Lắng nghe bản hòa ca côn trùng tại khu du lịch sinh thái 184

Khu du lịch sinh thái 184, điểm tham quan hết sức hấp dẫn với những nét đặc trưng của vùng đất mũi mà không nơi nào có được, đang chờ bạn khám phá.

 Nằm giữa khu rừng đước thuộc ấp Chà Là, xã Tam Giang, huyện Năm Căn, có diện tích 252 ha. Trong đó, bao gồm khu bảo tồn nghiêm ngặt và vùng đệm. Đây là khu rừng mang nét đặc trưng của hệ sinh thái rừng ngập mặn Cà Mau.

184

Khu bảo tồn đa dạng sinh học 184 có 44 loài thực vật, trong đó có 32 loài đặc trưng cho hệ sinh thái rừng ngập mặn, chiếm ưu thế là cây đước trên 20 năm tuổi. Đặc biệt có một số loài quý hiếm như cóc trắng, đưng, sú, vẹt; có 6 loài chim, 5 loài thú, 2 loài bò sát, 2 loài lưỡng thê. Hệ động, thực vật được bảo tồn để phục vụ công tác nghiên cứu, tìm hiểu, tham quan, du lịch. Dưới tán rừng, các loài động vật rất phong phú với sự hiện diện của đông đảo của những bầy khỉ, voọc, sóc, chồn, rái cá…

Giữa khu rừng có một máng chim, có nhiều loài chim về trú ngụ, sinh sản. Trong đó, tiêu biểu nhất là cò và vạc lên đến hàng ngàn cá thể cùng với nhiều loài khác như lắc nước, ốc cao, trích đến những loài chim lớn hơn như giang sen, già đẩy cũng về đây xây tổ. Nơi đây, còn là môi trường thuận lợi cho nhiều loài bò sát như rắn hổ đước, hổ mây, đẻn, kỳ đà… các loài lưỡng thê, giáp xác, nhuyễn thể sinh sôi, phát triển.

184

Đến với Phân trường 184, du khách sẽ được đi bộ 700m xuyên rừng đước 17 năm tuổi bằng cầu xi-măng, bơi xuồng vào rừng sâu để thưởng ngoạn khung cảnh rừng ngập mặn đặc trưng của mũi Cà Mau. Ngoài ra, du khách còn được ngắm những chú khỉ ngộ nghĩnh sống theo đàn, đu đưa trên những cành đước…

Khu bảo tồn đa dạng sinh học được đầu tư xây dựng hệ thống cầu xuyên rừng, nhà hàng… để phục vụ nhu cầu du lịch cho du khách.

Leave a Reply