Trải nghiệm homestay khi du lịch Cà Mau

trai nghiem ca mau

Mặc dù nhiều người đến ở Cà Mau, nhưng chỉ đến khi tham gia đoàn khảo sát của Cơ quan Du lịch mũi đất gần đây, đã ngủ qua đêm ở dạng homestay tôi đã cảm thấy thực sự khám phá.

Kinh nghiệm du lịch như cẩm nang du lịch Cà Mau

Diện tích sàn cho ăn uống và ở lại qua đêm trên nhà sàn mô phỏng con cá sấu và loài dã thú chiến đấu giữa các đồng đẳng như rừng ngập mặn, các kênh phát sáng giống như cha ông chúng ta mở đất phương Nam nhưng không cảnh quan bị phá vỡ hệ sinh thái rừng, mà lại là điểm xuyết màu xanh của lá bao la và mặt nước rộng lớn.

Các hoạt động tập trung Homestay (kinh nghiệm du lịch và đời sống cộng đồng và văn hóa địa phương) trong không gian rừng chữ ký của mình: chỉ cần hội nhập với cuộc sống bản địa, có sự thanh thản và tự tại giữa thiên nhiên hoang dã, chắc chắn rất khác nhau từ một khép kín khu vườn nhà dân vốn và rập khuôn.

Hài hòa với thiên nhiên

trai nghiem ca mau

Nguyễn Văn Nhuận chú, các hộ gia đình, nơi chúng tôi ở, cho biết mỗi hộ gia đình du lịch thường có nhiều hơn 5 ha rừng ngập mặn, bảo vệ riêng 9ha mình 60% rừng ngập mặn và 40% nước.

Một phần nhỏ dành nuôi thâm canh trong ao, bờ đê còn lại, nạo vét các kênh đào để nuôi quảng canh là một hình thức canh tác tự nhiên đã tồn tại trong một thời gian dài. Canh tác phẩm hoàn toàn dựa vào thủy triều xuống.

Thông thường, khi thủy triều lên cao, nó có mở cống thu hút khách người chưa thành niên, người chưa thành niên dưới nước sông đổ vào các kênh, sau đó đóng các cống giữ lại cho chúng sinh tự nhiên tour du lich ca mau.

Khi cần thu hoạch khoảng một tuần về cách mọi người bắt trong lưới và sau đó mở cửa cống thoát nước xả nước, bao nhiêu tôm, cua được thu thập hạ lưu trong lưới.

Vì vậy, tất cả các loại hải sản từ tôm, cá, cua để sò, ốc móng tay, ốc … được coi là có sẵn trong nhà. Và trong khi du khách, qua đêm có thể là “không có mắt tốt” bởi các thực phẩm tươi sống, thơm, bổ dưỡng được bày ra trước mặt.

Thăm thú vị nhưng không thể bỏ qua những điểm đến tâm linh mà bất cứ ai đến đất Cà Mau đang truy cập như là cột mốc quốc gia tọa độ GPS 0001, thuyền tàu biểu tượng kéo dài ra biển, 21m tầng quan sát cao …

Tiếp theo, chúng tôi lên lướt thuyền máy uốn lượn dưới tán rừng đến bãi biển Khai Long. Mặc dù nằm trong hệ sinh thái rừng ngập mặn và biển mang trầm tích nặng nhưng Khai Long vẫn còn nổi tiếng nhờ vào vàng uốn lượn lượn sóng cát nhà. Đứng ở bờ nhìn toàn cảnh biển trời mênh mông, xa xa là như tàu khoai tây Hòn đang đạt sóng.

Buổi chiều nắng nhẹ trên sông được lan truyền trên các vườn chim ở hộ gia đình ông Trần Văn Hương trở nên sống động bởi tiếng khóc đầm đìa xen kẽ vỗ đôi cánh trắng và bầy cò làm tổ Cọc chế tạo trở lại sau một ngày bay đi kiếm sống. Nếu nhìn từ đài quan sát sẽ được tận hưởng phong cảnh đầy đủ và hàng chục ngàn cò Pile nước sốt đậu Fabrication chứa trên rừng, rừng ngập mặn.

Chúng ta sống trong sự hài hòa như một quy ước, không tranh giành và không bao giờ đuổi theo, cắn. Với những lợi thế của môi trường tự nhiên, rừng ngập mặn, cá sinh sôi nảy nở dày, việc cung cấp thực phẩm là nước dồi dào từ sông dọc ngang nên đã níu chân họ trong nhiều năm.

Soi đêm

Vào ban đêm, sau bữa tối với món canh cá chua ngọt, bùn om và các món ăn hải sản dân dã đậm, Tư pháp nghe Nhuận chú lộn lớp chuẩn bị để đi cho cua nhỏ và lấy cảm hứng từ cách ba khu vực để chuẩn bị thức ăn vào buổi sáng, một trong chúng tôi cũng yêu cầu làm theo cặn xăng.

Vì vậy, hai thuyền bên phải của mỗi 10 người khua mái dầm ánh sáng luồn lách kênh bờ mà đi. Quan trọng được trang bị một đèn và găng tay bởi vì đôi khi nghe nhiều hơn trong ba khu vực nơi grip nhỏ nhưng rất đau đớn.

Bây giờ với giác ngộ nhưng ngày mai cua mới của họ nhưng trên màu xám khắc lên ba điểm để dân gian đặt tên là ba khía cạnh để phân biệt với các loài giáp xác khác. Tuy nhiên, thời gian lý tưởng để đi là chờ đổ triều sesarmid thấp, khi họ rời khỏi hang bò ăn gangly tìm ở khắp mọi nơi.

Thuyền nước dừa truy cập, chúng tôi tìm thấy một lưu ý với cổ tay ba khía cạnh để được nhìn chằm chằm goggle cho mù đèn. Bây giờ tay nhanh chóng bị bắt bắn hạ ngay ngắn lấy chúng. Gặp tình huống chụp hoặc thâm hụt chậm tay một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng chùm bao phủ hang không để cho họ rút lui vào hang.

Thuyền ngập mặn biến, như trong sâu nhiều như ba khía bò để kích thích thanh niên nhảy xuống bùn để bắt giữ tùy tiện tạo ra tiếng cười bất tận. Chiến lợi phẩm của chuyến đi hai đêm lấy cảm hứng từ một xô đầy ba tiếng đồng hồ là đủ để chúng ta coi việc xử lý được ba món: rang hạt muối, nướng và nướng cho tôi chấm muối ớt.

Thịt sesarmid chắc, ngọt, thơm son gạch lại rất nhiều trái cây hàng ngày từ cá, đước, vẹt xả rác trái ở khắp mọi nơi. Trong văn hóa ẩm thực của vùng đất cổ xưa này của miền Nam, cá Cà Mau nức món ăn trên trời.

Giảm dần khuya, thủy triều đang lên mang làn gió thì thầm nhỏ giảm thiểu hè oi bức. Chỉ cần trải nệm, nhóm phòng chống tấn công muỗi “muỗi bay như sáo” được nghe thử nghiệm của tôi đồng hành khác nhau “cưa gỗ” – một dấu hiệu của sự thư giãn yên bình.

Trong sự yên tĩnh của rừng đôi khi cá quẫy dội dưới rạch và trả lại sự yên tĩnh vốn có của đêm và ngủ cho đến khi lãng quên từ lâu.

Ông Tu Quang Tuyến – Phó Trưởng phòng du lịch sinh thái và môi trường giáo dục của Vườn quốc gia Ca Mau, homestay trong loại đất mũi chỉ có năm hộ gia đình (ở ấp Cồn Mũi, xã Mũi Đất Đỏ, Ngọc Display) đưa ra vào cuối năm 2013 với số vốn ban đầu của quỹ môi trường Sida Agency Hợp tác Phát triển Quốc tế Vương quốc Thụy Điển và Quỹ quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF).

Mục tiêu là xây dựng cơ sở hạ tầng, tháp quan sát chim bản địa, môi trường xung quanh cải xanh và sạch, ngoài việc cung cấp xuồng, ống nhòm, đi quảng cáo cộng đồng, chim nhận dạng tài liệu. Để ngành công nghiệp du lịch địa phương và cấp kinh phí cho các chủ nhà đi học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch sinh thái tại An Giang và Vĩnh Long.

Xem thêm Du lịch Cà Mau mộc mạc khó quên trong du khách