Lươn om đặc sản Đất Mũi ngon tuyệt

luon om

Um lươn và tôm càng lá Noni đã trở thành hai món ăn đất “độc đáo” của Cà Mau, nhưng không quá nhiều người đi qua này một lần nữa có thể phủ nhận sự hấp dẫn của ẩm thực …
Lươn lạ không còn đến Việt Nam. Các món ăn được chế biến từ cá chình rất phong phú! Nhưng, nếu không thử một lần nếm thử “lá Lươn um Noni” thì bạn đã không xem xét tất cả các món ăn ngon đặc sản của vùng duy nhất và sông Hàn.
Nhàu cá nổi tiếng Lươn um khu vực phía Nam, và đặc biệt là ở tỉnh Cà Mau. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất nhiều thông tin. Như vậy có lươn cổ xưa là phép ẩn dụ của bạn như là “vùng đất của nhân sâm” bởi sự mát mẻ, bổ sung và điều trị của bệnh đau lưng.

luon om
Tên miền lươn sông của người dân “tuyển dụng” khoảng 2-3 kg, bóp nghẹt bản đồ và nhìn cảnh quan tuyệt đẹp. Lươn đem nước ấm cạo da, ruột, hoặc có thể được làm sạch bằng cách cọ xát bộ nhớ phèn, chế biến dấm. Ngoài ra, ở nông thôn người ta thường lấy lá chuối tươi mà anh ta hoặc bình để làm sạch. Sau đó mang lại cắt thành vòng.
Tiếp theo là chọn lá nhàu hay lá, trẻ, cắt bỏ phần úa, sâu, rửa sạch và được đặt trong nồi dưới cùng với một vài cọng sả nghiền nát và sau đó đặt lươn đông lạnh để dọn dẹp. Đổ nước cốt dừa và đun sôi, để Saffron nhỏ cho lươn mềm dần. Khi bạn nhìn thấy các vết nứt da lươn, gãy đang dùng con lươn hương vị. Lươn sẽ không ngon um quá chín.
Um lươn bát được múc ra cho lá phía dưới có đường nhăn muỗng lên chế độ nước đã được chuẩn bị, chế biến khá phức tạp: rang nghiền đậu phộng, đậu nành bày tỏ một số nước nghiền thành bột, cả hai trong một nửa cốc sữa dừa (nước đầu tiên) và một chút muối, sả, xắt nhỏ ớt và bột ngọt.
Lươn cùng điểm um hãng tàu dừa là rất tốt, chỉ có mùi thơm, chất béo rất ngon. Vì vậy, một trong những Mau ẩm thực cũng là “săn” để thưởng cho nó. Có một số cách um lươn Noni chế biến lá và chúng tôi đang rất ngon, ăn một lần là nhớ. Um lươn là lằn nhăn ăn ngon mới nóng. Và du khách nên nhớ để thưởng thức món ăn này, không uống rượu bia, nhưng thay vào đó là một Tàu mới Rượu gạo được coi là “tiêu chuẩn”.
>> du lịch cà mau
Ngoài ra, Noni lá um lươn tôm là một trong những đặc sản không thể bỏ qua trong khi trong ẩm thực Cà Mau. Nó giống như một món quà từ biển trong lợi của vùng đất này, cả hai đều tốt ngon ngọt ngon như thân yêu của mình.
Không giống như nuôi tôm sú hay tôm hùm, tôm càng có một đặc điểm rất đặc biệt. Chúng được con mồi vuốt tôm càng rất thông minh, có thể nhảy đến con mồi mạnh mẽ như viên đạn và có thể đặt tên cho hành vi khá hiếm như “một vợ một chồng”. Để bữa tiệc tôm càng ngon, chú nặng khoảng 5kg tôm được nhắm mục tiêu đến những người sành ăn. Tôm càng phải thật tươi và đi kèm với nó là các loại gia vị thơm ngon.
Chế biến tôm khá đơn giản, chỉ là giai đoạn tìm kiếm như các em bé mới cần có thời gian. Tôm chỉ đơn giản là hấp, luộc, hoặc nướng. Chấm với muối và hạt tiêu tôm, chanh hoặc nước mắm me cũng đủ để cung cấp cho du khách bốn hả hê và lưu luyến.
Tôm luộc bóc vỏ tay xong, rất ngon. Nếu nướng than và quạt phải được trả lại vỏ tôm đều nấu trong khi vàng có mùi thơm. Tôm thịt đỏ, vừa ngọt dai, mềm nhưng không bở. Nếu vết cắn là tôm nhỏ để thưởng thức toàn bộ giòn rụm của bạn vô cùng đặc biệt.
Tôm ăn kèm với rau sống, chuối, dưa chuột, tốt hơn nếu cải nhiều hơn một chút. Giống như um lá nhàu lươn, tôm càng được nhấm nháp rượu gạo sẽ là tuyệt vời với nhau. Món ăn này đã được liệt kê như là một trong những đặc sản nổi tiếng của Cà Mau.
Nếu bạn có cơ hội để đi du lịch Đất Mũi, vô số các món ăn ngon cũng không bỏ qua hai món ăn “độc đáo” của Cà Mau là lươn và tôm càng um lá nhàu ẩn!

Xem thêm Về Cà Mau thưởng thức đặc sản Mắm tép