Du lịch Cà Mau mua gì làm quà ?

1969637-dat-chan-den-ca-mau-nho-t-0

Cà Mau là vùng đất có hệ sinh thái đa dạng phước cũng nên sản xuất một loạt các đặc sản thu hút khách du lịch. Khi du lịch Cà Mau, du khách có thể lựa chọn nhiều loại đặc sản mang về làm quà tặng.

Tôm khô Cà Mau
Tôm khô Cà Mau tôm khô nổi tiếng là huyện gốc Rạc Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Mỗi năm vào tháng 11 người ở tủy trở lại vào mùa tôm khô. Để sản xuất tôm khô ngon, chất lượng, người già thường luộc và sau đó sấy khô bằng tay, nhưng ngày nay, nhiều hộ gia đình đã đầu tư máy sấy tôm để đảm bảo ngon ngọt.

1969637-dat-chan-den-ca-mau-nho-t-0
Tôm kênh rễ khô

Bà Thanh khô bán hàng thực phẩm tại chợ Phường 7, Cà Mau cho biết, để có được những mùi vị đặc trưng của rừng, biển, công nhân tôm khô cũng phải có những bí mật riêng của mình khi luộc tôm. Tôm nên được nấu chín trong nước sôi 5-6 phút, sau đó thêm muối vào đun sôi khoảng 4 phút sau đó đem phơi hoặc sấy khô tay.

Hiện nay, giá tôm ở Cà Mau khoảng 450.000-1.300.000 tùy thuộc vào kích thước của con tôm. Tôm khô Cà Mau tôm chủ yếu là hoang dã thu hoạch của người dân địa phương ở quảng trường và muối biển. Nhiều tôm khô có kích thước khác nhau. Loại nộm dùng để làm cho cá bột khuấy đều. Kích thước nhỏ cho súp và lau kho rim.

Cá bống khô

Khô cá bống luôn luôn liên hệ với các đặc sản nổi tiếng của Cà Mau. Cà Mau Linh bán đảo cá bống kho các catch-cụm từ “mù u cá bống kho cũng như mất mát.”

Trong trí nhớ của người dân Cà Mau, mỗi năm một lần vào mùa mưa, cá bống lại nổi đầy kênh rạch. Đây là mùa đánh bắt cá của các giàn năm ro. Nhưng bây giờ, hiếm hơn bống tự nhiên rất nhiều nông dân đã được phát hành trong họ phục vuông nhà.

Cá bống tượng có hình dạng bơi khá đặc biệt, không chìm trong nước như các loài cá khác mà lần đầu tiên xuất hiện từ trong chính nước đó, cơ thể thẳng đứng trong nước.

>> Điểm tham quan

Cà Mau là nổi tiếng ở khắp mọi nơi. Chế biến khô cá bống đơn giản. Tuy nhiên cá bống khô có độ mặn vừa phải, nướng hoặc ăn với cơm trắng ăn với cháo trắng không thể hoàn hảo. Hiện nay, cá bống khô được bán cho khách du lịch với giá từ 250-300.000 đồng / kg.

Lóc nước mắm

Lóc đặc sản cá Tây nổi tiếng ở khắp mọi nơi nhưng Cà Mau cá lóc rời khách đáng nhớ hơn. Cá lóc Cà Mau là một thiên nhiên, con người đã được thả trong cách ăn mặc, hình vuông và họ thu hoạch hàng năm. Cá lóc là không lớn, chỉ cần 2-3 ounce / trẻ em sẽ được sử dụng để làm cho mọi người cá. Mọi người sẽ tìm cá tươi, làm sạch ruột, cho muối vào bụng, lưng và trang trải cho cá trong lọ, bình, lọ cá lớn đưa ra một vài bề mặt tấm được dệt nan tre, nứa.

Sau khi ủ là muối xong, cá được lấy ra đầu tiên loại bỏ muối, ủ với khoảng 1 tháng trước khi bị nhiễu loạn thính trên những con đường đất nước, lấy đi ủ, một mặt trời nhiều lần nữa như là tiêu chuẩn mới cho nước sốt đậu phụ.

Nước mắm cá lóc rất ngon, mặc dù thịt ăn sống hoặc chưng cất. Nếu được sử dụng như là một bữa ăn với súp rau và một số loại rau rừng khác, chỉ ăn một lần là không bao giờ có thể quên rằng hương vị đặc trưng. Cà Mau lóc nước mắm bán cho 120-150.000 đồng / kg. Cá lóc ngoài, Cà Mau cũng là đặc sản khô cá lóc. Lóc cá đã khô hoặc sấy khô bà con. Cá lóc khô được bán với tinh 200- 300 nghìn đồng / kg.

Khô cá lóc ăn vẫn giữ được vị ngọt của cá, thịt cá dẻo. Khô cá lóc có thể được sử dụng để nướng, thịt luộc, nước sốt cà chua …

Sesarmid

Khi du lịch Cà Mau, du khách có thể mua ba cách để mang lại làm quà tặng, chế biến thực phẩm. Ba lĩnh vực chuyên môn gốc của kênh đã có thương hiệu này như là chỉ có trẻ em địa phương thực sự ngon ba lĩnh vực mới, hấp dẫn hơn.

Khoảng tháng bảy, ngày 8 âm lịch hàng năm là vào mùa ba khía. Đây là loại nước sốt trái cây sesarmid gạch môi đen rơi nên có, và để làm cho thơm hơn sesarmid giống thịt ở những nơi khác.

dat-chan-den-ca-mau-nho-t-2

Ba học kỳ sau khi chụp xong, rửa sạch và chỗ muối. Cho thấm muối khoảng 5-7 ngày và đêm là ăn được. Ngoài ra, ba khu vực khác được chế biến bằng cách luộc sả ăn kèm với nước sốt. Nước sốt được làm rất đơn giản nhưng không kém phần đặc biệt, bao gồm sả băm nhỏ trộn với gạo tươi, chút hạt tiêu cay trong việc tạo ra và sau đó dành một ít gia vị cho vừa ăn.

Với món ăn này, thịt rất ngọt ngào của ba lĩnh vực, không khí thơm hơi cay vì ớt, sả và chút chua, nồng độ của lúa tươi. Sesarmid nước luộc ăn kèm với một món ăn không thể nào quên cho du khách.

Xem thêm : Du lịch Malaysia