Tham quan rừng U Minh Hạ hoang dã

uminh

Vườn Quốc gia U Minh Hạ được thành lập trên cơ sở sáp nhập tự nhiên dự trữ rừng đặc dụng Vồ Dơi và một phần của khu rừng tràm ở U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau, có tổng diện tích hơn 8.000 ha, nơi tồn tại an ninh và phát triển của nhiều động vật và đa dạng hệ sinh thái thực vật

Vườn Quốc Gia U Minh Hạ gồm rừng ngập mặn phía Nam tiêu biểu, cây rừng u Ming chủ yếu là loại rừng ngập mặn tràm, sứt mẻ, năn, sậy và các loại dây leo với động vật như đa dạng: cá nước ngọt, tê tê, lợn rừng, hươu, nai, khỉ, sóc, thằn lằn, trăn, rắn, rùa … chi tiết hiếm trong sách đỏ của Việt Nam cần được bảo tồn.

>>> Nhộn nhịp chợ đêm Cà Mau

đất rừng U Minh, được một lần gọi là “muỗi kêu như thổi sáo, Đỉa bơi tựa bánh canh” vẫn còn hoang dã, với không khí thiên nhiên trong lành bao phủ trong một tiêu đề màu xanh mát mẻ ra đường chân trời, U Minh Hạ ngày nay trở thành lý tưởng du lịch sinh thái thu hút nhiều khách du lịch khắp nơi đến tham quan và thư giãn.

Nếu vốn không có nhiều thời gian du khách có thể đến U Minh Hạ vào cuối tuần, ngồi trên vỏ lãi (tên của một chiếc thuyền ở Cà Mau) nổi rằng sau các kênh trong rừng để lồng chặt ngửi ngực không khí trong lành và câu cá đồng. Thật thú vị khi bạn đặt câu hỏi về trọng lượng các thanh cá đến vài kg sau đó lên bờ lá rừng dùng để làm món cá nướng hương vị quê hấp dẫn.

tên U Minh Hạ âm thanh như một cái gì đó ly kỳ bí ẩn với nhiều câu chuyện huyền thoại Ba bác sĩ châu Phi qua đời, một người dân sống trong các khu rừng u Minh nổi tiếng với Cochin nọc độc lục tỉnh cũ. U Minh Hạ du khách phải trung thực ở đây người ta nói về các loài động vật dường như nhu cầu thực tế đã bị từ chối ba châu Phi “trận chiến” trong U Minh như con trăn khổng lồ, rắn, mây hồ khổng lồ, con cá sấu khổng lồ …

uminh

Vườn Quốc gia U Minh Hạ chức năng bảo tồn và phát triển nguồn gen động vật và các giá trị văn hóa quý giá, tinh thần, di tích lịch sử để giữ U Minh rừng nguyên sinh ngoại hình của họ như ban đầu nó.

Người dân sống trong rừng U Minh Hạ được phân bổ nhà nước về đất đai và rừng và rừng mảnh tồn tại trên riêng của họ trong nghề nghiệp, chẳng hạn như gỗ rừng trồng, ong kèn, trang web rao vặt, đặt lớp, nơi ông chủ lươn, thả lưới, đầm đìa .. . tát trên bờ kè và trồng cây ăn quả. Gắn bó với rừng để mọi người yêu rừng, yêu thiên nhiên U Minh Hạ và giữ rừng làm nguyên liệu báo chí của họ.

>>> kinh nghiem du lich ca mau

Mỗi năm, khi mùa mưa xuống, dưới tán rừng U Minh Hạ tràm là nơi sinh sản của nhiều loài cá đồng, đây là một lợi ích cho người dân sống trong khai thác rừng U Minh Hạ, cá cho một thế hệ thu nhập cuộc sống gia đình.

Du khách sẽ có cảm giác thú vị khi ngồi dưới tán rừng ngập mặn nhâm nhi một vài ly nước sốt me cùng cá trui chấm muối ớt mắt chấm cầu vồng nước rắn chim, đâm với màu xanh! rau hoang dã ở đây rất phong phú, du khách có thể tìm thấy hai đợt choai, lá non, ma lily, nhãn rau, lục bình bông, trumpet … cóc mầm gần như ở khắp mọi nơi.

Sẽ là thiếu sót nếu không đề cập đến một mặt hàng rất có giá trị rừng nước sâu nơi U Minh Hạ, đó là mật ong rừng. mật ong rừng là người dân ở đây đến từ tổ ong trong rừng ngập mặn, đặc trưng bởi mật ong rừng U Minh và vàng như nước cam, mật ong đặc sản, đóng chai không có hương vị phễu của tràm mang hoa giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe.

Đi một nơi xa sương mù đô thị ồn ào đến Cà sông Mau quê, mọi người đến để cảm nhận sự dịu dàng của người dân ngây thơ đất rừng U Minh Hạ, đến được đắm mình trong thiên nhiên rừng hoang dã, xả tất cả những rắc rối của mình trôi theo dòng nước, câu cá như cá đồng trui nhấm nháp rượu gạo và nghe chú Ba Phi về cuộc sống phải là một phần của cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn.

Xem thêm: tin tức