Băn khoăn chuyện người Cà Mau bị cấm cửa

ca mau

Thanh Hóa, Nghệ người kế tiếp, các An- Hà Tĩnh Cà Mau được bao gồm.

Từ công khai để “quy định ngầm”, kể từ năm 2006, một số doanh nghiệp ở Thái Bình Dương đã từ chối tiếp nhận người lao động từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh … với lý do rất mơ hồ.

Một ngày đẹp trời, với các độc giả của mình là khá nổi tiếng nhà văn quê Cà Mau đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam gọi tôi: “Mía cháy sâu, vậy tại sao mần ăn gì?”.

>>> bi quyet du lich ca mau

Tôi hầu như không nói chuyện, ông luôn luôn hỏi: “. Có một công ty ở Bình Dương kìa thách thức pháp lý Họ công khai tuyên bố rằng không có việc tuyển dụng người Cà Mau dân tui đất nhẹ nhàng, ngây thơ, khắc nghiệt như ăn, nếu ai đó nghịch ngợm hay cái gì đó, nhưng là. một người, tại sao đánh đồng cả làng, cả huyện, tỉnh, Cà Mau triệu người như vậy? “.

Từ ép người bạn cũ của mình, chúng tôi đã điều tra, xác minh và phát hiện ra rằng câu chuyện của ông nói là có thật. Tuy nhiên, nếu không tận mắt nhìn của bản án Tòa án Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, chúng tôi không dám tin rằng, có một điều mà phân biệt thẩm phán khu vực được công nhận và … không có ý kiến gì!

Nó đã xảy ra tại Gỗ Công nghệ Công ty, địa chỉ Net TNHH Mỹ 11, Khu công nghiệp VSIP2, Phường Hòa Phú, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Công ty có 6.000 nhân viên.

ca mau

Chắc chắn các công ty có chính sách để không tuyển dụng “Cà Mau” Vì vậy, khi phát hiện trong số lượng hiện có của nhân viên công ty đã “Cà Mau”, ngày 2013/07/02, giám đốc nhân sự Nguyễn Thị Sơn Bình, gửi thông báo về ” Nâng cao chất lượng tuyển dụng “cho những người có liên quan, các danh mục kèm theo lao động Cà Mau … bỏ lỡ tuyển dụng!

>> Du lich ca mau

thông báo của bà Sơn Bình nói rằng: “. Vấn đề tuyển dụng và sàng lọc khi tuyển dụng lưu ý Ca Mau đã không đề cập cụ thể, trực tiếp cho bạn từ đầu năm Tuy nhiên, tình trạng thiếu kiểm tra, sàng lọc kỹ thuật vẫn tồn tại, các thành phần có nhiều bạn đã tuyển dụng một hình thức trực quan mới đã tìm thấy không thể chấp nhận.

Kèm theo là một danh sách bạn bè từ Cà Mau, cho thấy rõ ràng rằng bạn đang liên tục tuyển dụng, bỏ qua các chỉ thị đặt ra. Do đó yêu cầu bạn lưu ý kỹ lưỡng, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, yêu cầu của cấp trên, các quy định của công ty tuân thủ nghiêm túc, không có trường hợp ngoại lệ, giải quyết linh hoạt, giao phó. ..

Các trường hợp tiếp tục vi phạm, thiếu tinh thần trách nhiệm sẽ bị xử lý nghiêm. Cuối, yêu cầu bạn lưu ý và thực hiện nghiêm túc. “

Khi nhận được thông báo của Giám đốc nhân sự, quản lý nhân sự ngay lập tức, Trần Thị Thanh Lan, tiếp tục gửi thông báo cho các phòng ban tương ứng của họ để “triệt để” hướng dẫn tinh thần của cấp trên. Chị Thanh Lan đã viết cần lưu ý những điều sau đây: Không thuê công nhân người Cà Mau, không tuyển dụng lao động không phải làm ca đêm …

Tất nhiên, chỉ thị này là các nhân viên để dẫn điều hành của công ty không phê phán. Chỉ có một người nói rằng quy định này là trái với Hiến pháp và pháp luật, trái đạo đức phải phản ứng. Kết quả là ông đã bị kỷ luật.

>>> Kỳ lạ người dân nuôi rắn ri trong thau nhựa

Độc giả Nguyễn Quang Nhàn nói rằng vì cuộc sống ở vùng đất trung tâm quá khó, mà đôi khi nhân viên cố gắng phân mảnh, dẫn đến sử dụng lao động làm mất lòng.

Sau khi vụ việc đã kiện thành phố Dầu TADN những trường hợp phát sinh rất nhiều … lạ. Bao gồm các đại diện công ty đã mang bằng chứng để phân biệt khu vực của họ để nộp cho Toà án để chứng minh các nhân viên khác đã làm sai, vi phạm nội quy kỷ luật khi không chấp hành mệnh lệnh của lãnh đạo gạt bỏ “em trai, em gái Cà Mau Hải Lua” từ công việc cơ hội trong Gỗ công nghệ Công ty TNHH Net Kỳ.

Sau đó công ty khoảng 4 vệ sĩ tại nơi làm việc “mang Fellowship” ông dám tuyển dụng nhân viên “Mau” khác, được hộ tống đi một đoạn 400m đường từ nhà máy đến cuối cùng của hội thảo này ông đã từ chối đến văn phòng cho một cuộc họp …

Do đó Thanh Hóa là bên cạnh Hà Tĩnh Nghệ An, Cà Mau đã được đưa vào “danh sách đen” của một số nhà tuyển dụng tại tỉnh Bình Dương. Công việc này đã ngang nhiên vi phạm Hiến pháp và pháp luật của Việt Nam hay không?

Xem thêm tại: tin tức