Du lịch Cà Mau đa dạng hóa các loại hình du lịch

Trong những năm gần đây, được trộn lẫn với sự phát triển chung của đất nước, du lịch Cà Mau đã có những phát triển nhất định, đạt được kết quả bước đầu đáng khích lệ …

>> Du lịch Nha Trang 

Trong những năm gần đây, được trộn lẫn với sự phát triển chung của đất nước, du lịch Cà Mau đã có những phát triển nhất định, đạt được kết quả bước đầu đáng khích lệ. Đến Cà Mau tăng. Tổng số ước tính số khách đến cuối năm 2012 là 830.000 lượt khách, tăng 6,4% so với năm 2011 (780.000 lượt). Doanh thu ước đạt 215 tỷ, tăng 5,65% so với năm 2011 (203.500.000.000). Đây không phải là con số chỉ thành công, du lịch ở Cà Mau đã thực sự tạo ra cho vị trí địa phương.

Mặc dù không có được những bãi biển rõ ràng màu xanh, cát trắng và các trung tâm vui chơi giải trí, mua sắm lớn như một số tỉnh khác, nhưng Mau đã ban tặng cho những cảnh quan đẹp, tươi với dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau, điểm cực Nam của đất nước – Mũi Cà Mau , Bắc Stone, rừng U Minh huyền thoại … Ngoài những món quà quý giá của thiên nhiên, Cà Mau cũng có tiềm năng rất lớn với các nước hàng chục di tích được xếp hạng như Đình Tân Hưng, Hòn Sweet, Hồng Anh Thư Quán, Chùa Phật, Hòn Đá Bạc, … Cà Mau đã cho lợi thế để phát triển du lịch mà không tỉnh luôn có được.

Không thể phủ nhận, các ngành công nghiệp du lịch đã góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế, xoá đói giảm nghèo, an sinh xã hội, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, bảo vệ môi trường … Bên cạnh những thành tựu, du lịch Cà Mau đang đối mặt với nhiều khó khăn và trở ngại đã không thỏa đáng giải quyết; không có tiến bộ mang tính đột phá để khẳng định là một ngành kinh tế trọng điểm; Hiệu quả phát triển là chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của địa phương phát triển, nhưng vẫn còn ẩn chứa nhiều yếu tố không bền vững.

ersadsad

Để đóng góp vào sự phát triển của du lịch ở Cà Mau trong tương lai để thúc đẩy sự phát triển của các dịch vụ du lịch cả về số lượng và chất lượng – đây là một trong những yếu tố có tác động mạnh nhất đến sự hài lòng của phạm vi của khách du lịch đến các địa điểm du lịch. Nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch nên trở thành một nội dung quan trọng là không thể thiếu cho các nhà quản lý du lịch, quản lý các cấp của ngành công nghiệp, các cơ sở kinh doanh du lịch và tất cả những người ở nơi đến du lịch.

Trong quy hoạch phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau đến năm 2020 và định hướng 2030, với sự phát triển lâu phát triển nhanh địa điểm du lịch, bền vững và hiệu quả cả trong ngắn hạn cũng như dài của du lịch ở Cà Mau trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng và xứng đáng với tiềm năng to lớn của tỉnh. Để đạt được các mục tiêu đề ra, cùng với việc tập trung vào việc phát triển các dịch vụ du lịch, xây dựng du lịch, các sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương, sau đó phát triển các hoạt động dịch vụ ban đêm cũng là một vấn đề của các nhà đầu tư quan tâm.

Tiềm năng du lịch Cà Mau được coi là giải lớn màu đỏ – điểm cực Nam của đất nước, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa độc đáo, con người thân thiện, món ăn tuyệt vời … nhưng quá ít dịch vụ đi kèm, đặc biệt là các dịch vụ giải trí, vui chơi giải trí vào ban đêm, làm cho du khách muốn chi tiêu tiền không phải là. Trong nhiều năm qua, du khách đến với đêm Cà Mau dường như chỉ để đi ăn tối và sau đó về khách sạn để ngủ. Trong khi hầu hết du khách thích hoạt động về đêm. Tại thành phố Cà Mau, giải trí, mua sắm và tham quan vào ban đêm là rất hạn chế. Địa chỉ tiện nghi thông thường là một số nhà hàng, quán bar, quán cà phê, quán bar, thị trường và Don ca tai tu, nghỉ đêm tại Trung tâm Văn hóa tỉnh nhưng những vị trí này vẫn còn hoạt động với quy mô không lớn, không phải kiểu liên kết giàu và mất tích.

Thị trường quà lưu niệm và các cửa hàng chuyên doanh hàng hoá, tại thành phố Cà Mau cũng khá đơn giản, khách du lịch sau khi đi thăm khu du lịch, nhu cầu cuối cùng là mua quà lưu niệm nhỏ cho người thân tặng, nhưng đôi khi thấy bán ở một số cửa hàng vẫn không thích các mục được chọn . Cuối cùng tôi đã quyết định để thị trường để mua một ít khô và mật ong. Du khách nước ngoài thường có thói quen mua T-shirt biểu tượng quốc gia nơi người dân của mình đi, các mục đơn giản để làm cho tinh thần, nhưng tại thành phố Cà Mau loay hoay mãi khách không biết nơi nó được mua.

ca-mau-1-4134-1386644962

Các ngành dịch vụ, vui chơi giải trí thu hút nhiều khách du lịch chi tiêu tiền của họ nhưng không đáp ứng được nhu cầu của khách để trải nghiệm những kết quả đáng tiếc, bởi vì sự hài lòng của khách du lịch về các truyền thống của truyền thống văn hóa rất cao, nhưng giàu là nguồn sáng tạo cho các đặc sản, quà lưu niệm và biểu diễn nghệ thuật, vốn được khai thác trong lĩnh vực giải trí, mua sắm. Nếu Mau xây dựng một số giải trí, âm nhạc truyền thống, quầy hàng lưu niệm và các món ăn địa phương sẽ đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, và tăng sức hấp dẫn cho du lịch Is Cà Mau, dài dài lưu trú, tăng chi tiêu cho du lịch / khách. Hoàn thiện nâng cao chất lượng dịch vụ sẽ tăng hiệu quả kinh tế đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, thúc đẩy tiết kiệm chi phí vì không có hình thức quảng cáo chưa thuyết phục bởi các tour du lịch chất lượng của các điểm đến.

Hoạt động du lịch Cà Mau, mặc dù chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Nhưng với lợi thế vốn có của ngày hôm nay, tương lai Cà Mau sẽ giải quyết các vấn đề còn tồn tại làm cho du khách hài lòng hơn cho các tour du lịch tại Cà Mau. Xây dựng Cà Mau hình ảnh đẹp trong lòng du khách và ngày càng xác định sản phẩm du lịch đặc thù của Cà Mau trong tương lai. /.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Thái Lan