“Rỉ Tai” Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore – Malaysia

Rỉ tai những điều cần lưu ý khi du lịch Singapore - Malaysia

Sự khác biệt về văn hóa chính là điều làm nên sức quyến rũ của một nhà nước, riêng đối với Singapore hay Malaysia, sự khác biệt này còn miêu tả sự văn minh, lịch sự. Chính cho nên, nhiều người thường “rỉ tai” những điều cần lưu ý khi du lịch Singapore – Malaysia để tránh gặp rối rắm không đáng có.

LƯU Ý KHI DI CHUYỂN

Một điểm khá đặc biệt là ở Singapore mọi người đều đi bên trái, khác với Việt Nam chúng ta đi bên phải. Do đó, khi đi du lịch Singapore, dù ở ngoài đường hay xếp hàng chờ dụng cụ công cộng, đi thang cuốn… các bạn nên giữ vị trí ở bên trái, bên phải chỉ để cho những người nào cần đi nhanh hay vượt lên phía trước.

Rỉ tai những điều cần lưu ý khi du lịch Singapore - Malaysia

Khi chuyển di, mọi người thường “rỉ tai” những điều cần lưu ý khi du lịch Singapore – Malaysia đó là dùng các công cụ công cộng. Bạn cần đặc biệt để ý xung quanh, cũng như những người lạ khi chuyển di trên đường hoặc khi dùng các công cụ công cộng. Đặc biệt, đối với những người bạn cảm thấy ngờ hoặc thiên nhiên đối xử quá tốt với bạn, nên tránh xa hoặc tìm phương án lẩn tránh.

Ở NƠI CÔNG CỘNG CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Tuyệt đối không được đổi khoản tiền lớn và không nên đổi tiền mặt hay rút nhiều tiền ở cây ATM. Để bảo đảm an toàn bạn nên rút trong nhà băng và để ý tới những kẻ lạ mặt xung quanh. Nếu bạn có ý định du lịch Malaysia từ Singapore nên đổi tiền ở Singapore trước khi tới Malaysia.

Rỉ tai những điều cần lưu ý khi du lịch Singapore - Malaysia

Một điểm cần đặc biệt lưu ý khác khi dùng các phương tiện công cộng tại Singapore như: (xe điện ngầm, xe bus. xe điện,…) bạn không được phép ăn uống. Nếu lần đầu vi phạm, bạn sẽ bị nhắc nhỏm nhưng những lần tiếp theo bạn sẽ bị mời xuống hoặc phạt tiền. Đặc biệt, trên các phương tiện công cộng, bạn sẽ thấy các biển cấm ăn uống.

Tham khảo: Du lịch Singapore – Khám phá thiên đường ẩm thực

Rỉ tai những điều cần lưu ý khi du lịch Singapore - Malaysia

KHI GIAO TIẾP CẦN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU SAU

Một trong những điểm mà mọi người “rỉ tai” những điều cần lưu ý khi du lịch Singapore – Malaysia để tránh những đáng tiếc không đáng có đó là văn hóa giao thiệp.

Người dân Singapore thường quan niệm rằng tay trái thường dùng để vệ sinh cá nhân. Chính bởi vậy, họ cấm kỵ việc dùng tay trái trong văn hóa giao dịch như: bắt tay, tặng quà,… Lưu ý khi đi du lịch Singapore là bạn chỉ nên dùng tay phải trong các hoạt động giao thiệp xử sự nhé!

Rỉ tai những điều cần lưu ý khi du lịch Singapore - Malaysia

Ngoài ra, khi đến Malaysia, bạn nên ăn mặc chỉnh tề và có cư xử lịch sự vì đại phần lớn người dân ở đây đề cao văn hóa tế nhị. Bên cạnh đó, các gia đình tại Malaysia đều mong muốn khách đến thăm nhà bỏ giày dép bên ngoài trước khi vào nhà. Khi vào nhà, bạn sẽ được mời ăn bánh ngọt, dù muốn dù không thì cũng nuốm nếm một tẹo nhé! Vì nếu từ khước không ăn sẽ bị xem là mất lịch sự.

Rỉ tai những điều cần lưu ý khi du lịch Singapore - Malaysia

Trên đây là những thông báo san sẻ mà công ty du lịch Đất Việt tổng hợp để bạn đọc có cái nhìn cận cảnh hơn trong quá trình đi du lịch Singapore – Malaysia. nhóng rằng sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu có thắc mắc về các vấn đề liên can đến chủ đề du lịch, vui lòng để lại comment bên dưới để nhận được tham vấn tốt nhất nhé!

can hệ với chúng tôi theo hotline 0896 16 16 88 ngay hôm nay để book tour du lịch Singapore – Malaysia chuẩn Sang – Xịn sớm nhất nha!

Tham khảo: Các tour bay lễ 30/4 – 01/5