Trải nghiệm một ngày du lịch bụi Cà Mau

Phương tiện đi bụi

Ai cũng một lần trong đời mong muốn được ghé thăm mảnh đất cực Nam của tổ quốc, nơi mũi Cà Mau một thời oai hùng trng chiến tranh, nơi có nhiều cảnh đẹp hoang sơ và thơ mộng. Nếu thời gian quá bận rộn, bạn có thể chỉ phải bớt ra từ 1-2 ngày để có một chuyến du lịch bụi Cà Mau thú vị.

Du lịch rừng U Minh Hạ Cà Mau

Bạn đừng nghĩ du lịch bụi Cà Mau chỉ 1-2 ngày là không đủ thời gian, không thể khám phá được gì. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm và chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được một hành trình đẹp hơn mong đợi.

Phương tiện di chuyển

Từ thành phố cách Cà Mau  khoảng 350km, do đó bạn có thể lựa chọn hình thức di chuyển bằng xe khách, xe máy hoặc máy bay.

Nếu đi bằng xe khách bạn sẽ có được thời gian nghỉ ngơi, khỏe khoắn hơn, ngủ một đêm là có thể đến Cà Mau vào sáng sớm. Nếu đi xe máy, bạn nên đi theo nhóm với bạn bè để có những hỗ trợ lúc khó khăn, cách này gúp bạn khám phá thêm được nhiều thú vị trên đường đi

ca mau diem du lich ly tuong cho cac tour du lich hoac du lich bui 0

Một cách nữa là bạn có thể đến du lịch bụi Cà Mau chỉ trong vòng 1h bằng cách đi máy bay. Cách này giúp tiết kiệm thồi gian nhưng lại khá tốn kém.

Ngắm bình minh ở đất mũi

Đây là việc cần làm, hành trình cần trải nghiệm khi bạn đi du lịch bụi Cà Mau. Sau khi xe đáp tới mảnh đất Cà Mau, bạn di chuyển tới bờ sông gành Hào, đây là địa điểm ngắm bình minh lý tưởng nhất.

Những tia nắng buổi sớm chiếu lấp lánh, rọi vào mặt sông cùng với không khí mát lành sẽ cho bạn một cảm giác thư thái tuyệt vời hơn cả.

Lúc này bạn còn có thể hưởng thức bữa sáng của ẩm thực Cà Mau như bánh tằm, hủ tiếu, cơm tép… vô cùng ngon miệng, giá cả lại khá rẻ nữa.

Tham quan mốc tọa độ

Mốc toạ độ biên giới đất liền hay hải đảo đều có ý nghĩa quan trọng và linh thiêng đối với mỗi quốc gia. Trong một ngày du lịch bụi Cà Mau bạn có thể đến nơi này để tham quan mũi Cà Mau cùng cột mốc tọa độ nơi đây.

Đến đây, bạn có thể tham quan vườn quốc gia Đất Mũi, tìm hiểu về các loại sinh vật hoang dã, quý hiếm, ngắm thảm thực vật nguyên sinh như bần, đước… Có một điều đặc biệt, nếu như bạn có cơ hội đến du lịch Cà Mau lần thứ 2, thứ 3… bạn sẽ thấy phần đất nơi mũi Cà Mau sẽ được nới rộng thêm. Đó là vì phù sa nơi này bồi đắp quanh năm và tạo nên những bãi đất mới.

Hành trình buổi chiều

Theo kinh nghiệm du lịch Cà Mau , sau khi ghé thăm mốc tọa độ, bạn có thể tìm đến vườn quốc gia U Minh Hạ và thưởng thức đặc sản của ẩm thực Cà Mau. Đi du lịch bụi Cà Mau bạn không thể bỏ qua những món ngon, mang đậm nét đặc sắc của miền Tây như chuột đồng, cá lóc nướng trui, cua rang muối, tôm khô…

Tại vườn quốc gia U Minh Hạ có nhiều loại động thực vật nguyên sơ, các loại quý hiếm, nhiều năm tuổi, có loại được đưa vào sách đỏ Việt Nam.

ca mau diem du lich ly tuong cho cac tour du lich hoac du lich bui

Sau khi kết thúc hành trình buổi chiều, hành trình du lịch bụi Cà Mau bạn có thể lên đường về thành phố ngay hoặc chờ xe khách đón chạy chuyến đêm. Cà Mau do ở vị trí khá xa, do đó về du lịch còn chưa được nhiều người biết đến, rủ bè bạn cùng đi để trải nghiệm, khám phá cũng như tạo ra hiệu ứng tốt cho du khách gàn xa.

 Thu Thủy – Đất Việt Tour