Du lịch Cà Mau – ngon ngon mực nhúng nước dừa

Nếu một lần đến với Cà Mau, du khách hãy tìm đến ngay những món đặc sản mà dân dã của nơi đây, để cảm nhận được hết vị ngon trong từng món ăn, mùi vị của biển khơi mà ta phải kể đến đó là mực nhúng nước dừa.

muc nhung nuoc dua 4

Đa phần mực tua sau khai khác từ biển khơi về đến đất liền là đã chết, phải ướp nước đá, nên chỉ có một vài quán có bán mực tua tươi sống. Khi ăn món mực tua nhúng nước dừa, thực khách sẽ được trải nghiệm cảm giác giống như ở ngoài biển khơi khi tự tay bỏ những con mực còn sống vào trong nồi nước dừa đang sôi.

muc nhung nuoc dua

Muốn có nồi nước dừa ngon để nhúng mực, chúng ta pha chế theo công thức: 7 phần nước dừa tươi, 3 phần nước lã. Để nồi nước thơm ngon hơn, phải cho vào một ít tỏi sấy, gừng, củ hành tây hoặc củ hành tím, sả dập vào, sau đó nêm nếm cho vừa ăn thì bỏ mực vào.

SONY DSC

Mực nhúng nước dừa chấm với nước mắm mặn hoặc muối tiêu chanh, tùy theo sở thích của từng người. Chúng ta có thể nhúng kèm theo cải xanh, hành lá, rau cần tàu, tần ô… để món ăn tăng thêm phần hấp dẫn.

muc nhung nuoc dua 3

Về Cà Mau khi vào các quán hải sản tươi sống thực khách có thể gọi món mực tua nhúng nước dừa để thưởng thức vị tươi ngon của món ăn này.

Leave a Reply