Đền chùa Wat Phnom điểm đến linh thiêng của tour du lịch Campuchia

Đất nước du lịch Campuchia nổi tiếng với những ngôi chùa tháp cổ kính chất chứa lịch sử và những nét văn hoá trầm lắng của Khmer. trong những số ấy, Wat Phnom nổi lên như một điểm đến linh thiêng đầy bí ẩn.

Tham khảo thêm: tour du lịch Campuchia  của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.
LỊCH SỬ CHÙA WAT PHNOM

Chùa Wat Phnom toạ lạc tại thủ đô Phnom Penh, được coi là giữa những ngôi chùa có cổ kính nhất của xứ sở chùa tháp. Được xây dựng từ năm 1373 nhưng ngày nay, chùa vẫn giữ được thần sắc và những nét kiến trúc độc đáo như thuở ban đầu.
 

 

Điểm hấp dẫn khách du lịch Campuchia chính là truyền thuyết Daun Chi Penh, người phụ nữ giàu có và quyền lực thời bấy giờ. Sau cơn lũ lớn năm 1372, bà vô tình nhặt được cây gỗ lớn có chứa 4 tượng phật. Bà cho người xây dựng ngôi chùa trên một ngọn đồi nhân tạo để thờ tự 4 bức tượng linh thiêng. Tên Wat Phnom Thành lập và hoạt động từ chữ  “Phnom” là đồi, còn “Wat” là chùa mà thành.

kiến trúc CHÙA ĐỘC ĐÁO

qua không ít lần tôn tạo, trùng tu và xây dựng thêm hàng ngàn hạng mục, chùa Wat Phnom ngày nay rộng lớn và uy nghi hơn so với ban đầu. Khách du lịch Campuchia còn được tò mò về nơi chứa hài cốt và tro tàn của vua Ponhea Yat, người đã dời đế chế Khmer về TP. hà Nội Phnom Pênh. Phần tháp màu trắng phía sau ngôi chùa, điểm nhấn nổi bật từ xa mà du khách rất có khả năng nhìn thấy chính là nơi lưu giữ hài cốt của vua Ponhea Yat.

không chỉ nơi thờ tự và hương khói, chùa Wat Phnom còn là nơi tổ chức các lễ hội lớn của Phnom Penh, đặc biệt tết cổ truyền của dân tộc. luôn ghi nhớ công ơn xây dựng của người phụ nữ xưa, chùa còn có nơi đặt bài vị của bà để khách du lịch Campuchia và người dân địa phương rất có thể dâng hương tưởng niệm.

Tương truyền, ngôi chùa rất linh thiêng và cầu được ước thấy, nên có nhiều khách du lịch Campuchia từ khắp các nơi đổ về đây lễ Phật. Khi viếng chùa, bạn hãy lựa chọn trang phục chỉnh tề, nghiêm túc, tránh mặc váy ngắn, áo cộc tay và trang phục phản cảm.

Du lịch Campuchia tìm hiểu xứ sở chùa Tháp cùng Đất Việt Tour ngay hôm nay, bạn có cơ hội viếng chùa Wat Phnom, tắm biển Sihanoukville, trải nghiệm sự huyền bí ở Bokor. Nhanh tay liên hệ 1800 6700 để được tư vấn bạn nhé!