Khám phá đất mũi Cà Mau

ca mau

Từ quan điểm của các gia đình du lịch sinh thái cộng đồng tại Côn Nhuận Nguyễn Văn Mùi, xã Đất Mũi Lạch Vàm chào đón du khách đến khám phá, trải nghiệm cuộc sống của người dân và các khu vực cực nam của đất nước.

Hơn 2 năm qua, cộng đồng Mũi Cà Mau Quốc Park Service tổ chức du lịch sinh thái Tổ chức SIDA (Thụy Điển) tài trợ cho 20 hộ gia đình mở cửa các điểm tham quan du lịch, nuôi trồng thủy sản biển cho du lịch một làng du lịch Mũi Côn, Lạch Vàm. Võ Công Trường, Phó Chủ tịch cho biết, xã Đất Mũi, nhiều du khách đến, ở lại lâu hơn và nông dân có thu nhập ổn định hơn.

>>>  meo vat du lich ca mau

vỏ lãi suất đầu máy xe lửa chạy bằng hơi nước, tốc độ cao cano từ thị trấn (huyện Năm Căn) Nam vượt sông Cái Lớn, hạ lưu của Cà Mau trong rừng ngập mặn rộng lớn, màu xanh, mát mẻ. Cell-tô nhỏ lạch ngập mặn Mũi Côn ăn qua ủ, Lạch Vàm, xã Đất Mũi là những khu du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng. điểm du lịch gia đình Nguyễn Văn Nhuận, Côn Mũi ấp, xã Mũi Đất Đỏ (Ngọc Hiền) khá đông đúc. Nhóm người thưởng thức những món ăn, một nhóm khách du lịch chỉ cập bến.

Thông qua câu giao tiếp, con trai ông Nguyễn Văn Nhuận Dương Tú giới thiệu của hải sản tươi sống có sẵn và tham khảo giá cả. “Cua là nổi tiếng Cà Mau cua biển ở đây là chính hãng, chỉ cần làm cho thịt, chỉ có mùi thơm. Fresh cá ra, một khởi đầu mới ở các bãi bồi ven biển, có thể chua súp. Dừa Sau đó, ốc xào, ớt và oxudercinae nướng. Đặc biệt, trong gần đây năm, trên biển có hải sản 2 vỏ mềm, thịt rất thơm, ăn hành tây giòn bởi chiên hoặc gừng đun sôi … “

Khi giới thiệu về con trai đặc biệt, nhận được khách đặt món ăn đến, nhà bếp trong trang trí theo phong cách nước được sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, Lương Thị Phương – cùng với vợ ông Nhuận 02 Tháng 4 con gái là Nguyễn Kiên Châu, Nguyễn Trúc Hiếu lửa nổi để chuẩn bị món ăn ngon “điển hình” của các “đặc sản” của rừng, Mũi Cà Mau.

ca mau

Lương Thị Phương ném lỗi: “Tôi và vợ tui du lịch mới, không có kinh nghiệm gì con gái còn trẻ, có lời chút, ghi lại bằng cách nấu Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đào tạo nhưng kinh nghiệm nấu ăn chỉ là lý thuyết thực tế cho khách được thực hiện thường nấu ăn ở.. nhà. Ai biết được, có thể đi nơi khác, chỉ sau đó sợ hãi sau. vì vậy mà nhiều đoàn như DHG tháng cũng mang lại cho du khách ở đây. sau đó, đoàn đi về, các nhóm khác “.

Những người muốn học hỏi, tìm hiểu để nấu ăn không thể bỏ qua ở Cà Mau, sau đó vào bếp với mẹ Lương Thị Phương. Thức ăn được nấu chín tươi như oxudercinae, còn lại cảm thấy chua cá off … nấu theo cách của mình các Đất Mũi, xin vui lòng cuộn lên tay áo của bạn, làm việc cùng nhau, và thưởng thức.

Tôi có một vài lần đến điểm du lịch sinh thái cộng đồng ở Cà Mau, nhưng sau đó mỗi khi tôi muốn quay trở lại. Và thời gian cũng để xem sự khác nhau, cởi mở hơn, hấp dẫn hơn. Nó vẫn còn trong các mối quan hệ là thông tin liên lạc không biên giới chủ – khách. trái tim ấm áp xa nhà một lần nữa như một chuyến đi mới trở về thăm gia đình và người thân ở nông thôn, với tình cảm đáng yêu Đất Mũi người.

Về mặt trời giữa trưa, hai gỗ sàn nhà ngập mặn, lá dừa, xây dựng trên ao tôm dưới tán rừng khá rộng, thoáng mát, có khả năng chứa hàng trăm khách, người đã có một vài chục khách ăn. Các đầu bếp, bồi bàn, hướng dẫn khách hoang Tư pháp ngoaideu Nhuận của vợ và các con ông làm. Lương Thị Phương cho biết: “Nó được sử dụng để điều đó thành công nhanh chóng sớm vào buổi sáng, các em tập hợp lại với nhau, tạo nên ăn trưa xong, bất cứ đứa trẻ về nhà mình đứa con của tôi đều có gia đình riêng của họ, cũng tôm gần vuông, tranh thủ làm.. vì vậy không phải thuê một người nào khác. “

Hiện nay, thành phố Đất Mũi Cà Mau đi gần 120 km bằng một nửa đường, nửa đường thủy. Đến cuối năm 2015, thẳng xe bon bon Mũi Cà Mau, tuyến đường Hồ Chí Minh xuyên qua khu rừng, đi Đất Mũi. Đứng trên quan sát rằng các hướng dẫn tour du lịch được gọi là cao hơn kỳ vọng 20m đài phát thanh hàng hải, tìm thấy mắt của Vườn quốc gia Mũi Cà Mau đơn giản đậm, nhẹ nhàng, kéo dài ra khỏi rừng phù sa rộng lớn dường như lợi thế khi thủy triều thấp.

Sau khi dừng chân, ăn trưa tại các điểm tham quan du lịch sinh thái Mũi Cà Mau, người điều khiển tàu lượn một vòng trên các con sông trong rừng ngập mặn, bãi bồi ven biển Cà Mau. Việc “đi đất” khuyến nông quốc gia hình dạng hình chữ S là một dự trữ sinh quyển của UNESCO và thế giới lần thứ 2.088 Ramsar của thế giới.

Võ Công Trường, xã Mũi Đất Phó Chủ tịch (Ngọc Hiền) cho biết, cộng đồng Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã sống. “Mục tiêu cho Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau là một bảo tồn lâu dài về tầm quan trọng sinh thái tiêu chuẩn mẫu quốc gia, khu vực và thế giới trên cơ sở các giải pháp khoa học, kinh tế và Vườn Quốc gia hoạt động dịch vụ tham quan xã hội., Du lịch sinh thái và hợp tác quốc tế, xây dựng và thử nghiệm các mô hình bảo tồn và sử dụng bền vững tài nguyên rừng ngập mặn, các nền kinh tế ven biển đối với “cộng đồng quản lý”.

Hiện nay, Cà Mau Tourist Park Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau, Cà Mau biểu tượng để đạt được các tàu biển, tọa độ mốc Cà Mau GPS0001- hấp dẫn bất cứ ai một lần đặt đến tất cả muốn ghi lại những ký ức hình ảnh. Hai trạm ở độ cao hơn 20 m, khách quét điểm của Cà Mau và bốn bề rừng mênh mông nhìn toàn cảnh.

. Nguyễn Như Ý, chuyên nghiệp du lịch sinh thái Division – Giáo dục môi trường Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, cho biết: “Hầu hết khách du lịch, đặc biệt là đoàn khách quốc tế, tôi rất vui mừng để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và môi trường sinh thái rừng, biển Đặc biệt, khi đến đây bạn sẽ có đến thăm các hộ gia đình và mở ra kinh nghiệm với các hình thức đặc biệt của du lịch, như cua, lưới đánh cá, thâm sò điệp, tôm … xổ số, tham gia nấu ăn và những người sống với nhau “.

Về Đất Mũi, thể dưới hình thức homestay qua đêm, mới cảm giác đầu óc, người hiếu khách ở đây. Ông Nguyễn Văn Đá (tám đá) – ở làng Mũi cho biết: “Đối với thế hệ, người dân Đất Mũi trong vô gia cư, và thuận tiện, rất gần bởi vì nó không bao giờ có thể ăn cắp.”

>>> Thật hư chuyện cua biển Cà Mau bị giả mạo?

Ông Nguyễn Văn Chính, từ Bắc đến Đất Mũi giảng dạy, các điểm tham quan sinh thái cộng đồng Vàm Creek Village mới, có vẻ hối tiếc: “Cánh cửa không phải là ở Đất Mũi mất gần hết, nhờ vào cộng đồng tại chỗ du lịch sinh thái cho người vô gia cư qua đêm như cũ. năm mươi năm trước đây, tôi đã đi dạy, tận hưởng những người vô gia cư, cả hai chính Đất Mũi xã không ai làm bất cứ điều gì! “.

Theo quy định của Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, nghỉ qua đêm, tất cả các cơ sở du lịch được phép thu 70.000dong cộng đồng / đêm / người. Lương Thị Phương cho biết: “Chúng tôi chỉ thu tiền theo quy định để lo lắng chiếu thứ nơi sạch sẽ, thoáng mát, nơi khách đi câu cá, thả lưới, đặt lú, soi sesarmid … bắt cá và tôm chế biến để thưởng thức miễn phí. “.

Hai ngôi nhà của tầng đích để ông Nguyễn Văn Nhuận cho ăn ban ngày cũng là nơi nghỉ qua đêm có thể bị lưới “muỗi kêu như sáo thổi, Đỉa lội như bánh canh”. Du khách trải nghiệm một homestay mới tại Đất Mũi Đất Mũi phần nào hiểu được “vô gia cư”.

Những hộ gia đình tham gia là điểm du lịch sinh thái cộng đồng và phục vụ nuôi trồng thủy sản là 5-9 ha – tôm. Một phần nhỏ dành cho việc nuôi trồng thủy sản tập trung phục vụ tích cực “săn bắn và thu thập” còn lại nuôi quảng canh tự nhiên đã tồn tại qua nhiều thế hệ, dựa vào thiên nhiên.

Buổi chiều, ra khỏi ánh nắng mặt trời, những cánh cò trắng và các nhà máy chế tạo nước sốt Cọc đóng bãi đậu xe, rừng ngập mặn mặt tiền đường Trần Văn Hương đề nghị thanh thản “đất thu hút Giống như.”

Sau một bữa ăn chua cá ra, bùn với hạt tiêu, muối … đặc trưng sesarmid mộc mạc, các con ông đi lộn Bosnia rập Nhuận dẫn cua, tôm thăm lú, lưới đánh cá và lội vào rừng lấy cảm hứng từ ba khía cạnh.

Đêm đến trễ, nước lớn, kênh mương đầy nước, mang lại làn gió mát. giọng nghiệp dư vang lên trong rừng ngập mặn. Ông Tư pháp Nhuận cho biết: “Có phòng qua đêm, nên tổ chức truyền thống trang web cơ sở âm nhạc, ông Nguyễn Văn Chính Ông đã có một số anh chị em hoặc vợ đàn hạc, hát tốt, quá đam mê..”

Xem thêm: tin tức