Cua Cà Mau rớt giá thê thảm

cua

nông dân cua ở Cà Mau là ngồi không yên khi giá cá này liên tục thấp hơn. Hiện cua đã giảm 30-40% so với những tháng trước đó.
Theo nông dân cua địa phương, thời gian từ tháng Giêng đến đầu tháng, giá cua vẫn tương đối ổn định.

Cua gạch thương lái mua tại ao 320000-350000 đồng / kg; cua giá thuốc khoảng 200.000 đồng / kg. Cho đến bây giờ, con cua đang được mua chỉ 140.000 đồng / kg; 200000-220000 cua gạch / kg.

>>> Thật hư chuyện cua biển Cà Mau bị giả mạo?

Cà Mau là địa phương khu vực nuôi cua lớn thứ hai nước, tập trung ở các huyện Ngọc Hiển, Phú Tân, Cái Nước …

Theo thống kê chưa đầy đủ của ngành thủy sản Cà Mau, trung bình mỗi năm, lượng đường xuất khẩu theo hạn ngạch cua biển và phi hạn ngạch lên đến hàng chục ngàn tấn. Ở các thị trường chính như Trung Quốc.

cua

Là quy tắc, chỉ từ điểm gần rằm tháng bảy, mùa giải sắp tới là giá cua Trung thu hàng năm đã giảm, đẩy nhiều nông dân và các chủ vựa cực kỳ lo lắng. Nguyên nhân được xác định bởi thị trường Trung Quốc không được nhập khẩu, buôn bán hàng đồng thời ngừng ăn, do đó, giá cua giảm.

Gắn bó với nuôi cua trong nhiều thập kỷ, vẫn chưa tìm thấy ở mức giá hiện tại đã giảm mạnh, ông Nguyễn Văn Thoại (xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân), thở dài: “Mọi người đều biết rằng ở giai đoạn này là cua sẽ giảm, nhưng căng thẳng trong năm nay . Như những con cua mỗi kg mất đến 100.000. Chúng tôi có các ngôi sao văn hóa từ. “

Hiện nay giá cua đã giảm khoảng 30-40% so với cách đây vài tháng … Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/cua-ca-mau-rot-gia-the-tham-post148705.html | NongNghiep.vn
Hiện nay giá cua đã giảm 30-40% so với các tháng trước.

Ông Nguyễn Minh phổi (Kinh Lớn ấp, Đồng Thới) cho biết, trường hợp gần đây của hơn 4.000 gia đình thả nuôi cua, tỷ lệ sống sót được ước tính ở mức 25%. Sản lượng cua vuông hiện trong ít nhất 3 tấn, có kích cỡ nhưng không dám để thu hoạch.

>>> meo vat du lich ca mau

Theo tính toán của phổi của ông, nếu cua nay thu hoạch, sẽ chắc chắn không ít hơn 5 triệu lỗ của niên vụ trước. “Không ai muốn để thu hoạch vào thời điểm này ở tất cả. Người thân chờ đợi thông qua lễ hội trung thu, thị trường sẽ tăng trở lại, giá bị đẩy lên cua bán hàng mới”, ông nói phôi.

huyện Cái Nước có diện tích nuôi cua trên 6.000 ha, tập trung ở các xã Trần Thới Thới Đông … “Tình hình năm nay đã thông qua một cơ sở thuận lợi. Tuy nhiên, các thương nhân Trung Quốc ngừng mua, giá là quá thấp để gây ra nhiều khó khăn cho nông dân. Ngay cả những doanh nghiệp tiêu thụ được điêu, “Đoàn Văn Chính, Phó Giám đốc Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, cho biết huyện Cái Nước.

Võ Ngọc Hùng, chủ sở hữu của một nhà sưu tập cua lớn tại thị trấn Nam, huyện Năm Căn cũng cho biết trước đây, mỗi ngày ông đi sang Trung Quốc các loại cua 1 tấn, nay chỉ còn vài trăm kg. giá cua được giảm tác động của thị trường để mua và xuất khẩu của địa phương. Nông dân là áp lực lớn nhất. “Các doanh nghiệp có thể chủ động ngăn chặn mua vào khi thị trường đi, nhưng với ít vốn rất khó để ngăn chặn các vụ thu hoạch. Khi tuổi của tôi”, ông Hùng nói.

Cua giá thấp làm cho việc tiêu thụ tại thị trường trong nước trở nên sôi động hơn. Trong thành phố Cần Thơ, nhiều quán rượu và nhà hàng vỉa hè bán hải sản tươi sống, cua được bán rất chạy Cà Mau.

Lê Thị Hồng, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho biết rằng gia đình cô rất thích ăn cua Cà Mau. giá cao trước đây của cô trong một tháng cô đã dành chỉ ăn một lần, giá cả tuần giờ giảm 100.000 -120.000 nên luôn luôn mua. “Tôi tranh thủ khi giá lương thực là cua thấp. Vài tháng giá tăng cao là sợ ăn”, bà Hồng nói vui vẻ.

Nguyễn Văn Hải, chủ Hải Mau trên đường Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho biết gần 1 tháng nay, khi giá giảm mạnh cua mỗi cơ sở ngày nên mua 400 kg cua các loại để tiêu thụ, tăng gấp đôi so với các tháng khác .

Theo Hải quan, một năm là khoảng 2-3 tháng giá cua, cũng là các điểm bán hàng tốt nhất của năm. Giá rẻ nhưng rủi ro là rất cao, bởi vì tất cả bây giờ nhập vào ngày mai bán vượt thác giá mua. Tình trạng như mức giá hiện tại của cua giảm nhiều lần khiến anh mất cơ sở.

Xem thêm: tin tức