Khô cá Cà Mau đắt hàng dịp Tết

kho ca

Các làng nghề chế biến cá khô đặc sản ở Cà Mau đang nhộn nhịp thị trường sản phẩm Năm. Blessed được sấy khô lên mùn trong khinh thứ hai tốt nhất U Minh ĐBSCL.

Lớp mùn cá khô (lốm đốm cá nhiều màu sắc) món ăn ưa thích của người tiêu dùng trong năm mới, giá 350.000 đồng / kg (khoảng 10 trẻ em với loại 1 / kg), nhưng trong những ngày giá có thể Tết 400.000 đồng / kg. Các thương lái mua cá bổi tươi từ nông dân để làm sạch và muối tại chỗ, sau đó tiếp xúc với ánh sáng mặt trời được đóng gói 2-3 trên thị trường.

Nguyễn Quốc Tuấn – Chủ mùn cá khô ấp Bình Minh Tuấn Út 2, Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, cho biết: “Gần đây, mỗi ngày cơ sở hơn 1 tấn mua cá tươi, sau khi đóng gói thành phố đi thẳng vào đơn đặt hàng”.

>>> meo vat du lich ca mau

Một đi bộ chợ phường 7, TP Cà Mau, sản phẩm khô được trưng bày trên kệ đã sẵn sàng để phục vụ nhu cầu của người dân. Bà Phan Ngọc Nhung – chủ vựa khô Ngọc Nhung cho biết thị trường khởi động khô năm nay sớm hơn so với bình thường.

kho ca

Bà Nguyễn Kim Chính – Thanh Chinh chủ chuồng khô cũng cho biết: “Thời gian của các hàng hóa đắt tiền khoảng cuối tháng mười một là sự khởi đầu của tháng 12 âm lịch Sau đó mọi người bắt đầu mua mùn khô, tôm khô cho quà tặng và thời gian này hàng ngày của tôi. bát bán được vài trăm kg “.

Theo thông tin của nhiều đại lý, sấy khô giá tôm năm nay cao hơn năm ngoái rất nhiều. Giá hiện tại là 950.000 loại 1 tôm khô / kg, chi phí thấp nhất khoảng 250.000-300.000 đồng / kg.

Xem thêm: Đủ loại đặc sản độc trong chợ nông sản Cà Mau