Sò huyết nướng mọi – Vừa ngon vừa bổ

so huyet

Sò huyết là một loại hải sản là một đặc sản ở Đất Mũi Cà Mau. Hàu sống chủ yếu ở các bãi bồi, sông, ao hồ và trang trại nuôi tôm của các vùng đất ngập nước ven biển. hàu chế biến có thể là món ăn ngon hơn như muối rang, me rang, luộc, nấu cháo, sa tế chiên, salad … Nhưng những con hàu nướng các món ăn (tái nướng) mới là ngon.

>>> Cá ngân chỉ – món ngon dân dã xứ Mũi

Hiện nay, phần lớn các thị trường đang nuôi hàu, kích thước nhỏ nên đem rang muối, me rang hoặc mặt hàng phù hợp khác. Nếu bạn muốn ăn sò hàu nướng, họ phải tìm các rừng (loại tức là hàu sống trong tự nhiên tại Bãi Bội khu vực Cà Mau, tôm tôm vuông mô hình – khai thác rừng hay dưới rừng ngập mặn khu vực rạch). Hàu sống trong các khu vực này thường có kích thước lớn (khoảng 15-20 con / 1kg) và thịt rất thơm ngon, ngọt ngào hơn nuôi hàu.

Muốn ăn hàu nướng rất đơn giản, chỉ cần một chiếc vỉ nướng trên lửa than và sau đó để hàu đã được rửa sạch lên vỉ nướng. Làm sò điệp miệng không mở khi nấu chín nên hàu nướng “có một công việc hay không”, là sò điệp nướng chín tới sao cho pháo kích dễ dàng nhưng vẫn máu bên trong và ăn để cảm thấy thơm thơm, ngọt, giòn giòn.

so huyet

Để có được những con hàu nướng ngon, người nướng cần phải chú ý, trong khi việc nuôi hàu nướng để sò điệp để dọc, miệng trở lên, khi nhìn thấy nước tràn ra từ sò điệp miệng sôi, bạn có thể chọn để ăn. hàu nướng để ăn khi còn nóng, chấm với muối tiêu chanh và ăn kèm với rau răm thường.

>>> kinh nghiem du lich ca mau

Theo y học cổ truyền, sò với, tính chất ngọt mặn, làm việc thêm máu, tình trạng của bạn, điều trị cho người bị huyết hư, thiếu máu. Trong hàu có một nguồn giàu protein, chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng như canxi, magiê và kẽm. Những chất này giúp nuôi dưỡng và tăng cường sức chịu đựng cho cơ thể con người.

Xem thêm tại: đặc sản