Nhớ một thời “khai hoang mở cõi” đất mũi Cà Mau

ca mau

Tôi cảm thấy tiếc cho Nguyễn Tuấn. 1963 đã không có cơ hội để vào đến Cà Mau, ông không thể được như bây giờ là dễ dàng để xem bản đồ vệ tinh khu vực cuối mũi của đất nước. Để nhận “Bức thư Mau” Đức gửi ra nước Anh cũng được nghe qua Đài phát thanh Giải phóng.

Nhưng mà ăn mặc, bởi Nguyễn Tuấn rằng trong khi đó dài mặc dù không có nghiên cứu thực địa đã được ký kết các trang văn bản rõ ràng. Thậm chí, ông Mùi hình ảnh Cà Mau thành một “chân bùn ướt ngàn dặm.”

>>> Mọi quán cafe siêu chất dành cho người thích phiêu lưu khi tham quan Đà Lạt

Toe lội trong bùn khi anh tưởng tượng của nhà văn bây giờ nằm chính xác trong ‘vĩ độ bắc và 104 ° 43’ 8 ° 37’30 “kinh độ Đông. Nói “bây giờ”, là bởi thực tế địa lý Mũi Cà Mau bây giờ không còn là miền nam đại lục nhất, nhưng chỉ trong khu vực cực nam của đất nước. Điểm cực Nam trên đất liền của tỉnh Cà Mau và cũng là quốc gia mà hiện nay nằm ở xã An Viễn, huyện Ngọc Hiển.

Bên trái là biển Nam Trung Quốc, Vịnh Thái Lan là, Mũi Cà Mau không phải là hướng về phía nam và phía tây là tây, và các tỉnh Cà Mau. Đây khu vực cực nam của bồi tụ vốn, bồi đắp hàng năm vẫn tiếp tục ra khơi. Tuy nhiên, với cái tâm “nước ta trải dài từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau”, Mũi Cà Mau vẫn được coi là một biểu tượng của các giới hạn đất thiêng liêng phía nam của đất nước.

ca mau

Xét về địa giới hành chính, Mũi Cà Mau nằm xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. huyện Ngọc Hiền trước đây là tiền thân huyện Năm Căn. Và Cà Mau, tỉnh Bạc Liêu với hiện tại, được tách ra từ tỉnh Minh Hải cũ.

Tên của huyện Ngọc Hiển được đặt tên theo nhà báo, nhà giáo dục, nhà văn, nhà yêu nước Phan Ngọc Hiển. Sinh năm 1910, Phan Ngọc Hiển dẫn khởi nghĩa Hòn Khoai (một hòn đảo nhỏ có thể được nhìn thấy từ Mũi Đất) chống lại chính quyền thuộc địa Pháp và hy sinh của năm 1941. Ngoài ra huyện Ngọc Hiển là cái nôi của cuộc nổi dậy, tên của ông đã được trao cho đường phố và trường học tại thành phố Cà Mau.

Tại mũi biểu tượng này, có lẽ ấn tượng hơn do hình ảnh trong thơ Xuân Diệu: “Đất nước chúng ta là một con tàu / Mũi tinh khiết mà chúng ta – Mũi Cà Mau”, một biểu tượng của chiếc thuyền đã được dựng lên với cột cờ phối và các thông số.

>>>  du lịch hè đà lạt

Khu nghỉ mát được thiết lập ngay trên Mũi Đất, mặc dù vẫn còn khá sơ sài. Nhồi mũi đường biển và được bao quanh bởi biển. Đứng trên phong bì mà cánh tay gió mà cố tưởng tượng cảm giác của tổ tiên của chúng tôi khi tự do thực dân vương quốc, tư tưởng của Nguyễn Tuấn, thấy “toe” ngàn dặm bùn cần làm việc bây giờ dường như có là … giày.

Mỗi ngày, mỗi tuần có những đứa trẻ háo hức đạt khoảng cách địa lý xa hơn gần xa đến Mũi Cà Mau. Ở đây, tất cả mọi người đang giữ bức ảnh kỷ niệm của họ một cây cung, nơi biểu tượng và tọa độ cột mốc quốc gia, sau đó vội vã trên xe buýt vội vã chia tay Đất Mũi. Nhà nghỉ, ăn uống, du lịch ở khu vực này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai.

Thành phố Cà Mau, có hai cách để Đất Mũi. Một tốc độ cao bến tàu du lịch thẳng Rạch Tàu, hai là bằng đường bộ qua thị trấn Năm Căn. Ngay cả trong những ngày tháng tư, đường cao tốc từ trung tâm thị trấn xã Nam Đất Mũi đã làm phía bắc và cầu là đầy đủ và bề mặt đường. Ngay sau khi con đường này hoàn thành, các luồng giao thông từ Bắc Cực tới Nam Cực chính thức nối liền một dải. Khai bên dài bãi biển, một khu nghỉ mát mới đang trong giai đoạn đầu xây dựng, từ đó nhìn ra Hòn Khoai rất gần.

Đường xóa, những tiềm năng và địa lý quan trọng có sẵn, Mũi Cà Mau sẽ có trong kế hoạch du lịch của khách du lịch hơn. người Cà Mau vốn chân thật ngây thơ, nhưng du khách sẽ có dịch vụ nhiều phản ứng nhanh hơn. Tôi đã nhìn thấy cách cung cấp lên chiếc xe của mình mỗi quốc gia và đường chi phí của mình từ tài xế xe buýt Nam Cần có “tinh ranh”. Thị trường trước bến Rạch Tàu Đất Mũi, một xe taxi nhóm và biển cho thuê xe Honda đã thực sự giá khá niêm yết nhưng lạc hậu về phía Rạch Tàu, taxi cánh đôi thầu đồng thời khi họ quay lại nhìn nhau như “nháy mắt” …

Xem thêm: tin tức