Hè này cùng nhau đi vườn dâu Cái Tàu trĩu quả

vuon dau

Vườn dâu Cái Tàu nằm tiếp giáp với rừng ngập mặn ở U Minh Hạ và dọc theo sông Cái Tàu xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

>>> Phục hồi nhiều động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở vườn Quốc gia Cà Mau

Dài, địa danh Cái Tàu được mệnh danh là “vương quốc” của các loài dâu vàng ở đồng bằng sông Cửu Long. Trong tâm trí của người dân ở U Minh, dâu Các tàu là cả đặc sản của cả hai đặc điểm địa phương. Các tàu cá đến dâu tây không chỉ nói về một loại cây ăn quả bình thường nhưng cũng có những tình cảm gắn bó sâu trong trái tim của mỗi người dân cho các loại trái cây.

Nhiều người cố cựu ở đây cho biết: Gần một thế kỷ trước đây, cây dâu đã có mặt trên đất này. Nguồn gốc của cây này từ đảo (hòn đảo nằm trên bãi biển) mang về. Trong khi đó những người đi biển đem về trồng hạt giống trong đất của người dân và hạt giống để phân chia nhà máy. Vì vậy, vị đắng, ngọt ngào đến quả kỳ lạ đó là nhanh chóng Cái Tàu Nguyễn người xã Phích phát triển thành một khu vườn cho đến ngày hôm nay.

vuon dau

Thời hoàng kim của vườn dâu cái tàu (khoảng từ năm 1990 hoặc sớm hơn), trong đất Cái Tàu (mỗi xã 6 1 xã Nguyễn Phích) hầu như luôn luôn trồng một cây dâu tằm ăn ở số ít, còn lại nhiều hơn toàn bộ 01 ha. Đôi khi, trong vườn của nhiều hộ gia đình ở đây đã tăng lên đến vài trăm năm luật gốc cũ có trong nhiều thập kỷ, hàng chục tấn sản xuất trái cây hàng năm.

>>> du lich ca mau

Các đặc tính của quả dâu tây là một tàu lớn, lớp vỏ mỏng, ngon ngọt, ngọt, hơi chua, màu vàng, khi chín nó trông rất đẹp. Dâu tàu cuối mùa đông có hoa, quả chín vào cuối mùa xuân khi những cơn mưa đầu tiên bắt đầu nặng, thường là ngay ngày lễ 30/4 – 5/1 hàng năm. Tại thời điểm này, trong những năm gần đây khách du lịch đến tham quan, du lịch trong một đồn điền dâu lớn.

Với những đặc điểm vốn có dâu quá lâu Cái Tàu đã trở thành được biết đến, được ưa chuộng rộng rãi bởi hương vị ngọt và chua đến thể thao thanh tao lưỡi. Nhưng điều thú vị nhất vẫn là gia nhập thị trường của quả cà phê chín dầm đu dưới ánh nắng mặt trời qua lá. Dưới tán của pháp luật ban đầu là hàng chục năm khu nghỉ mát cũ, dã ngoại lý tưởng cho du khách.

Xem thêm: điểm tham quan