Du lịch Cà Mau – Mùa hè sôi động

Là mảnh đất nhô ra ở điểm tận cùng phía Nam của Việt Nam, mũi Cà Mau được nhắc đến như một vùng đất thiêng trong tâm thức người Việt. Nơi đây còn có hệ sinh thái rừng ngập mặn rất đa dạng và phong phú.

Đi du lịch là giải pháp hữu hiệu giúp người ta lấy lại thăng bằng sau những tháng ngày làm việc căng thẳng. Vào dịp hè là thời điểm lý tưởng để nhiều cá nhân, gia đình tham gia các tour du lịch, đó cũng là phần thưởng dành cho các em thiếu nhi sau 9 tháng học tập miệt mài. Ở Cà Mau, mùa du lịch hè năm nay có bước khởi đầu khá sôi động, các công ty dịch vụ- du lịch trên địa bàn tỉnh đang từng bước hoàn thiện mình để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của du khách.

du lich ca mau mua he soi dong 3

Mũi Cà Mau điểm cực nam của tổ quốc

khu du lich hon da bac

Khách tham khu du lịch hòn Đá Bạc

Theo đánh giá của một số công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh Cà Mau, sự kiện Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Đất Mũi diễn ra vào những ngày cuối tháng tư đã tác động tích cực đến tình hình du lịch tỉnh nhà. Trong thời gian qua, số lượng khách ngoài tỉnh đến Cà Mau tham quan tăng mạnh. Năm 2009, Cty Cổ phần Du lịch và Dịch vụ Minh Hải tiếp 17.892 lượt khách, doanh thu đạt 7,3 tỷ; trong khi quý I của năm 2010 Cty đã tiếp 5.406 lượt khách, doanh thu đạt trên 1,6 tỷ. Còn đối với Cty TNHH Dịch vụ-Du lịch Công Đoàn Cà Mau, tính từ đầu năm đến nay tiếp trên 3.000 lượt khách ngoài tỉnh, tăng từ 30-40% so với cùng kỳ năm 2009. Như vậy, du lịch Cà Mau đang đón nhận tín hiệu vui, hứa hẹn nhiều triển vọng tốt đẹp.

du lich ca mau mua he soi dong

Tượng đài chiến thắng TP Cà Mau

du lich ca mau mua he soi dong .j4pg

Rừng U Minh Hạ – Cà Mau

Để thu hút khách, các công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh Cà Mau có nhiều chiến lược phát triển như: Mở thêm nhiều tour du lịch trong, ngoài tỉnh và nước ngoài với giá cả hợp túi tiền; chương trình khuyến mãi giảm giá dịch vụ vào dịp hè; tăng cường quảng bá hình ảnh các điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài tỉnh để khách tham quan, lựa chọn…

Đặc biệt, mùa hè năm nay, Cty TNHH Dịch vụ và Du lịch Công Đoàn Cà Mau có chương trình khuyến mãi giảm giá 10% dịch vụ, nhưng chất lượng phục vụ được xem là mục tiêu hàng đầu của công ty. Riêng đối với Cty Cổ phần Du lịch và Dịch vụ Minh Hải, một địa chỉ có tiếng từ nhiều năm qua đã tăng cường quảng bá hình ảnh về đất nước, con người, những đặc sản của quê hương Cà Mau thông qua Website Minhhaitourist để du khách trong và ngoài tỉnh biết đến. Đồng thời liên kết chặt chẽ với các công ty lữ hành uy tín ở các tỉnh lân cận mở nhiều tour du lịch ngoài tỉnh và nước ngoài hấp dẫn với giá cả phù hợp để du khách lựa chọn, như: Châu Đốc – Hà Tiên; Củ Chi – Tây Ninh; Đà Lạt – Vũng tàu; Vũng Tàu – Suối nước nóng Bình Châu; Khu du lịch Đại Nam-Vũng Tàu; Đảo xanh Phú Quốc; Côn Đảo anh hùng; Phan Thiết – Mũi Né; Cà Mau – Phnompenh – Siemreap – Kompongsom…

du lich ca mau mua he soi dong 6

Chợ Năm Căn

du lich ca mau mua he soi dong 7

Chợ đêm Cà Mau

Theo ông Trần Kiến Thiết, Quản lý Điều hành kinh doanh lữ hành – Cty TNHH Dịch vụ-Du lịch Công Đoàn Cà Mau, cho biết: “Du lịch Cà Mau vào những tháng đầu năm 2010 mở màn khá thuận lợi, đây là tín hiệu vui đối với du lịch tỉnh nhà. Công ty đã và đang trang hoàng lại các phương tiện, nâng cao chất lượng và sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của du khách trong và ngoài tỉnh. Mong rằng, trong thời gian tới, du lịch Cà Mau sẽ phát triển xứng tầm với tiềm năng vốn có của một vùng đất trẻ nơi cuối trời Tổ quốc”.

Leave a Reply