Nên đi Cà Mau vào mùa nào?

Cung cấp thông tin về thời tiết trong tỉnh Cà Mau, trong đó giúp bạn chọn đúng thời điểm cho chuyến đi của bạn
Cà Mau là giống như các tỉnh khác của kinh nghiệm du lịch miền Tây Nam Bộ, nơi mà những ảnh hưởng mạnh mẽ của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Thời tiết trong năm được chia thành hai mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng năm đến tháng sáu 11, và mùa khô là từ tháng bắt đầu vào tháng Tư năm tới. Mỗi mùa sẽ có ưu của nó và khó khăn riêng của mình, để tham quan. Ở đây tôi muốn đề cập đến những điểm này để bạn có thể lựa chọn cho mình khi đi du lịch Mau hợp lý.

Cà Mau nữ Hamlet

thon-nu

Mùa mưa (Tháng Năm-Tháng mười một)

Trong mùa giải này, nó thường mưa dài và nặng nề, đôi khi không nhìn thấy mưa cả ngày trời. Giao thông vận tải tương đối khó khăn, do đó, các hoạt động du lịch cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Hơn nữa, Cà Mau là nơi có con sông rộng lớn, nước ở các con sông tăng lên và tỷ lệ cũng như lớn chảy để tạo điều kiện di chuyển bằng đường sông.

Mùa nước nổi tại tour du lịch Cà Mau

Tuy nhiên, nhiều du khách sẵn sàng bỏ qua những khó khăn để đi đến Cà Mau để mua nước giếng. Vì vậy, những gì đã thu hút quan điểm của họ? Đó là danh lam thắng cảnh, đặc sản và chứng kiến ​​cuộc sống đơn giản nhưng không kém người bản địa nên thơ. Khi du khách đến Cà Mau trong mùa giải này, sẽ có cơ hội chứng kiến ​​những cánh đồng mênh mông đầy nước, không phân biệt giữa các trường bờ, câu xa người được lan truyền, quăng lưới vào mờ nhạt nắng và hoàng hôn yếu ớt là gì bầu trời trên quê hương đất cuối cùng, như những hình ảnh được khắc trong tâm trí của khách du lịch đã từng chứng kiến.

Điều này đặc sản theo mùa là vô tận: chua súp cá trê đồng, cá trê nướng sốt dot gừng, cá rô om, ếch nướng, … mưa ngoài trời, ngồi trong nhà bên cạnh một nồi nóng với nhiều loại cá và rau đồng, đồng ăn một miếng cá nóng nhâm nhi một chất nền thủy tinh là người đó cảm thấy du khách vô cùng thích thú và không thể quên được.

Mùa khô (tháng để giành chiến thắng bốn năm sau)

taybac

Mùa giải này, mặt trời không mưa nữa, nhưng đã chuyển sang mặt trời. Sức nóng có thể lên tới 37-38 độ C, không khí khô, gây rắc rối, kênh rạch bắt đầu khô, lĩnh vực râu trơ, đất nứt. Khách thăm đến Cà Mau mùa này, sẽ được chứng kiến ​​các hoạt động dân gian tốt nhất đã tồn tại trong một thời gian dài, khi mọi người đến đây dọn ao đất và cá đã được tát, ăn mật ong, chuột đồng bị bắt, …

Mùa khô kinh nghiệm du lịch Cà Mau

Du khách sẽ được thưởng thức một đặc sản rất nổi tiếng của miền Tây Nam mà trui cá với Vụ Bảo hiểm muối và hạt tiêu. Cá lóc đã được bắt lên khi tát đìa, đưa lui xuyên thủng bởi một cành tre và đất cấm, lấy rơm đốt liên tục trong khoảng 10 phút là chúng tôi đã có đặc sản này. Cá lóc thơm, cạo hết bên ngoài lớp bên trong của tro da vàng, cắt làm đôi, tươi thịt cá trắng bóc khói thơm lau tốt. Món này cũng có thể được dùng với bún, bánh tráng, rau và nước sốt. Ngoài ra còn có rất nhiều đặc sản đặc trưng trong mùa giải này giống như chuột nướng, chuột và các loại rau hoang dã chiên với nước sốt, hoặc ăn mật ong ở rừng U Minh, …

Ở trên tôi đã nêu đặc điểm khí hậu hai mùa của Cà Mau, dựa trên những kinh nghiệm sống thông qua một người được sinh ra và lớn lên trên quê hương Mau. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn, để bạn có thể lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Cà Mau của nó.

camau

Chúc các bạn đi du lịch với niềm vui và thành công!