Chùa Trấn Quốc được bầu top những ngôi chùa rộng lớn nhất thế giới

Chùa Trấn Quốc 1.500 năm tuổi ở Hà Nội lọt vào danh sách 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới do báo Daily Mail (Anh) bình chọn.

Chùa Trấn Quốc, Hà Nội, Việt Nam nằm trên một bán đảo nhỏ phía đông của Hồ Tây. Đây được coi là ngôi chùa cổ nhất Hà Nội, trên 1.500 năm tuổi. 
 >>> tour ninh chu 

Ngôi chùa Toji, Kyoto, Nhật Bản đẹp như tranh vẽ nhờ những tán cây rạng rỡ xung quanh. 
 

Ngôi chùa ở Lampang, Thái Lan không đẹp ở sự cầu kỳ mà lọt vào danh sách này nhờ cảnh quan núi non trập trùng bao quanh. 
 

Ngôi chùa ở Thái Lan sừng sững như một pháo đài trên nền trời xanh thẳm. 
 

Ngôi chùa Phật giáo tinh xảo này là một phần của quần thể đền chùa ở đảo Samui, Thái Lan. 
 
>>> phan thiết

Ngôi chùa ở một vùng hẻo lánh của Myanmar có 2.500 tháp đá và mái vòm ấn tượng. 
 

Chùa Shwedagon Paya, Yangon, Myanmar được che bởi hàng trăm miếng vàng. Trên đỉnh tháp được nạm khoảng 5.000 viên kim cương, trong đó viên lớn nhất có kích cỡ 72 carat. 
 

Cung điện Gyeongbokgung, Seoul, Hàn Quốc được xây dựng từ năm 1395, còn được gọi là cung điện phía Bắc vì vị trí của nó so với các cung điện phụ cận. 
 

Quần thể chùa Thambuddhei Paya, Monywa, Myanmar được xây dựng năm 1303, và tu chỉnh năm 1939. 
 

Một ngôi chùa bằng đá ở Meidai Lamasery (Nội Mông, Trung Quốc) với những lá cờ nhãi nhép nằm giữa những dãy núi trập trùng. 
 

Chùa Chureito, Fujiyoshida, Nhật Bản do Thị trưởng Fujiyoshida xây dựng vào ngày 12/8/1958 để hoài tưởng 960 công dân của đô thị bỏ mạng trong các cuộc chiến sau năm 1868. 
 

Chùa Wat Phra That Doi Suthep, Chiang Mai, Thái Lan nhìn về tỉnh thành từ trên núi cao. Đây là một trong những ngôi chùa khôn thiêng nhất miền Bắc Thái Lan. 
 

Ngôi đền Đạo giáo ở Cebu, Philippines mở cửa cho mọi người đến cầu may và tìm câu đáp cho những quyết định trong thế cuộc. 
 

Chùa Kyaiktiyo, Mon State, Myanmar là điểm hành hương lừng danh được xây dựng trên một tảng đá granite và phủ bằng những miếng vàng lá do các giáo đồ cung tiến. 
 

Chùa Kaunghmudaw, Sagaing, Myanmar do vua Thalun và con trai xây dựng năm 1636. Mái vòm của chùa từng được sơn màu trắng để biểu trưng cho sự thuần khiết, nhưng giờ đã được mạ vàng. 
 

Chùa Global Vipassana, Mumbai, Ấn Độ nằm ở phía tây nam Mumbai với diện tích 6,3 ha. Ngôi chùa được coi là một kỳ quan kiến trúc của thế kỷ 21, được hoàn tất tháng 11/2008 sau 11 năm xây dựng.