Những đặc sản thèm nhỏ dãi khi rời xa Cà Mau

dac san ca mau

Mũi Cà Mau không chỉ là đất cuối cùng trên bản đồ Việt Nam, mà còn là quê hương của nhiều món ngon làm say lòng thực khách bốn phương. Khi đi du lịch đến Cà Mau, ngoài thưởng thức phong cảnh đẹp ở đây, tôi đảm bảo bạn sẽ phải dành nhiều thời gian có thể khám phá tất cả đặc sản ẩm thực Cà Mau.

Nước sốt nồi U Minh

Lẩu mắm là một trong những món ăn dân dã người miền Nam không thể thiếu đó là vật liệu chính để làm cho ngon nồi nước sốt đó là các loại cá, với nhiều loại cá và rau quả chỉ trong hợp đồng đất U Minh.

Các thành phần chính của nước sốt lẩu sặc U Minh (loại ngon). Sauce nồi với nhiều thịt hoặc cá của sự lựa chọn của bạn. U Minh Lau Mau nước sốt ăn kèm với các loại rau ở phương Tây như hoa loa kèn, đọt nhãn, rau mùi, rau ngò om, cải xanh, rau bina, rau mùi, đậu rồng, mèo, rau diếp quăn, cua, hoa để thêm, phổi cà phê, chuối, ớt mắt chim, củ tỏi. Mầm tin là một người trồng rau chỉ có hầu hết các khu rừng ở rừng tràm U Minh.

dac san ca mau

Hãy để cho nồi nước sốt là ngon, những thực phẩm có thể thêm đậu bắp, nấm vào nồi vừa sôi, với cá tươi như cá rô đồng, những lốm đốm đầy màu sắc, cá dày, cá da trơn hay lươn. Nước sốt lẩu U Minh dần dần trở thành món ăn ngon nức tiếng của đất Màu.

Gốc kênh

Ngoài các cảnh quan thiên nhiên đẹp nguyên sơ là chắc chắn những người đến tủy răng cũng sẽ được vui mừng với các món ăn ba cách, mà từ lâu đã trở thành đặc sản của địa phương này. Kênh gốc thương hiệu trong suốt lịch sử vì đây chỉ là các khu vực địa phương thứ ba thực sự ngon và hấp dẫn. Khoảng tháng bảy, tháng tám âm lịch hàng năm là vào mùa ba khía. Đây là loại trái cây rơi nước sốt màu đen nên có gạch son, và làm cho giống thịt thơm hơn ba khu vực ở các vùng khác, tour du lich ca mau.

Ba khía cạnh được chế biến bằng cách luộc nước sốt chanh ăn kèm. Nước sốt được làm rất đơn giản nhưng không kém phần đặc biệt bao gồm chanh, trộn với lúa tươi băm nhỏ, hạt tiêu ít cay trong việc tạo ra và sau đó dành một ít gia vị cho vừa ăn. Với món ăn này, thịt rất ngọt ngào của ba lĩnh vực, không khí thơm hơi cay vì ớt, sả và chút chua, nồng độ của lúa tươi. nước luộc ăn kèm với một món ăn sẽ không bị lãng quên trong bốn khách.

Vọp nướng muối ớt

Mặc dù rất hiếm Cà Mau hiện nay Vọp, bởi vì nó đã trở thành món ăn quý hiếm và luôn hương vị rất đặc biệt làm cho thực khách nhớ mãi. Để có được sự lựa chọn tốt để chế biến loại của chúng tôi Vọp, rửa sạch, để ráo nước.

Gia vị gồm tiêu chanh và thêm muối bột ngọt, rau các loại. Than đốt lò và bắt đầu nướng chúng Vọp, có thể nướng nhiều trẻ em cùng một lúc. Tại Vọp được nấu chín để mở miệng, ăn rất ngọt, nếu đứng lại sẽ quá chín, sấy khô, thịt dai, rất nhẹ hương vị.

Ấu trùng ong Salad

Về Cà Mau, nơi khu vực U Minh thì chắc chắn bạn sẽ nghe ấu trùng ong món salad ngon đã được phân loại là “đầu tiên”. U Minh nhộng ong có rất nhiều, nhiều thịt, ngon ngọt, ngon không thể tả. Người sau khi kèn lấy mật thường mang theo một hai ấu trùng ong đầy sáp. Nhận tổ nhộng ong ngâm mình trong nước, căng thẳng, nhộng ong sạch đun sôi, như có thể chế biến hàng chục món ăn ngon như cháo ấu trùng ong, nhộng ong xào, nhộng ong trộn gỏi … Trong đó, ấu trùng ong nhiều trộn salad ưa thích vì nó có thể giữ lại đầy đủ hương vị bùi của nhộng ong và kết hợp với nhiều hương vị của các loại rau.

Trứng mực nướng

“Mức độ cực đoan nêu ra nhưng niềm vui / Khoái ăn trứng mực, hoài câu hỏi rút lui cui,” quyến rũ trứng mực ngư dân đã trở thành bài hát dân gian cho trẻ em U Minh tim. Món này có nguồn gốc từ người mà nó là không rõ ràng, chỉ biết món ăn này là một đặc sản mà bất cứ ai đam mê đã ăn phải.

Mực chiên rán trứng thành màu vàng rơm như chả quế, hương thơm đẹp và khác biệt. Khi ăn, cắt thành lát mỏng và cuộn xung quanh với các ngón tay của bạn, phục vụ các loại thảo mộc cùng và cuộn. Nước sốt được phục vụ với nước mắm chanh ớt hoặc muối nhĩ mới của “gu”.

Điều này mang lại sự mềm mại đặc sản các loại rau, bánh tráng mềm dẻo, xốp nhựa chất béo trứng mực thịt, không lẫn với bất kỳ món ăn. Người Đất Mũi sử dụng món ăn này để giải trí khách hàng, du khách từ phương xa đến thăm hoặc sử dụng như một món quà cho người thân ở xa nhà.

Xem thêm Đặc sản cây bẹo trên chợ nổi miền Tây Nam Bộ