“Hot” giá cua biển Cà Mau

cua

Thời tiết bất lợi gây khan hiếm, cua, cộng với các thương nhân Trung Quốc tranh giành hợp nhất đã tạo ra một cơn sốt chưa từng có về giá.

Một vài tháng nông dân trong cua biển Cà Mau là giá cua vui mừng liên tục tăng nguyên liệu. Hiện đang có giá 445.000 cua gạch đến 500.000 đồng mỗi kg (tùy loại), cao gấp nhiều lần so với cùng kỳ, tăng 10.000 so với tuần trước; cua loại thịt Y dao động từ 175.000 đến 300.000 đồng mỗi kg.

>> Cảnh báo tình trạng sụt lún nghiêm trọng ở Cà Mau

“Bây giờ lũ lụt (dụng cụ đánh bắt hải sản) là một số trong những con cua được xem là tiền triệu. Mặc dù không có nhiều khối lượng trong vài tháng qua do hạn hán gây ra giống nuôi cua không đạt được mức giá cao, nhưng bây giờ tất cả mọi người là hạnh phúc vì giá cao, tỷ lệ của hàng chục triệu “, nông dân huyện Nguyễn Văn Cái Nước Lượm nói vui vẻ.

Gia đình ông có hơn 2ha Lượm tôm xen canh cua. Đầu năm nay, nông dân cải tạo cua đất nuôi 6.000 con giống, chi phí vài triệu.

“Thông thường sau khoảng 4 tháng cua giống có thể thu hoạch, có trọng lượng từ 400 đến 600g mỗi đứa trẻ, nhưng năm nay thì khác, do nhiệt độ cao, cua phát triển chậm, chưa đạt đến đỉnh cao. Tuy nhiên nhờ vào sự tăng giá của cua, vì vậy tôi vẫn còn có một lợi nhuận, “Lượm phần.

xã Trần Văn Các Hàm Rồng, huyện Năm Căn, tính toán là thêm về mua sắm trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho các gia đình sống sau khi thu hoạch. “Loài cua biển là dễ nuôi, chi phí đầu tư thấp hơn. Nếu bạn trừ đi chi phí hơn 5 triệu tiền hạt giống vào đầu năm, hiện tại tôi cũng thu thập được hơn 40 triệu từ,” ông nói Các.

Theo Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện Năm Căn – Cheung Kwok Yin, địa phương diện tích nuôi cua trên đất xen tỉnh nuôi tôm lớn nhất, với hơn 22.000ha. “Giá đang tăng lên, trong khi nông dân cua mà không có gì để bán,” Yin nói, và cho biết, thị trấn Năm Căn có hàng chục nhà kho, nhà sưu tập cua lớn và nhỏ. Bát chủ yếu là mối quan hệ kinh doanh với thương nhân Trung Quốc. Hiện nay do tình trạng khan hiếm hàng hóa, vì vậy tranh thủ giá ai cao hơn cho hàng hóa cung cấp cùng một số đối tác.

cua

Tổng thư ký chế biến cá Cà Mau – phân tích Ngô Thanh Linh, giá cua thương mại đang tăng lên do nhu cầu cung cấp bị mất. “Các thị trường chính của cua biển Cà Mau vẫn là Trung Quốc. Như những năm trước, thời gian này xuống giá cua thấp chạm đáy cho thương lái Trung Quốc ngừng thu mua. Chỉ trong năm nay, số tiền mua hàng của họ không chỉ giảm mà còn tăng , khiến giá cao hơn trên thị trường cua mỗi ngày “, Linh nói.

>>>  tour nha trang

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau – Quảng Châu Hội chợ cho biết, ngoài diện tích nuôi cua thâm canh, hầu hết diện tích rừng – cải tiến tôm và tôm quảng canh là người thả cua, nuôi cá xen canh trên diện tích cùng với những con tôm.

“Nên có thêm thu nhập trên diện tích đất của cua nuôi tôm liên tục được mở rộng. Chúng tôi đang tìm kiếm các thị trường để cua biển Cà Mau có thể đi xa hơn, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho nông dân trong tỉnh”, ông nói Bang.

Xem thêm: tin tức