Đặc sản cháo Hàu Cà Mau

Hôm nay trang web tiếp tục giới thiệu với các bạn một đặc sản rất đặc biệt hơn các tỉnh Cà Mau, đó là những đặc sản súp dầu hào. Món ăn này rất thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng muốn tận hưởng nó, nó không phải là đơn giản. Sau đây mình xin mời các bạn khám phá nó đặc sản này.
Hàu cháo là món ăn vô cùng bổ dưỡng, hàu canxi nên rất có lợi cho xương. Tại tour Cà Mau hàu rất nhiều, đặc biệt là ở các huyện ven biển như: Nam Can, Cái Nước, Ngọc Hiền và Trần Văn Thời. Hàu sống tập trung các kênh rạch, bám trên kè bê tông hoặc thân cây để sống và phát triển. Hàu đặc biệt thích thú theo hố ga thả tôm của người dân, vì vậy ở đây thường hàu dồi dào và kích thước lớn.

Manhole xổ số thích tôm là nơi hàu sống

hau-ca-mau

Hàu ở rất nhiều cửa cống của người dân thả tôm

Để bắt hàu bạn cần một số công cụ chuyên biệt như búa, đục sắt, chiều dài lưỡi dao, thùng lớn và đồng thau. Bởi vì hàu bám chặt vào bê tông nên được sử dụng những cái đục và búa để lấy hàu ra khỏi sắt. Trong đục bạn phải rất cẩn thận vì sò miệng rất sắc nét (sắc nét) sẩy thai đầu tiên đã được cắt cho mình một chút giống như chơi.

Công cụ hàu

Sử dụng sắt đục đục bắt hàu

Anh trai của ông đã được người dân ở khu vực này có rất nhiều kinh nghiệm trong hàu lầy lội, nhưng bạn vẫn phải rất cẩn thận để hàu tay không cắt. Cậu phải tìm hàu vọc lớn để đục, vì hàu nhỏ thèm ăn và phải để chúng cho việc thu hoạch lớn tiếp theo.

Phủ hàu đánh bắt phải rất cẩn thận

Phải mò mẫm tìm sò tuyệt vời để trầm trồ

Sau một vài chuyển động mờ, anh trai của ông đã được tách ra từ những con hàu bê tông, những con hàu rất lớn bên ngoài chơi đầy rêu nhưng màu trắng bên trong. Thực sự đã không thấy cô ấy trước khi bất kỳ hàu lớn như vậy.

hau_tuoi_tai_con_dao

Hàu rất lớn

Trong hàu đục chắc chắn sẽ có giờ nghỉ, thời gian này bạn phải sử dụng một con dao nhỏ để tách thịt từ sò vỏ để tách đồng thau, cho thịt hàu không bị bẩn do khác.

Hàu phá vỡ, chia nhau thịt

Sau khi đục hàu lên hoàn tất, công việc tiếp theo là để tách thịt hàu từ vỏ. Đây là công việc rất khó khăn và đòi hỏi rất nhiều về tính chuyên nghiệp. Đầu tiên để đạt những con hàu xuống một cái hố, sau đó sử dụng một chiều dài lưỡi dao tách thịt hàu trên cả hai mặt võ ra.

Tách ra khỏi thịt vỏ sò

Đây là thịt hàu đã được tách ra. Thịt ăn hàu tươi tự nhiên rất ngọt, không thích hàu tại quầy bar là một thời gian dài trong điều kiện nuôi nhốt. Bây giờ súp hàu đã gần như hoàn tất, những con hàu chiên còn lại cho đến khi có mùi thơm sau đó đưa vào súp gia vị cho vừa ăn.

Thịt Oyster đã được tách khỏi vỏ

Đây là thành quả của mình và anh trai của mình sau khi ánh sáng mặt trời buổi trưa. Nước dùng bốc khói thơm, không khí có mùi thơm của hành huyện với mùi thơm của hàu chiên đang lên, thịt rất ngon và hàu tươi sống được đánh bắt bởi các mới, rắc một chút gia vị hạt tiêu mà tôi không thể kiềm chế là nhiều hơn một chút sẵn sàng để ăn ba chén. Delicious!

NguyenBinhVTV-152530042522-chaohau

Đặc sản hàu cháo

Ngoài ra còn có một cách khác để thưởng thức món súp hàu cho những người thích ăn tái. Nó được nấu cho đến khi nước dùng rất nóng và nấu nướng hàu thường không để lại, cũng không chiên hàu trước khi vẽ súp vào bát sau đó bỏ hàu vô trùng. Cách nấu quá chín này hàu sẽ không chỉ lại, đảm bảo dinh dưỡng, thịt sò giòn, không dai. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người đã chọn để tách ăn uống. Nếu bạn có cơ hội đến bí quyết du lịch Cà Mau, cho dù đi du lịch hay làm việc cũng nên tìm món ăn đặc sản là họ!