này, tỉnh Cà Mau đã đầu tư 811.000.000.000, chủ yếu là ngân sách địa phương để thực hiện xây dựng 20 km vadua sử dụng đê chắn sóng biển bị xói mòn; 6,7 km kè xây dựng bê tông kiên cố, kè rọ đá, tường kè giảm nhẹ trên cả hai mặt của sóng … phía Đông và phía Tây Mũi Cà Mau.

Ngoài ra, tỉnh cũng đã phát động trồng mới 1.300 ha rừng phòng hộ ở các bãi bồi. Do đó, nhiều tuyến đường, các nhà hàng, các cơ sở văn hóa như nhà hàng đoàn Đất Mũi, phối cột mốc quốc gia, biểu tượng của Cà Mau … là an toàn.

>>> Phục hồi nhiều động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở vườn Quốc gia Cà Mau

Mặc dù phải đối mặt với sạt lở đất và những khó khăn ngân sách, nhưng cũng với tinh thần khắc phục khó khăn, tỉnh Cà Mau bảo vệ Mũi Cà Mau. Do các tuyến đê, đê chắn sóng, rừng và đầm lầy ở đây một lần nữa bắt đầu lấn dần dần xây dựng lại vào cuối đất của Tổ quốc.

Do các tuyến đê, đê chắn sóng, rừng phù sa và bắt đầu xâm lấn

Tỉnh Cà Mau đã đầu tư hàng trăm tỷ, ngân sách chủ yếu là địa phương thực hiện việc xây dựng đê, đê chắn sóng

rung

Một vạt rừng phòng hộ ở huyện Trần Văn Thời đang trên bờ vực bị cuốn

>>> du lich ca mau

Nhiều con đường, nhiều cơ sở văn hóa, nhà hàng … nhờ vào đê chắn sóng là an toàn

Xem thêm: điểm tham quan