Khám phá bãi biển Khai Long – Cà Mau

Bãi biển Khai Long nằm phía biển Đông trong khu vực hệ sinh thái rừng ngập mặn. Đứng ở bãi Khai Long, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn trọn vẹn hình dáng, vẻ đẹp hoang sơ của cụm đảo Hòn Khoai hùng vĩ. Khai Long có bãi biển cát vàng tương đối bằng phẳng, cường độ sóng không lớn. Đây chính là điều kiện thuận lợi giúp Khai Long phát triển loại hình du lịch biển. Vùng đất Khai Long màu mỡ rất thích hợp cho các loại cây ăn trái phát triển. Khai Long là khu du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng. Đến với Khai Long, du khách chỉ mất khoảng 1 giờ 30 phút đi từ Tp.Cà Mau bằng ca-nô.

kham pha bai bien khai long ca mau

Từ bãi Khai Long, du khách có thể ngắm nhìn trọn vẹn hình dáng và vẻ đẹp của cụm đảo Hòn Khoai.

Khai Long có diện tích 150 ha, được tạo hóa ban tặng cho một vị trí rất đặc biệt. Đứng ở bờ biển, khi bình minh ló rạng, du khách sẽ thấy mặt trời tròn như vành thúng chói đỏ nhô lên từ mặt biển phía đông, và khi chiều xuống cũng ở vị trí ấy ta lại thấy vầng kim ô vàng rực từ từ lặn xuống mặt biển phía tây. Khai Long có bãi cát rộng mênh mông với chiều dài 3km, hằng năm cát cứ lấn dần ra biển như muốn nối liền với đảo Hòn Khoai.

kham pha bai bien khai long ca mau 2

Khai Long là một trong những điểm du lịch sinh thái ven biển, hấp dẫn của Cà Mau.

Là một bãi cát giồng uốn lượn hình rồng dọc bờ biển thuộc ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, với diện tích khoảng 230ha, chiều dài theo bờ biển 3.800m, Khai Long từ lâu đã là một trong những điểm du lịch sinh thái biển, đảo hấp dẫn ở mảnh đất cuối trời Tổ quốc.

Dù nơi này mới chỉ là một điểm du lịch rất đơn sơ, nhiều hạng mục công trình đang đầu tư chưa hoàn chỉnh nhưng du khách đến tham quan mỗi ngày một đông, Tính từ Tết Quý Mùi đến nay, nơi đây đã đón trên 30.000 lượt khách.

kham pha bai bien khai long ca mau 1

Biển chiều Khai Long.

Bãi Khai Long nằm về phía đông nam mũi Cà Mau với bờ biển giồng cát, có bãi biển cát mịn bao la, thoai thoải nghiêng về biển Đông mở rộng dần ra theo năm tháng; nằm trong một quần thể chung du lịch sinh thái Mũi Cà Mau – bãi Khai Long – cửa biển Ông Trang, nơi tiếp giáp giữa biển, bờ biển hoang sơ đầy nắng gió và cây rừng bạt ngàn. Đến đây, du khách sẽ bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ và mới mẻ với bãi biển trong xanh được bao bọc giữa bốn bề hệ sinh thái rừng ngập mặn. Đứng ở bãi Khai Long, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn trọn vẹn hình dáng, vẻ đẹp hoang sơ của cụm đảo Hòn Khoai hùng vĩ.

Từ năm 2005, Khai Long đã được đầu tư xây dựng thành khu du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng với nhà nghỉ, nhà hàng, khu vui chơi giải trí… Đến với nơi đây, du khách còn được thưởng thức nhiều loài đặc sản quý như: tôm, cua, các loại cá, nghêu, sò huyết, vọp, ốc len…

Leave a Reply