Du lịch Cà Mau ngủ nhà không cửa

du lich ca mau

Từ quan điểm của du lịch sinh thái cộng đồng Nguyễn Văn Nhuận gia đình ở Cồn Mũi, xã Đất Mũi Vàm chào đón du khách đến khám phá, trải nghiệm cuộc sống của người dân và các khu vực cực nam của đất nước.

Hơn 2 năm qua, dựa tổ chức dịch vụ Vườn quốc gia Mũi Cà Mau du lịch sinh thái cộng đồng Tổ chức SIDA (Thụy Điển) tài trợ 20 hộ gia đình du lịch mở, du lịch hải sản nuôi trồng thủy sản là một làng du lịch Mũi Côn, Lạch Vàm. Võ Công Trường, Phó Chủ tịch, cho biết xã Đất Mũi, du khách đến nhiều hơn, ở lại lâu hơn và nông dân có thu nhập ổn định hơn.

Bắt cá ra bãi bồi ở cẩm nang du lịch Cà Mau.

Vỏ lãi suất được hỗ trợ xe đầu máy, tốc độ cao cano từ thị trấn Nam (huyện Năm Căn) đạt trên sông Cái Lớn, hạ lưu của Cà Mau trong rừng ngập mặn rộng lớn, màu xanh, mát mẻ. Lạch rừng ngập mặn Cell-tô nhỏ ngửi thấy mùi của thực phẩm qua làng, Lạch Vàm, xã Đất Mũi là du lịch sinh thái cộng đồng đích dựa. Điểm du lịch gia đình Nguyễn Văn Nhuận, Con Mũi ấp, xã Đất Mũi (Ngọc Hiển) khá đông đúc. Nhóm của người dân được thưởng thức những món ăn, những người khách khác chỉ cập bến.

du lich ca mau

Qua một vài câu để giao tiếp, con trai của ông là Nguyễn Văn Nhuận Dương Tự giới thiệu của hải sản tươi sống được có sẵn và các tài liệu tham khảo giá. “Cua là cua biển Cà Mau nổi tiếng ở đây là chính hãng, chỉ làm cho thịt, chỉ có mùi thơm. Cá tươi ra, một sự khởi đầu mới trong bãi bồi ven biển, có thể chua súp. Dừa Sau đó, ốc xào, ớt và mudskippers nướng. Đặc biệt, trong gần đây năm, biển thuỷ sản với 2 vỏ mềm, thịt rất thơm, ăn hành tây giòn bởi chiên hoặc gừng đun sôi … ”

Khi giới thiệu về con trai đặc biệt, nhận được khách đặt món ăn đến, nhà bếp theo phong cách nước trang trí sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, Lương Thị Phượng – Bosnia vợ Nhuận với 2 cô con gái là Nguyễn Kiên Châu, Nguyễn Trúc Hiếu lửa để chế biến các món ngon nổi “đặc trưng “từ” đặc sản “của rừng, Mũi Cà Mau tour du lich ca mau.

Lương Thị Phương ném lỗi: “My chồng vợ mới như du lịch, chưa có kinh nghiệm bất cứ điều gì con gái còn trẻ, đã có chữ nhỏ, ghi chú nấu ăn bằng cách huấn luyện viên quốc gia Mũi Cà Mau nhưng chỉ là lý thuyết nấu ăn kinh nghiệm thực tế dành cho du khách được lấy thường nấu.. ở nhà. Ai biết được, có thể đi nơi khác, chỉ sau đó sợ hãi sau. Vì vậy mà nhiều đoàn như DHG tháng luôn luôn mang lại cho khách ở đây. Sau đó, nhóm này đi vào, chỉ một nhóm khác đến “.

Những người muốn tìm hiểu, học cách nấu ăn không thể bỏ qua ở Cà Mau sau đó vào bếp với mẹ Lương Thị Phương. Thức ăn được nấu chín tươi như mudskippers, lại cảm thấy chua cá off … nấu cách bà con Đất Mũi, xin vui lòng cuộn lên tay áo của bạn, và làm và thưởng thức.

Tôi có một vài lần đến điểm du lịch sinh thái ở Cà Mau cộng đồng nhưng sau đó mỗi khi tôi muốn quay trở lại. Và thời gian tới cũng thấy khác nhau, rộng hơn, hấp dẫn hơn. Nó vẫn còn trong các mối quan hệ là truyền thông mà không có ranh giới Trang chủ – khách. Trái tim ấm lại là chuyến đi dài mới trở về nhà để thăm gia đình và người thân ở nông thôn, với tình cảm đáng yêu Đất Mũi người.

Đức Chúa Trời về trưa, hai ngôi nhà sàn bằng gỗ, dừa nước tranh, xây dựng trên ao nuôi tôm dưới tán rừng khá rộng, thoáng mát, có công suất vài trăm khách, người đã có một vài chục khách ngồi xuống để ăn. Các đầu bếp, phục vụ, hướng dẫn khách đi dã ngoại đều do vợ con làm Bosnia Nhuận. Lương Thị Phương cho biết: “Nó được sử dụng vào đó là nhanh chóng sáng sớm, các em tập hợp lại với nhau, tạo nên ăn trưa xong, bất cứ trẻ em đến nhà anh em của tôi có gia đình riêng của họ, cũng tôm gần đây, tranh thủ làm như vậy không thuê.. khác “.

Khám phá Mũi Cà Mau

Hiện nay, thành phố Đất Mũi Cà Mau đi gần 120 cây số là một nửa đường, nửa đường thủy. Đến cuối năm 2015, xe thẳng bon bon Cà Mau theo tuyến đường Hồ Chí Minh qua khu rừng, tất cả các cách đến Đất Mũi. Đứng trên quan sát rằng các hướng dẫn du lịch được gọi là trạm biển hứa hẹn hơn cao 20m, được tìm thấy vào mắt xanh của Vườn quốc gia Mũi Cà Mau đơn giản đậm, hiền hòa, trải dài rộng lớn của rừng phù sa dường như mất khi thủy triều thấp.

Sau khi dừng chân, ăn trưa tại các điểm du lịch sinh thái Mũi Cà Mau, các bác sĩ lái tàu lượn một vòng trên tuyến đường thủy trong rừng ngập mặn, bãi bồi ven biển Mũi Cà Mau. Khu vực “mặt đất đi lại” hình dạng khuyến nông quốc gia hình chữ S dự trữ sinh quyển của UNESCO và thế giới lần thứ 2.088 khu Ramsar của thế giới.

Võ Công Trường, Phó Chủ tịch xã Đất Mũi (Ngọc Hiển) cho biết cộng đồng Vườn quốc gia Mũi Cà Mau đã sống. “Mục tiêu cho Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau là để bảo tồn lâu dài tiêu chuẩn sinh thái mẫu tầm quan trọng quốc gia, khu vực và thế giới trên cơ sở các giải pháp khoa học, kinh tế và xã hội. Các hoạt động du lịch dịch vụ công viên quốc gia, du lịch sinh thái và hợp tác quốc tế, xây dựng và thử nghiệm các mô hình bảo tồn và sử dụng bền vững tài nguyên rừng ngập mặn, các nền kinh tế ven biển theo hướng “cộng đồng quản lý”.

Hiện nay, các khu du lịch Mũi Cà Mau Công viên Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau, Cà Mau icon để tiếp cận với tàu biển, các tọa độ mốc Cà Mau GPS0001- hấp dẫn bất cứ ai một lần đặt chân đến để ghi lại những kỷ niệm muốn hình ảnh. Trong vòng hai trạm tại hơn 20 m chiều cao, khách quét điểm của Cà Mau và bốn bề rừng bạt ngàn toàn cảnh.

Du lịch sinh thái Điểm cộng đồng Nguyễn Văn Nhuận.

Bà Nguyễn Như Ý, các chuyên gia Bộ phận du lịch sinh thái – Giáo dục môi trường Vườn quốc gia Mũi Cà Mau cho biết: “Hầu hết khách du lịch, đặc biệt là các đoàn đại biểu quốc tế, tôi rất vui mừng để khám phá vẻ đẹp tự nhiên sinh thái và môi trường rừng, biển Đặc biệt, khi đến đây bạn sẽ thấy. được đến thăm các hộ gia đình và mở ra kinh nghiệm với các hình thức đặc biệt của du lịch, chẳng hạn như cua, lưới đánh cá, sò điệp tò mò, tôm … xổ số, tham gia nấu ăn và những người sống chung với nhau. ”

Vô gia cư

Về Đất Mũi, ngủ qua đêm ở dạng homestay, mới cảm giác phóng khoáng, người hiếu khách ở đây. Ông Nguyễn Văn Đá (tám đá) – ở làng Mũi cho biết: “Đối với thế hệ, người dân Đất Mũi trong vô gia cư, và thuận tiện, rất gần bởi vì nó không bao giờ có thể ăn cắp.”

Ông Nguyễn Văn Chính, từ Bắc đến Đất Mũi giảng dạy, làng Vàm Lạch mới cộng điểm du lịch sinh thái, có vẻ hối tiếc: “Cánh cửa không phải là Đất Mũi mất gần như tất cả, nhờ các điểm tham quan du lịch sinh thái cộng đồng cho những người vô gia cư qua đêm như cũ . Năm mươi năm trước đây, tôi đã đi dạy, tận hưởng những người vô gia cư, xã Đất Mũi không có một chìa khóa để làm! “.

Theo quy định của Công viên Quốc gia Ca Mau, nghỉ qua đêm, tất cả các cơ sở du lịch được phép thu 70.000dong cộng đồng / đêm / người. Lương Thị Phương cho biết: “Chúng tôi chỉ thu thập theo quy định để lo lắng lưới mat sạch sẽ, vị trí thoáng mát khách đi câu cá, trog, đặt lú, soi sesarmid … bắt cá và chế biến tôm thưởng thức, không bị mất tiền.”.

Món ngon ở Cà Mau.

Hai ngôi nhà của tầng đích Nguyễn Văn Nhuận cho ăn ban ngày cũng là nơi ăn nghỉ qua đêm có thể bị lưới “muỗi như sáo, đỉa lội như bánh canh”. Du khách trải nghiệm homestay mới ở Đất Mũi Đất Mũi phần nào hiểu được “vô gia cư”.

Các hộ tham gia làm điểm du lịch sinh thái cộng đồng và dịch vụ nuôi trồng thủy sản là 5-9 ha – tôm. Một phần nhỏ dành cho việc nuôi trồng thủy sản tập trung phục vụ khách hàng chủ động “săn bắn và thu thập” còn lại phương pháp canh tác tự nhiên đã tồn tại qua nhiều thế hệ, dựa vào thiên nhiên.

Buổi chiều, nắng tắt, cánh cò trắng và đóng dấu Pile nhà máy chế tạo nước sốt đậu, rừng ngập mặn trước khi ông Trần Văn Hương đề nghị hòa bình “Giống như thu hút đất.”

Sau một bữa ăn cá chua ra, Skippers bùn với hạt tiêu, muối … đặc trưng sesarmid mộc mạc, các con ông đi lộn Bosnia Arabic Nhuận dẫn cua, tôm lú lần, cá và lội lưới soi sesarmid giàu rừng.

Giảm dần khuya, nước lớn, rạch đầy nước, mang lại một làn gió mát. Ring Tây Ban Nha tài tử giữa rừng ngập mặn. Ông Tư pháp Nhuận cho biết: “Có phòng qua đêm, nên tổ chức cơ sở ghế âm nhạc truyền thống Nguyễn Văn Chinh Ông đã có một số anh chị em ruột hoặc vợ harp, hát tốt, quá đam mê..”

Xem thêm Trải nghiệm homestay khi du lịch Cà Mau