Vụ án cướp sò huyết giống ở Cà Mau

so huyet

Nhiều hộ nuôi sò huyết ở vùng bãi bồi là các huyện của các nhóm có vũ khí để ngăn chặn hàu hạt giống cướp. Theo phản ánh ban đầu của một số nông dân hàu, thiệt hại ước tính khoảng 3 tỷ USD.

>>> Triệt hạ đường dây “mại dâm gái quê” ở Cà Mau

7-7 giờ chiều, Đại tá Phạm Sỹ, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết huyện đã chỉ đạo công an xác minh Nam khẩn trương làm rõ và xử lý các báo cáo tội phạm trong phù sa sò cướp Ca máu.

so huyet

Theo báo cáo của người dân địa phương, từ đầu tháng đến nay, mỗi đêm với một nhóm khoảng bốn người mang theo dao phay để bảo vệ sò túp lều của người dân. Họ buộc những người canh giữ sò chỉ phát hành sò giống nơi để họ khai thác. Một số nông dân đã sử dụng dùi cui chống lại hành động cướp trắng trợn này.

>>> du lich ca mau

“Họ đi vào nội dung lớn, trang bị dao rựa Họ đến túp lều của chúng tôi thường là khoảng 10 hoặc 11 giờ chiều tôi cá nhân và một túp lều bạn đã chiến đấu trận đánh ác liệt với họ và họ bị đe dọa đốt lều..” – Ông Nguyễn Thanh Tùng , một nông dân hàu ở đầm lầy thuộc xã Lâm Hải, huyện năm Căn, Cà Mau cho biết.

Theo Tùng, nhóm có khoảng 10 xe khung gầm. Khi chạm vào cuộc trò chuyện với mọi người, họ huy động lực lượng đến vài chục người.

Người nông dân hào Nguyễn Tấn Vinh, Lê Văn Tươi, Nguyễn Minh Có … tự kê cho biết cho đến nay họ đã mất khoảng 3 tỷ của sò điệp nói trên vi phạm bản quyền.

Xem thêm: tin tức