2 Món ăn đặc sản Cà Mau

ca loc nuong

Hãy đến với Cà Mau, bạn chắc chắn không quên nếm thử những món ăn tốt nhất ở đây, bao gồm cả trần cá lóc nướng và rùa như muối. Đó là hai món ăn đặc sản, “vỉa hè” Việt Nam hoàn toàn phổ biến ở đây là du khách đến Cà Mau đắm mình trong niềm đam mê. Bạn đã sẵn sàng để tham gia với chúng tôi trong việc khám phá hai món ngon này chưa?
Để thưởng thức cá nướng trui, ngần ngại không có chỗ nhấp chuột ở Cà Mau Best CM hấp dẫn giảm giá
Đầu tiên, chúng ta nói về các món cá trui: mộc mạc, dễ làm và đặc trưng cho khu vực phía nam sông. Với hương vị độc đáo của nó, đây là một trong những món ăn, “vỉa hè” nổi tiếng của Việt Nam.

Khám phá chế biến món ăn này. Chỉ cần ra sông bắt một con cá lóc, rửa, hãy dùng một que tre nhỏ xiên qua cá và chôn cơ thể của mình trong rơm khô, đốt cháy; hoặc chúng ta có thể cầm thanh tre vào mặt đất, phủ rơm và đốt cho đến khi cá được nấu chín. Sau đó, chúng ta chỉ cần cạo vảy đen có thịt trắng và cá ngon.

Đơn giản nhưng trông rất hấp dẫn

Người miền Nam thường tận hưởng hương vị ngọt đặc biệt của cá nướng với muối và hạt tiêu. Ở đồng bằng sông Cửu Long, người thường xuyên ăn cá nướng với nước sốt me, quấn trong bánh tráng với các loại thảo mộc.

Đây là một trong những điểm thu hút của Cà Mau

Một món ăn “vỉa hè” khác mà chúng ta tìm hiểu sau nó là món rang muối Rùa. Rùa sống ở khắp nơi trong khu vực rừng ngập mặn ở Cà Mau, những con rùa vàng, rùa nắp, rùa quạ, rùa hôi, rùa đêm … nhưng tốt nhất không đề cập đến con rùa vàng, tiếp theo cap rùa, rùa quạ; Rùa và rùa hôi cá nhân sẽ được tính là tên đúng của nó – được nhìn thấy lần không nghe thấy gì cả ngon.

Chỉ cần nhìn thấy món rùa rang muối rất hấp dẫn tour du lich ca mau

Trước đây rùa sống tự nhiên rất nhiều, người dân tha hồ bắt rùa mang đến cho thị trường. Săn Một vài năm trước, để bảo vệ động vật hoang dã khỏi tuyệt chủng, cơ quan chức năng Cà Mau đã cấm bán rùa hoang dã, buôn bán động vật rùa chỉ. Thịt rùa có thể được chế biến rất nhiều món ăn ngon, nhưng vẫn là con rùa rang muối ngon nhất, dễ dàng, các loại gia vị quen thuộc và cũng là món ăn mộc mạc cổ xưa nhất của người dân địa phương.

Nếu bạn đang có kế hoạch đến Cà Mau, xin đừng quên thưởng thức hai món ăn hơn và tận hưởng một chuyến đi vui vẻ.

Xem thêm Những đặc sản thèm nhỏ dãi khi rời xa Cà Mau