Cà Mau kêu gọi đầu tư cho du lịch

ca mau

So với các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, bên cạnh những tiềm năng kinh tế biển, tỉnh Cà Mau đã được đánh giá là tiềm năng nhất cho phát triển du lịch.

>>> du lịch đà lạt

Trong cuộc họp các ngành hữu quan, để nhanh chóng triển khai các nội dung quảng bá xúc tiến phát triển du lịch tại tỉnh Cà Mau vào sáng 25/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, và Phát triển Trưởng Ban chỉ đạo du lịch Trần Hồng Quân tỉnh Cà Mau có yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, Vườn Quốc gia U Minh Hạ nên nhanh chóng thông qua việc lập kế hoạch phát triển bảo tồn và du lịch, làm cơ sở cho việc phát triển các dự án phát triển du lịch. Các cơ quan chức năng cần phải tăng cường Cà Mau thúc đẩy, kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực, chuyên môn, kinh nghiệm trong gói phát triển du lịch đầu tư vào các khu du lịch ở Cà Mau, hạn chế nhà đầu tư cá thể chế, phân mảnh …

Trong thời gian tới, Ban Quản lý các khu du lịch của tỉnh cần nhân viên quản lý tốt cũng như việc cung cấp các dịch vụ du lịch, từ phục vụ, ở, giá thực phẩm được liệt kê, đồ uống răng rõ ràng; đảm bảo an ninh và trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách. Tiếp tục phát triển du lịch sinh thái và sản phẩm xây dựng dựa vào cộng đồng, những món quà lưu niệm đặc trưng của Mũi Đất.

ca mau

Nói về du lịch Cà Mau không thể không đề cập đến các điểm đến nổi tiếng nhất ở địa phương này là Mũi Cà Mau – nơi khách du lịch trong và ngoài nước cho tỉnh khi quý khách đến thăm. Vùng đất này thấm nhuần với nhiều yếu tố văn hóa và lịch sử Đất phương Nam và đáp ứng tất cả các điều kiện để đáp ứng nhu cầu khám phá và trải nghiệm của du khách. Ngoài ra, Cà Mau môi trường sinh thái bao gồm cả mặn và ngọt; mặt hàng bao gồm muối, ngọt và nước lợ, đây là điểm tới hạn có thể hỗ trợ sự phát triển của ngành du lịch trong tỉnh.

>>> Cà Mau: Nguy cơ bùng nổ dịch sốt xuất huyết

Thời gian qua, mặc dù giao thông cơ sở hạ tầng quan trọng được kết nối vào cuối của Cà Mau, các khu du lịch của tỉnh quan tâm đầu tư ban đầu, bao gồm cả các dự án kinh tế và văn hóa xã hội lớn của Trung Quốc Trung đã được triển khai trong khu vực, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế và du lịch Cà Mau nhưng điểm yếu dẫn đến sự chậm trễ du lịch Cà Mau được cho là do các giai đoạn quản lý của nhà nước, cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chưa có kinh nghiệm trong phát triển du lịch nên đầu tư kém hiệu quả; cơ sở hạ tầng du lịch còn yếu kém; quảng bá và xây dựng thương hiệu cho du lịch Cà Mau là hạn chế … Do đó, mặc dù số lượng khách du lịch đến Cà Mau đã tăng lên trong những năm qua nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng du lịch của tỉnh.

Xem thêm: tin tức