Cây bồn bồn loại cây đặc trưng của Cà Mau

Về du lịch Cà Mau, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội để theo quốc lộ 1, đoạn Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước sẽ thấy hai bên đường có những túp lều mái lá. Đây là những người túp lều được dựng lên cho bồn bồn bán. Đây là đặc sản của đất nước này. Bồn bồn By đất, mua một số kg nấu ăn cho cả gia đình, quà tặng cho bạn bè của bạn, không có gì cả.
Bồn bồn thường mọc hoang ở các vùng đất thấp, có tính kiềm hơn, khả năng chống sâu 1 mét. Theo nhà văn Sơn Nam cố gắng, mặc dù hoang dã nhưng “cây này rất hoàn cảnh”, vì nơi này đã giúp người dân tăng thu nhập, thậm chí tạo ra một thương hiệu đặc biệt mà hai chữ Cà Mau nhiều người nhớ đến.

bon_bon1
Trước đây, ở Cái Nước, khá hiếm bồn cây bồn tắm vì trước năm 2000, tổng diện tích lúa trồng hai loại cây trồng, cày tuyệt chủng của các loài. Sau năm 2000, khi chuyển sang nuôi tôm, một loài mới của cây này được trồng lại. Trong 6 tháng nước lợ, tôm vào chậu rửa chậu vuông rộng lớn, dễ chăm sóc và dễ tiêu thụ.
Bồn bồn tươi có giá khoảng 20.000-30.000 đồng / kg. Bồn tắm với 40.000 dưa hấu được giá 45.000 đồng / kg. Nguyễn Thị Điểm, Tân Hưng Đông, cho biết, 5 m2 đất trồng trong 2 tháng chỉ hơn 2 bồn kg có được bồn tươi chỉ. Vì vậy, trong nhiều trường hợp không đủ để bán, phải đi mua thêm.
Bồn tắm bồn chế biến nhiều món ăn như bồn dưa bồn tắm, bồn tắm, súp nhúng, canh chua, bồn tắm, tôm chiên, salad, thậm chí có thể ăn sống. Cây chỉ hấp thụ chất dinh dưỡng từ bồn bồn đất, bất kể loại thuốc hóa học. Bồn cây bồn tắm lớn, người dân từ vụ thu hoạch lỗi thời và lõi bên trong màu trắng.

ban_bon_bon

Bồn tắm bồn dưa.
Bồn dưa hấu là loại bồn điển hình làm thương hiệu trong khu vực này, và không có các loại dưa khác. Làm món ăn này không phải là khó khăn, bồn tắm được bóc vỏ, để lại phần cổ hủ và thân non, rửa gạo ngâm với muối, sau 1 tuần là ăn được. Bồn tắm bồn dưa để ăn cá kho với thịt lợn hoặc kho tàu. Bồn tắm ánh sáng dưa chua, giòn. Lưu dưa này, theo Writer thử thách Sơn Nam, có nguồn gốc từ thời cổ đại, khai hoang đất phương Nam mở cõi caravan. Theo ông, đây là món ăn có một lịch sử lâu dài gắn bó với mảnh đất của người dân miền Nam trong tour du lịch cà mau.
Tôm xào đặc biệt là bồn rửa bát đĩa, nó chìm vào sự kết hợp với tính ngẫu nhiên. Tôm được bóc vỏ, rửa sạch, Bắc chảo lên bếp, cho thêm tỏi đến khi mỡ thơm, sau đó bóc vỏ tôm và chìm vào trong bồn tắm cùng một lúc, bởi vì hai nguyên liệu đã chín thời gian bằng nhau.

IMG_2782

Bạn chỉ cần phải được nấu chín đến độ giòn của bồn tắm để giữ cho lưu vực và vị ngọt của tôm. Không cần tôm cay nhiều cho bản thân và bồn tắm bồn tắm kết hợp làm hương vị.

Xem thêm bí quyết du lịch cà mau.