Cà Mau ấn tượng với những ai đã một lần đến

Địa danh Cà Mau gắn với biển, đảo, rừng đước, rừng tràm, đồng lúa, đầm tôm… đã tạo được ấn tượng đối với những ai một lần đến. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận sự thân thiện của con người vùng đất trẻ nhất của dải đất hình chữ S và để lắng lòng với giây phút thiêng liêng khi đặt chân đến điểm cực Nam Tổ quốc – mốc tọa độ quốc gia.

Những năm qua, lĩnh vực du lịch sinh thái gắn liền với các hoạt động tham quan tìm hiểu về những di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng được tỉnh Cà Mau quan tâm. Theo đó, tỉnh đầu tư xây dựng hoàn thiện các công trình giao thông, tạo điều kiện cho nhiều mô hình du lịch được mở rộng và phát triển như: Khu du lịch Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, Vườn Quốc gia U Minh Hạ, Bãi biển Khai Long, Hòn Đá Bạc.

ca mau an tuong voi nhung ai da mot lan den

Nằm cách TP Cà Mau khoảng 120 km, Đất Mũi chào đón du khách với 2 khu du lịch là Khu du lịch Lý Thanh Long tại bãi Khai Long và Khu du lịch Đất Mũi. Khai Long hấp dẫn du khách không chỉ là lời ca, tiếng đàn, hay phong cảnh hữu tình của bãi Khai Long mà còn hấp dẫn bởi những món ăn dân dã, đậm đà hương vị biển, rừng. Tại Khu du lịch Đất Mũi, du khách có thể chiêm ngưỡng phong cảnh rừng trùng điệp, ngắm nhìn những cây mắm tiên phong ngày đêm lấn biển, đứng trên Vọng lâm đài phóng tầm mắt hướng về vùng biển bao la.

“Lên rừng” U Minh Hạ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một thảm rừng tràm nguyên sinh được gìn giữ, bảo tồn với hàng trăm loài động – thực vật quý hiếm. Vào buổi chiều, du khách có thể lên Vọng lâm đài ngắm từng đàn chim nối nhau bay trú ngụ từ 4 hướng.

ca mau an tuong voi nhung ai da mot lan den 1   ca mau an tuong voi nhung ai da mot lan den 3

Khách tham quan du lịch Mũi Cà Mau.

Cách đó không xa là Khu di tích lịch sử Quốc gia Hòn Đá Bạc, thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, với cụm đảo gồm 3 hòn nằm liền kề nhau như hình chữ S và chỉ rộng 6,3 ha, cách đất liền 460 m. Du khách leo lên đỉnh núi nhìn ngắm giếng Tiên, bàn tay Tiên và nghe những câu chuyện như huyền thoại về cá Ông cứu nạn ngư dân trên biển. Hòn Đá Bạc còn có khu Đền thờ Bác Hồ, Tượng đài chiến thắng cao hàng chục mét ghi dấu chiến công anh hùng của ngành An ninh Việt Nam trong Chuyên án CM12…

ca mau an tuong voi nhung ai da mot lan den 2

Dưới tán rừng U Minh Hạ.

ca mau an tuong voi nhung ai da mot lan den 5

Cột mốc tọa độ quốc gia – nơi cực nam của tổ quốc

ca mau an tuong voi nhung ai da mot lan den 01

Chợ nổi Cà Mau

ca mau an tuong voi nhung ai da mot lan den 6

Vựa đặc sản tôm khô – Ba khía rạch gốc Cà Mau

Leave a Reply