Hãy lưu ý nhiều hơn đến phần sáng tạo ý tưởng của một sự kiện

Ý tưởng phát minh tổ chức sự kiện chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng nhằm thu hút được sự tham gia và truyền tải thông điệp tốt hơn. Một sự kiện có được ý tưởng tốt sẽ khởi tạo điều kiện cho khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn và cho biết thêm được sự chuyên nghiệp của một cá nhân hay đơn vị tổ chức. Vì thế, ngay từ khâu phân tích yêu cầu của khách hàng thì bạn cần phải dành nhiều thời gian để nghĩ ra nhiều phát minh sáng tạo hơn để góp phần tạo nên nhiều sự khác biệt cho chương trình mà bạn sắp tổ chức.

Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây

Ý TƯỞNG RÕ RÀNG, PHÙ HỢP VỚI SỰ KIỆN

Đây chính là điều kiện cơ bản đầu tiên của việc phác thảo ra những ý tưởng ban đầu cho một sự kiện. ý tưởng khi được đưa ra phải bám sát vào mục đích tổ chức của sự kiện đó và thể hiện đúng thông điệp truyền thông mà khách hàng mong muốn. Để có thể cho ra những phát minh tốt đòi hỏi bạn rất cần được bắt nguồn từ yêu cầu thực tế của khách hàng đưa ra, tránh lấy ý kiến chủ quan của bạn để xây dựng nên ý tưởng.

Có khả năng lấy một ví dụ đơn giản và dễ dàng như sau: khách hàng muốn tổ chức sự kiện giới thiệu một dòng xe mới dành cho giới trẻ, có màu sắc trẻ trung, thể thao năng động, vậy thì ý tưởng tổ chức sự kiện này của bạn sẽ như thế nào? Điểm mấu chốt ở đây chính là phải tập trung đến vụ việc giới thiệu sản phẩm này đến những đối tượng khách hàng mà công ty đó muốn hướng đến. Vì thế, ý tưởng của bạn phải làm nổi bật được sản phẩm và tạo được thiện cảm, lòng tin nơi khách hàng trẻ.

Ý TƯỞNG PHẢI ĐƯỢC SỰ THÔNG QUA CỦA CẢ MỘT TẬP THỂ

Phát minh ban đầu có thể xuất phát xuất phát từ 1 cá nhân, là phần nền móng cơ bản nhưng bạn không thể sử dụng và áp đặt phát minh này vào định hướng chung cho cả một tập thể. Bởi giai đoạn triển khai event đòi hỏi phải làm việc team work và thống nhất tất cả chi tiết mặc dù cho là thấp nhất để mọi việc diễn ra đúng với tiến độ thực hiện. Chính vì thế, phát minh phải được mang ra bàn thảo, mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến nhằm chỉnh sửa và hoàn thiện hơn. Như thế chúng ta mới có được một ý tưởng tốt và thuận lòng của tất cả mọi người.

PHÁT MINH ĐỘC ĐÁO NHƯNG PHẢI KHẢ THI

Tính khả thi luôn được coi không hề nhỏ trong một phát minh của sự kiện. Có những ý tưởng thật sự rất hay, vô cùng sáng chế hoặc thậm chí là vượt xa trí tưởng tượng của bạn, nhưng lại hoàn toàn không khả thi và rất khó để thực hiện được chúng. Nếu bạn vẫn cố chấp lựa chọn ý tưởng này thì sẽ mang lại không ít rủi ro cho sự kiện và sẽ không dự trù trước được những tình huống xấu bất cứ lúc nào xảy ra.

Việc sáng chế ra một ý tưởng độc đáo tuyệt vời và hoàn hảo nhất, có tính khả thi cao không phải là 1 chuyện đơn giản cho bất cứ một nhà quản trị event nào. Nhưng không phải là không thể thực hiện được bạn nhé! Đầu tiên, hãy dựa vào khung sườn sự kiện cơ bản, kinh nghiệm thực tế của bản thân và thêm vào đó một chút đột phá thoát khỏi tư duy lối mòn, bạn sẽ “cho ra lò” những phát minh mới mẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn thành công. Đồng thời, đối với những ý tưởng khác biệt thì bạn cũng nên suy nghĩ trước đến những bất lợi mà mình phải đối mặt và có biện pháp giải quyết tương xứng.

Ý TƯỞNG PHÁT MINH PHẢI PHÙ HỢP VỚI NGÂN SÁCH ĐƯA RA

Trong tổ chức sự kiện thì chi tiêu dự kiến luôn có tính chất quyết định và ảnh hưởng rất to lớn đến ý tưởng của một event. Với mức ngân sách chi tiêu chi tiết cụ thể cho từng hạng mục, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ càng để tránh gây lãng phí, tương xứng và không ảnh hưởng đến các khâu tổ chức khác. Cho nên phát minh sự kiện ngoài thỏa mãn những vụ việc đã đề cập phía bên trên thì nó cũng cần bám sát và Ngân sách chi tiêu dự kiến ban đầu.

Bạn thấy đó, phát minh để tổ chức nên một sự kiện không đơn thuần chỉ cần đến sự sáng chế mà nó cần phải có sự kết hợp với tương đối nhiều yếu tố trợ giúp khác. Cho nên bạn phải thật khéo léo và sáng suốt trong việc lựa chọn ra những ý tưởng phát minh tốt, mới mẻ nhưng vẫn phải khả thi và đúng với yêu cầu mà khách hàng đã đưa ra.

Thanh Lộc – Đất Việt Tour