Về đất mũi săn cá thòi lòi nướng muối ớt

ca thoi loi

Những ngày dài xa nhà Mau luôn nhớ món ăn. Mặc dù món ăn dân dã nhưng hương vị quê hương và cũng là địa điểm thương mại gợi nhớ món ăn cho những người đã có kinh nghiệm một tuổi thơ sống trong xứ mà các quốc gia Mũi cuối trời.

Khi Cà Mau, chúng tôi cũng làm cho một số người bạn trích dẫn săn bùn đất. Kiếm được mớ cá, người hút cùng người cá nướng, đặc sản một món canh chua và tiệc tùng với nhau.
Săn đất mũi với muối rang ớt

Gia Định Thành Thông Chí cuốn sách gọi là ngư dân, họ thường sống ở vùng đồng bằng gần biển, hầu hết đất nơi có nhiều cây mắm, đước dày ken. Loại cá này và thời gian flake màu sắc rất đẹp, miệng vuông, đôi mắt lồi mắt như tôm. di chuyển rất nhanh và giống như trong các hang động. Khi mọi người nhìn thấy bóng của họ trên các hang động ngay lập tức đến nơi trú ẩn lóc nhanh. Thân nhân bị săn bắn nước bằng nhiều cách: Cắm thanh danh bạ điện thoại.

ca thoi loi

Muốn câu, thường dân Cà Mau sử dụng một que cắm. Sau khi hoàn thành mồi, họ thả móc trong hang miệng, khoảng một giờ đến thăm một lần, khi cá mới giật câu hỏi dính. Muốn bắt cá nhiều hơn, mỗi người có thể sử dụng nhiều như que cắm trong nhiều hang động khác nhau.

Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất để đánh bắt hiện nay là tập di xà. Điện thoại di động có hai loại. Một loại dừa bện lá có hình dạng như thanh di động và chuột nhưng chỉ dài khoảng 30 cm tour ca mau, một đầu lớn như ông trùm miệng, đầu kia để giảm bớt sự trở lại khi cá có được vào đầu ra quay không thể được. Một, của lưới điện, cũng như các loại kích thước mà là về những gì để làm với các gân lá dừa chỉ làm họ sử dụng đan thành lưới.

Chờ ít nước ròng, khi các bãi bồi quay núm của hang động, tìm người mới để treo lộn ngược miệng với cá xà bông di chuyển vào vị trí để cá. Chỉ cần các cá phút 20-30 sẽ tự động bật lên và đi thẳng vào xà phòng miệng của điện thoại. Bắt xong, bà con tiếp tục tìm một hang động.

Có những dịp ở huyện Ngọc Hiển hoặc Đất Mũi (Cà Mau), chúng tôi đi đến bờ biển để khám phá những cảnh săn bắn và thưởng thức các món ngon từ bùn, muối ớt nướng độc đáo nhất, mặc dù hương vị mộc mạc mà thật ngon.

Bạn muốn làm cho thịt nướng này, chúng tôi chọn 1-2 kg bùn tươi, rửa sạch, để nguyên con, sau đó ướp với muối ớt trước khi nướng. Ngoài ra còn có thịt nướng, hoặc nướng vỉ hoặc xiên xỏ loại cá trui. Khi cá vừa đỏ mặt da màu vàng, mùi thơm dâng là khi cá chín. Khi món ăn này, chúng ta nên cạo bỏ lớp cháy bên ngoài. Nếu cần thiết, áp dụng một lớp ớt hoặc muối hành tây để thêm hương vị giúp kích thích vị giác. Món này ngon chấm với nước mắm mặn vừa thổi mạnh vào tôi rất hấp dẫn.

bùn và Ngọc Hiền Đất Mũi luôn thịt, thơm ngon, thịt nhiều hơn. Ngoài các món nướng, mang, hành tiêu đặt là ngon mọi nơi chết tiệt.

Xem thêm Mắm sống – Cơm nguội ăn với sọ dừa non