Cà Mau chi mạnh tay cho công viên văn hóa – du lịch

cong vien

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cà Mau, tỉnh Cà Mau dự kiến sẽ đầu tư gần 120 tỷ tại Công viên khu Văn hóa – Cà Mau đi.

>>> Những cảnh đẹp say đắm lòng người ở Cà Mau

Các dự án công viên – du lịch văn hóa của Ấp Mũi Mũi Cà Mau, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, có diện tích mặt bằng khoảng 150 ha, là một trong những điểm du lịch quan trọng của tỉnh Cà Mau, Việt nam, nơi mọi công dân muốn đến một lần Tổ quốc đất cực nam – Mũi Cà Mau.

Nhưng Mũi Cà Mau có tiềm năng lớn về du lịch nhưng hiện nay do điều kiện giao thông ở tỉnh Cà Mau vẫn còn khó khăn, cơ sở hạ tầng du lịch là chưa tương xứng với tiềm năng lợi thế. Do đó, việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho các khu du lịch là điều cần thiết.

cong vien

Trao đổi với phóng viên Đầu tư trực tuyến – Baodautu.vn, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cà Mau cho biết Cục đã có báo cáo số 253 / BC-KHĐT về việc thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn đầu tư kế hoạch tài chính trong công viên văn hóa xây dựng cơ sở hạ tầng – Mũi Cà Mau. Theo đó, văn hóa công viên – du lịch Cà Mau sẽ được đầu tư giai đoạn 1 với tổng vốn đầu tư 119.384.665.000 đồng cho các hạng mục như cầu cảng, đường đất với hệ thống mũi, cấp nước, thoát nước, đường giao thông từ trung tâm của công viên để các hộ gia đình như du lịch cộng đồng …

>>> tour nha trang

Như vậy, nếu được sự đồng ý của tất cả các cấp, các ngành, các công viên văn hóa – Mũi Cà Mau sẽ thu hút ngày càng nhiều du khách đi du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng, tìm hiểu lịch sử và văn hóa của nghiên cứu khoa học, để đảm bảo phù hợp với lợi thế du lịch của tỉnh.

Xem thêm: điểm tham quan