Rừng tràm Vườn Quốc gia U Minh Hạ

Vườn Quốc gia U Minh Hạ có tổng diện tích 8.286ha nằm ở tỉnh Khánh Lâm, Khánh An (huyện U Minh) và các xã Trần Hợi, Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời) là điểm tham quan du lịch tuyệt vời.

Vườn Quốc Gia U Minh Hạ Có ba phân khu chính: hệ sinh thái dự trữ rừng trên đất than bùn với 2.570ha khu vực, phân khu phục hồi và sử dụng bền vững các hệ sinh thái đất ngập nước và các diện tích 4.961ha khu vực dịch vụ hành chính Bộ phận 755ha.

rungUM-ca-mau

Công viên rừng cũng đã có hơn 25.000 hộ vùng đệm đảm bảo cần thiết cho sự sống lại của các loài đặc hữu của các hệ sinh thái đất ngập nước với nhiều loài có tên trong Sách đỏ Việt Nam như: King Cobra, tê tê, rái cá lông mũi … Và vẫn còn có coi là một bảo tàng sinh thái của các loài thực vật sống trên lụt sinh thái của đồng bằng sông Cửu Long với bí quyết du lịch cà mau.

image0016

Rừng U Minh Hạ có gần 250 loài thực vật, bao gồm cả loài ngập mặn, móp, cắt, nhiều cây dương xỉ, tảo chiếm ưu thế. Hệ động vật phong phú với nhiều loài (các loài khoa học và kinh tế như bông cá, có rằn sắt, sắt bướm, cá trê vàng, Lát …), hơn 20 loài bò sát và lưỡng cư (một số loài quý hiếm như ảm đạm guy, Leopard trăn, thằn lằn, cá sấu, rùa và vàng, với rừng ngập mặn, nhiều loài rắn …), 182 loài chim, hơn 40 loài động vật có vú, nhiều loài côn trùng.

U Minh Hạ không chỉ là nhà của nhiều loại chim mà còn là sự hội tụ của nhiều loài động vật đặc trưng của vùng đất phía Nam như lợn rừng, hươu, nai, khỉ, sóc, thằn lằn, trăn, rắn, rùa …

1.4

Bảo tồn và phát triển nguồn gen động thực vật quý, bảo tồn các giá trị văn hóa, di tích lịch sử để phục vụ nghiên cứu khoa học và phát triển du lịch, các khu rừng ngập mặn ở U Minh Hạ cà mau là một điểm tham quan hấp dẫn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.