Homestay trở thành thế mạnh du lịch ở đồng bằng song Cửu Long

homestay

Chèo thuyền len lỏi qua các kênh rạch; Đi xe đạp hoặc đi bộ trên con đường nhỏ bên trong đôi mắt màu xanh lá cây vườn hoang sơ … là thế mạnh của du lịch cộng đồng ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Chèo thuyền len lỏi qua các kênh rạch; Đi xe đạp hoặc đi bộ trên con đường nhỏ bên trong các vườn cây ăn quả đôi mắt xanh hoang sơ; người dân địa phương trồng rau, cá, nấu ăn là thế mạnh của ngành du lịch cộng đồng ở đồng bằng sông Cửu Long.

>>> Cà Mau ngày càng hút khách du lịch

Hãy truy cập vào cơ sở homestay gia đình ông Mười Tân Cương, ở ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, chúng tôi là ông Lâm Gang, chủ nhà cho biết, trước khi gia nhập lịch phát triển du lịch, cả hai ông chỉ trồng và chế biến các sản phẩm từ ca cao. xã Mỹ Khánh Nhưng từ khi xây dựng nông thôn mới (2012), trong đó đã tích hợp du lịch để phát triển kinh tế, xã hội của chính phủ, gia đình ông là một trong những bảo vệ chủ động mô hình du lịch cộng đồng Mười Gang cho phát triển kinh tế địa phương. Để làm tốt công việc mới này, ông tham gia lưu trú du lịch đào tạo kinh doanh chung tại nhà riêng và nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm với cộng đồng vì sự hỗ trợ của EU, và học ngôn ngữ Anh, đầu tư trang thiết bị cho các nơi ăn nghỉ homestay cho 4 khách đến thăm vườn cần Chỗ ở của bạn. Theo ông Cường, do đó, các nhà dân, ông được biết đến rộng rãi hơn, thu nhập cũng tăng lên nhiều hơn so với trước đây, khoảng 15.000 $ / năm.

Không giống như các khách homestay chung Ten đang tham gia trong bộ sưu tập và chế biến ca cao theo phương pháp sử dụng, mô hình du lịch sinh thái của Trần Văn Liên (Liên tục Năm), du khách bị mê hoặc bởi tất cả các loại cành cây trĩu. Mặc dù chỉ gặp nhau lần đầu tiên, nhưng người nông dân đã vui vẻ chia sẻ với khách: vườn tui rộng hơn 4 hecta, trồng hơn 40 loại cây ăn quả, cây, hoa trang trí vườn theo phong cách điển hình của phương Tây. Sau khi để du khách chụp ảnh trên cầu khỉ, cây ngà voi tre ở cổng, hoặc bên trong chậu đã hoàn thành, các ông chủ đã liên tiếp năm đến thăm các khu vườn. Khi họ đi, ông đã giới thiệu với du khách về nguồn gốc và cách sử dụng của các nhà máy trong các khu vườn, làm thế nào để nhận biết và chăm sóc cây ăn quả ngon từ sâu bệnh … và ông cũng Thoan hái trái cây cho khách thưởng thức. Và du khách không khỏi phấn khích, ngưỡng mộ đối với kiến thức, tư cách nghề nghiệp và khu vườn rất quyến rũ ông chủ nói chuyện của dương.

Không giống như các nhà vườn, nhà dân tại Cần Thơ, ấn tượng của chúng tôi về nhà dân tại xã Mỹ Hòa Hưng, nằm ở giữa đảo sông Hồ Hậu, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là vô cùng đặc biệt. Ở đây, những ngôi nhà sàn đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long được nép mình bên những cây cổ thụ, phía trước là những luống hoa màu sắc rực rỡ đủ người để đưa vào hoạt động, phục vụ khách làm một nét duyên dáng và nơi đây không thể.

homestay

tiếp theo hai tầng mặt tiền nhà của chúng tôi, Trần Thị Trúc Mai – homestay tổ chức một chia sẻ, mở dịch vụ homestay gia đình cô trong gần 4 năm, trong khi những khó khăn mới gặp phải do ngoại ngữ không rõ, không nhà vệ sinh, và phòng ngủ đã không đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Nhưng hôm nay, mọi thứ là tốt hơn nhiều so với trước đây, gia đình đã cải tạo, các phòng ngủ, nhà vệ sinh … thương hiệu nổi tiếng trên mạng, và sau đó kết hợp với các công ty du lịch nên khách ở lại thêm.

>>> tua Nha Trang

Trần Anh Châu, Chủ tịch Hội Nông dân cho biết Mỹ Hòa Hưng xã, xã với chín thôn, với hơn 22.000 người dân sống chủ yếu bằng nghề trồng cây ăn quả, câu cá, thu nhập không cao. Kể từ năm 2013, Dự án EU hỗ trợ đào tạo kỹ năng cho người dân địa phương trong ngành du lịch, nhiều hộ gia đình đã tham gia du lịch dựa vào cộng đồng như cuộc sống và thu nhập nên được nâng lên đáng kể.

Từ nông dân sử dụng chỉ gắn bó với vườn, sông chài, thậm chí “làm du lịch ít mệt mỏi cho cơ thể”, bây giờ họ đã mang lại sức sống mới và hấp dẫn cho loại hình du lịch cộng đồng ở đây.

Xem thêm: điểm tham quan