Chìm đắm trước cảnh vật tại hòn Đá Bạc

Phải từng ghé qua Cà Mau rồi mới biết mảnh đất cực Nam của tổ quốc cũng có những địa danh làm say lòng người.

Nhiều người chưa từng nghĩ sẽ đến Cà Mau để du lịch bởi nơi đây không có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như ở Huế  hay Hạ Long… Nhưng nếu có dịp một lần trải nghiệm đến vùng đất này bạn sẽ rất bất ngờ trước vẻ đẹp hấp dẫn của nó.

Hòn đá bạc say đắm lòng người

Không to lớn như những đảo biển khác trong nước, hòn Đá Bạc hòn đảo có diện tích khiêm nhường nằm ở ngoài khơi tỉnh Cà Mau. Nằm ở huyện Trần Văn Thời, địa danh hòn Đá Bạc chính là một trong những nơi nên đến nếu có dịp ghé qua vùng đất cực Nam của tổ quốc.

Nhiều người từng đến hòn Đá Bạc đều cho rằng nơi đây giống một hòn non bộ nằm giữa biển, với tôi thì nó còn là chốn tiên cảnh giữa trần gian. Vì nơi đây được tạo nên bởi những hòn đá xếp chồng lên nhau thành những hình thù rất lạ mắt. Du khách có thể dễ dàng tìm được tác phẩm điêu khắc của thiên nhiên ngay trên chính hòn Đá Bạc, như những hòn đá có hình dạng giống bàn tay, bàn chân…

Hoàng hôn ở Hòn đá bạc

Ngoài hòn Đá Bạc ra thì khi đến Cà Mau, du khách cũng nên thử một lần giong thuyền lênh đênh trên đầm Thị Tương. Nằm giữa hai huyện Phú Tân và Trần Văn Thời, đầm Thị Tương được mệnh danh là biển Hồ giữa đồng bằng. Đầm Thị Tường được tạo nên từ phù sa bồi lắng của sông Mỹ Bình, sông Ông Đốc và nhiều kênh rạch lớn nhỏ khác nhau trong vùng. Hệ sinh thái ở đầm rất phong phú nên ở đây phát triển nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản.
Du khách có thể len lỏi giữa những tán cây rậm rạp để hòa mình vào không gian thiên nhiên tươi mát và hít thở không khí trong lành. Không chỉ ấn tượng với cảnh sắc nơi đây, du khách sẽ tận mắt nhìn thấy cảnh ngư dân địa phương giăng câu hay chài lưới và cạy hàu. Bạn cũng đừng quên thưởng thức các món ngon từ hàu vì người ta bảo không có hàu ở đâu ngon bằng ở hòn Đá Bạc.

Ngư dân đang chài cá giữa đầm Thị Tương

Với cảnh quan thơ mộng, hùng vĩ lại gần bờ, Hòn Đá Bạc ngày càng thu hút nhiều khách tham quan. Hiện nay, một hệ thống cầu nối giữa ba hòn đảo giúp du khách rút ngắn thời gian đi lại. Con đường đi quanh các hòn cũng đã được bê tông hóa (giả cây gỗ) nhưng không phá vỡ cảnh quan thơ mộng và hùng vĩ nơi đây. Hòn Đá Bạc vừa được công nhận di tích cấp quốc gia, đang được đầu tư nâng cấp một số công trình nhằm thu hút thêm khách tham quan, nghỉ dưỡng.
Hãy thử một lần đến đây để trải nghiệm điều tuyệt vời nhé!

Leave a Reply