Khám phá đất mũi Cà Mau

ca mau

Chúng tôi đoàn trong đồng bào Guru dân tộc thiểu số đến thăm TP Cà Mau. Ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam làm giám đốc. Ông Tang Cẩm Vinh, TP HCM Phó tộc giao phó trưởng. Liên minh có 91 thành viên, trong đó có 7 dân tộc: Trung Quốc, Khmer, Chăm, Tày, Mường, Thái Lan và Ấn Độ.

Khi nghe ông mời người lái xe toàn bộ phi hành đoàn của chiếc xe để giữ cho các huyện U Minh, nhiều ngạc nhiên trong nhóm. Kể từ đây, họ đang ở U Minh, là phương tiện duy nhất bằng xuồng, thuyền cùng cố gắng chuyển mạch, chạy nước xé qua cây dòng kênh xanh rộng lớn. Nhà ven kênh thưa thớt, mái tranh đơn giản. lái xe của Anh nhếch mép cười xuống tôi: “Cũ và chú thân yêu, những điều đó bây giờ là một điều của quá khứ và bây giờ, từ thành phố Quận Cà Mau Trần Văn Thời, Năm Căn, Đầm Dơi, Ngọc Hiển, Cái Nước.. .. có đường để nơi địa điểm tiếp theo. Cà Mau có quần áo mới cho một thời gian dài. “Chiếc xe bon bon của U Minh trong gió buổi sáng mát mẻ, các ao hồ nuôi tôm tôm nối tiếp, trong bóng râm của tình trạng mái nhà, bằng chứng nghèo cho làng cổ đã thay đổi thịt. con đường trải nhựa phẳng, lang thang như chào đón chúng tôi. Có người đã nói trong giao diện nhắc nhở nhóm quà tặng chuẩn bị đầy đủ cho người thân của anh. Đó là món quà mà nặng tình nặng, từ bi trái tim nhân hậu toàn phần của các thành viên trong đoàn, để chung tay cho người nghèo. Do cầu hẹp, chiếc xe đã không vượt qua, cả nhóm đi xuống. Đừng Minh Lâm, huyện Phó Tổng thống U Minh, chạm Đã chào đón chúng tôi. “Người dân U Minh, lần cuối cùng là có nhiều thay đổi, cuộc sống dần ổn định, có rất nhiều thực phẩm để Tuy nhiên, vẫn không có trang trại hộ gia đình đứng đầu, nhân viên quanh năm thuê chỉ biết rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh cũng giống như các vị trí có uy tín của các dân tộc thiểu số quan tâm TP.HCM giúp đỡ, cho tôi trân trọng sâu sắc cảm ơn. “Tại buổi lễ chảy cánh hoa quà tặng tình cảm với những người nghèo, người đứng đầu đoàn, ông Nguyễn Ngọc Phong cảm động: “Món quà tuy không đáng bao nhiêu, nhưng nó xuất phát từ trái tim, từ trái tim của người dân tộc thiểu số của TP Hồ Chí Minh, chiu gửi cho thân nhân của các dân tộc thiểu số ở U Minh, đây là món quà của tình yêu “. Chúng tôi đã vui mừng khi nghe bà Lý Thị nhỡ, 69 tuổi, ở xã Khánh Hòa, huyện U Minh, cho biết: “Anh ấy là con trai nôn nao út của tôi từ khi thức suốt đêm là xã nhà tôi sẽ được bàn TP.HCM Tổ 500.000 món quà bằng tiền mặt và một cái xô mì ăn liền. Nó thủ thỉ hỏi tôi để mua anh ta quần áo mới để đi học, sau đó trở lại trường học. Và bánh bin này, chiều nay cả hai sẽ liên hoan “.

>>> Hè này cùng nhau đi vườn dâu Cái Tàu trĩu quả

Câu chuyện tình cảm

Cả hai xe buýt để đoàn Nam tiếp tục xuống thuyền để tham quan Mũi Đất. Hổng dày mây đen, mưa, mưa phùn bụi bay. Chen Guo, Chủ tịch Hiệp Phú Nhuận, một thành viên của phái đoàn, có vẻ thích các quan điểm dọc theo đường phố, nhà khá bận rộn, nhà nào cũng bề mặt, màu sơn vôi mới. rừng ngập mặn xanh đến một màu sắc khác nhau của kết nối tầm nhìn. Đột nhiên, câu chuyện của ông Chen Guo với người ngồi bên cạnh, mà tôi nghe. Cô ấy hỏi đường nên đi thẳng đến Đất Mũi và biển luôn cho quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa phải không? Chen Guo cười: “quyền hồng, Mũi Cà Mau là nơi cực nam của đất nước của họ có tất cả đi Đi thẳng một lần nữa là đất nước của một người Đối với quần đảo Trường Sa là một huyện đảo của tỉnh Khánh Hòa, Nha Trang là có Và…. đảo Hoàng Sa cũng là một thành phố Đà Nẵng. hai đảo thuộc về Việt Nam một mình. “Câu chuyện của ông đi kèm với Chen Guo, tôi xúc động sâu sắc. Cảm động vì ông là một Mỹ công nhận điều này: “Trường Sa, quần đảo Hoàng Sa thuộc về Việt Nam một mình.” Tôi đột nhiên hỏi ông Chen Guo làm quen và cho những niềm vui của những câu chuyện: “Anh ấy thậm chí người thân bên Trung Quốc”, ông trả lời một cách nhanh chóng: “Đó là các bạn, tôi đã đến thăm Trung Quốc một lần để tìm người thân nhưng rất nhạt, họ. xem tôi như một người xa lạ, không như những người bạn thân thiết ở Việt Nam “. Đôi khi tôi nghĩ rằng sẽ mang lại cho gia đình để trở về Trung Quốc để sống “Tôi nghe câu hỏi, ông lắc đầu tuyệt vọng.” Không thể nào. Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, gạo Việt Nam đã mang lại cho tôi lên. con cháu Việt Nam, tôi sẽ dạy cho mọi người nghiên cứu, vì Việt Nam là đất nước của tôi. “Chen Guo nhìn xa, có lẽ trong cảm xúc tình cảm đang dâng trào một cái gì đó rất cấp bách Chen Guo đột nhiên vỗ nhẹ vào tôi thì thầm:”. Tôi nghĩ, tôi có hai bà mẹ. Một người mẹ bỏ rơi ruột của cô, nhưng từ một đứa trẻ. Một bà mẹ nuôi treble cô từ khi còn tốt hơn, cho ăn, cho ăn, yêu hết lòng. Nhưng không ai trong số sinh, nhưng có sự hỗ trợ nào, lao động không khí biển nào sánh được. Tôi hỏi ông, để trẻ em thông qua, nó sẽ là người mẹ yêu thương, mẹ ruột? “. Không đợi trả lời của tôi, Chen Guo cho biết:” Tôi nói rằng ông đã nhận nó “Tôi lắc tay, bắt tay và cảm thông thân thiện về cảm giác của một đứa con nuôi mà ngay cả những phương tiện truyền thông..

Giống như Tiến sĩ Trần Thanh Paul, Khmer, ông tự hào nói với các phái đoàn rằng ông đã rất vinh dự nhưng không hài lòng với, ông tập kết ra miền Bắc để nghiên cứu, đáp ứng Bác Hồ ba lần. Trong một dịp ông vỗ Bác Hồ hỏi: “. Làm cho tôi nhớ nhà, nhớ miền Nam quá Hãy cố gắng học hỏi để trở về phục vụ quê hương mình”. Nghe Bác Hồ dạy, ông đã cố gắng để vượt qua để nghiên cứu tiến sĩ. Trần Thanh Paul nói: “. Quê tôi ở Bạc Liêu, đã có một thời thơ ấu tôi đã sống ở Cà Mau Hôm nay đã đến thăm Cà Mau, tôi rất vui mừng Tôi muốn về thăm quê hương..” Và cô khaly Kho, Chàm, cô nói ngắn gọn: “tôi chỉ biết tôi đang sống ở Việt Nam, tôi hát những bài hát ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi rằng đất nước tôi”.

ca mau

Oh đẹp như thế nào những cảm xúc chân thành của lòng biết ơn và hương vị mạnh mẽ của những người sống chung với nhau trong vùng đất của Việt Nam, cùng yêu Việt Nam, vì Việt Nam là đất nước của bạn.

Đường đến Đất Mũi

Nam, tôi có thể đến xuồng đến thăm Mũi Đất, đột nhiên nghe thấy ai đó gọi tên mình. Hóa ra các đồng nghiệp cũ của mình tại tờ báo Cà Mau. Sau một lúc lắc tay, ông nói là sẽ hoạt động ô tô Đất Mũi. Thấy tôi trố mắt nhìn anh ngạc nhiên, một hạt muối, anh cười, Đất Mũi xe dài, ông bạn của tôi. Ông mời tôi vào xe với Mũi Đất. Lái xe qua cầu Nam, cây cầu đẹp nhất trong chiều dài của đất nước. Niềm tự hào không chỉ của Cà Mau mà có thể nói chung của cả nước. Cầu nối giữa sừng trời sông rộng, như kiên định muốn đi đến tận cùng của Tổ quốc: Đất Mũi. Anh ta nhìn hả hê: “Bây giờ không phải là xa, không có cách nào trở lại thuyền căng Ô tô sắp đến Đất Mũi.”.

Tôi thích một người mộng du, người đã ngồi trên một chiếc xe đó không phải là tất cả trả lại. Thời gian qua, cũng gần đây, tôi đã đến thăm Đất Mũi, hãy thử ngồi quy tắc hơn một giờ, hai bên chỉ toàn rừng ngập mặn, thỉnh thoảng bắt gặp một ngôi làng nhỏ ven sông, với lùi vài mái tranh nghèo với đam mê, rách rưới. Mọi người trong nhà, nơi có nhiều con đường mòn cho du khách, đội chủ nhà để nói chuyện với bên kia cũng là khó khăn vì quá xa nhau. Và điện, có thậm chí không mơ thấy. Tuy nhiên, ngày hôm nay, con đường bê tông lót lang thang, mặc dù ban đầu chỉ có 4 chỗ ngồi đến 16 chỗ ngồi đang được lưu hành. Con đường này cũng được dự kiến sẽ đặt giai đoạn tiếp theo. Dọc theo đường dây điện nối xâu thành chuỗi kết hợp với nhau cho đến Đất Mũi. Một bên là những con đường mới mở hoàn thành, một bên là các cách để vạch trần bê tông lát nông thôn, xe và xuống, những hình ảnh sống động trên bầu trời nơi cuối đất của Tổ quốc. Trang chủ thử nghiệm khác nhau mọc lên như nấm bên đường, nhà là đẹp. Bây giờ cà phê Đất Mũi và wifi, trước nhiều tòa án, ngoài chiếc xe Honda khác như xe hơi sang trọng. Chúng tôi dừng lại ở một quán cà phê bên đường, bà chủ lõi sợi: “Mặc dù con đường đã được thông báo, nhưng không có xe buýt, chỉ loại xe từ 16 chỗ ngồi trở xuống Những người có xe riêng, họ chạy xuống Đất Mũi, chỉ là kinh nghiệm thú vị trên con đường như một. huyền thoại, con đường thực sự là một giấc mơ, bây giờ là một thực tế “.

>>> điểm tham quan

Khi chúng tôi đến chiếc xe tiếp tục lên đường, nói với bà chủ quảng cáo vẫn theo là cố tình: “Đây đất trước khi người ta cũng thèm hổng ai làm điều gì đó điên ra một khu vực nghèo khó, chỉ có rừng ngập mặn bùn toàn bộ nước mặn quanh năm Và.. hiện tại, đất vàng, thành phố đổ xô ra để mua đất ở đây. Vùng đất tôi không biết có bao nhiêu người hỏi trước khi mua nó. “

Bây giờ Đất Mũi đó. Chắc chắn một ngày nào đó, nó sẽ là một thị trấn nhộn nhịp với nhiều lợi thế về biển, rừng, đặc biệt là du lịch sẽ là một khu vực độc đáo nơi cuối trời Tổ quốc.

Xem thêm: bi quyet du lich ca mau