Đến Cà Mau trải nghiệm những điều thú vị miền sông nước

Nhìn trên bản đồ, Cà Mau là điểm cuối trên dải đất hình chữ S. Đây là vùng đất đặc trưng nhất của phương Nam đã từng được miêu tả lại qua phim ảnh, văn thơ và nhạc họa. Những ai yêu thích khám phá những vùng đất mới, chắc hẳn không bỏ qua Cà Mau. Đơn giản vì Cà Mau nằm ở cột mốc cuối cùng của tổ quốc, giáp ranh với các nước láng giềng. Những du khách đi Tour du lịch Cà Mau xem như đã “đi hết” Việt Nam, về hướng cực Nam tổ quốc.

Nhắc đến Cà Mau, người ta không thể không nhắc đến các địa danh như rừng đước Năm Căn, rừng tràm U Minh, vườn chim Lâm Viên, Đình Tân Hưng,v.v.. Cà Mau trong tiếng Khmer có nghĩa là “nước đen”, màu đặc trưng của lá tràm, lá đước của rừng U Minh rụng xuống. Rừng U Minh là kiểu rừng rất đặc thù, được xếp hạng độc đáo và quý hiếm trên thế giới. Quý khách đi Tour du lịch Cà Mausẽ có dịp tham quan rừng tràm U Minh hay rừng đước Năm Căn để quan sát cảnh quan thiên nhiên hoang dã của các khu rừng nguyên sinh với khoảng 250 loài thực vật (chủ yếu là cây tràm, đước), hơn 180 loài chim, hơn 20 loài bò sát…

Sinh cảnh rừng U Minh là “hiện trường” và hệ quả của tiến trình biến đổi của những hoạt động kiến tạo địa chất. Nhờ đó, Cà Mau rất tiềm năng về du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, là “phim trường sống” rất quý giá cho những người làm nghệ thuật, những đoàn làm phim về đây thu thập tư liệu, “tái hiện lại” và “mô tả lại” đời sống của sông nước phương Nam. Và cũng nhờ đó, cácTour du lịch Cà Mau không chỉ thu hút du khách đến tham quan mà còn cả những nhà khoa học đề đây nghiên cứu hệ sinh thái, địa chất.
Đi Tour du lịch Cà Mau Quý khách không chỉ khám phá được hệ sinh thái rất đặc biệt ở các rừng ngập mặn mà còn có dịp tham quan các cảnh đẹp nổi tiếng ở đây như đảo Hòn Khoai, hòn Chuối hay hòn Đá Bạc. Đây là một trong những cụm đảo đẹp nhất miền cực Nam của tổ quốc. Cà Mau là vùng đất có địa chất phức tạp bao gồm đất phèn, đất mặn, đất than bùn cùng với hệ thực vật phong phú, là nơi cư trú, sinh sống của nhiều động vật quý hiếm như chim, cò, cồng cộc, le le, vạc, cúm núm, gà nước… Quý khách muốn quan sát hệ động vật phong phú của Cà Mau, hãy đến các vườn chim Lâm Viên, vườn chim Cà Mau hay vườn chim Ngọc Hiển sẽ được chiêm ngắm tận mắt những chú chim bay nhảy trên những cành cây, tìm chỗ đậu cũng như làm tổ.
Về Cà Mau là đến với vùng đất với những con rạch chằng chịt như mạng nhện, những ngôi nhà lênh đênh trên sông nước, những hàng đước thẳng tắp trải dài. Về Cà Mau là về một Mũi Đất nặng phù sa vẫn âm thầm tiến ra biển lớn. Về Cà Mau còn là về “Cái Nước, Đầm Dơi” để “nghe ai ru câu ơi hời, nghe muỗi đốt”, rồi xuôi mái chèo về sông ông Đốc, lênh đênh xuồng trên chợ Cà Mau.. Tour du lịch Cà Mau còn đưa Quý khách tham quan nhiều điểm du lịch khác, rất đẹp và rất thú vị chỉ có ở Cà Mau.

Những căn nhà lá hay bạt nhựa trên dọc tuyến đường sông ra Đất Mũi trông cứ tưởng là chòi giữ tôm của nông dân; nhưng đó là nơi trú ngụ của cả một gia đình, có khi đến ba thế hệ cùng nương náu trên một chiếc thuyền con con.
Trước khi tạm biệt Cà Mau quay về với cuộc sống thường ngày, Quý khách đừng quên mang chút “dư vị” Cà Mau, của Mũi Đất tổ quốc về biếu tặng bạn bè, người thân. Mắm lóc U Minh, ba khía Rạch Gốc, sò huyết bãi bồi, cua Năm Căn, tôm khô bãi Háp… và nhiều đặc sản khác của Cà Mau sẽ theo chân du khách đi Tour du lịch Cà Mau đến với khắp mọi miền Việt Nam.

Leave a Reply