Khẩn cấp tình trạng thiên tai trên lĩnh vực nuôi thủy sản

thien tai

Ngày 26/5, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã công bố thiệt hại thiên tai trực tiếp để nuôi trồng thủy sản đến cấp 2, thời điểm xảy ra thảm họa từ 2016/02/01 đến 2016/05/15.

>>> Cà Mau tiếp tục phát huy, nâng cao chất lượng ngành thủy sản

Qua khảo sát nhanh của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 52 467 ha nuôi tôm đã bị ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn do ảnh hưởng của El Nino, chủ yếu là tôm nuôi quảng canh và quảng canh cải tiến.

Theo đó, tập trung nhiều nhất ở các huyện Thới Bình, U Minh, Phú Tân, Cái Nước. Cùng với đó, nhiều biểu tượng bóng ha cá, lươn, mùn cá, sò, nghêu, hàu cũng là tổn thất nặng nề do hạn hán, xâm nhập mặn đã qua. Người ta ước tính rằng mỗi ha tôm đầu tư khoảng 5 triệu đồng, thiệt hại tổng số do El Nino là hơn 260 tỷ trở lên.

thien tai

Nguyễn Tiến Hải cho biết hỗ trợ chi tiêu cho nuôi trồng thủy sản được kỳ vọng sẽ tạo một cuộc trao đổi trực tiếp các hạt có kích thước lớn hơn cho người dân khôi phục sản xuất. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng đầu vào, rút ngắn thời gian sản xuất để theo kịp với lịch thời vụ.

>>> bi quyet du lich ca mau

Trước đó, địa phương này cũng đã công bố mức độ hạn hán 1 trên diện tích lúa. Hiện nay, việc thanh toán hỗ trợ sản xuất cho người trồng lúa liên tục với tổng tài nguyên 86 tỷ đồng. /.

Xem thêm: tin tức