Lênh đênh nghề đóng đáy giữa biển

bien

Cà Mau: Dự đoán mạng đóng một mức sống giữa các ngư dân biển đáy Nhiều chấp nhận nguy hiểm đối đầu, sống trong các túp lều chơi với biển, đi bộ hàng ngày trên những sợi dây thừng vào lưới đánh bắt hải sản.

Tóm lại là công việc ra khỏi miệng căng lưới ở những nơi có biển lạch, 25 m dải độ sâu, đất liền khoảng 12 hải lý (gần 20 km). Miệng rộng dưới 50 m, được làm bằng lưới dài, vành đai đuôi, đánh bắt trên trục cố định, nhúng sâu xuống đáy biển.

>>> Băn khoăn chuyện người Cà Mau bị cấm cửa

Trên mỗi hàng các “treo” nhiều túp lều nhỏ để trú ẩn đủ cho 2-3 người giữ dưới, hay còn gọi là túp lều của mình. Các phương tiện duy nhất để di chuyển giữa các tòa tháp là sợi dây cứng gắn giữa trụ cột. Ngoài giữ phía dưới, người trong nhà của nước biển cũng phải tìm đến các quyết định để cho đi, kéo lưới.

Tóm bờ biển được xây dựng ở một vị trí cố định, tháp bạn thực hành trong suốt cả năm. Bạn không được trả tiền mà túp lều là nơi có một trong 7 miệng có quyền có thu nhập riêng của họ. Mỗi tháng thường có hai nước để cho lưới của họ. Tôm và cá dọc theo nước chảy nhanh mà đi vào dưới cùng của miệng.

Dự thảo không đặt thời gian, đôi khi vào mùa thu đánh biển mỗi ngày, tuần hoặc tháng rưỡi bình thường còn … quân mỗi đáy miệng sẽ bán được 5 triệu đồng tiền tôm cá. Đổ nước vào phía dưới, là hàng tàu thuyền ra vào việc thu thập tài nguyên biển và nguồn cung cấp thực phẩm, thuốc men … cho túp lều của mình.

Ông Trần Văn Nhân, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, cho biết việc đóng cửa ra dòng dưới cùng trên bờ biển phía Tây Nam thành lập gần một trăm năm. Các ngư dân luôn phải đối mặt với mặt trời và gió, họ thậm chí còn đặt cược cuộc sống của mình khi biển giận dữ. Nhưng tất cả họ đều yêu biển, nhìn ra biển nhà.

“Hơn 20 năm trong nghề, cho tôi và cho túp lều của mình, cuộc sống trôi nổi, ăn uống, nghỉ ngơi … ở biển hơn về đất đai được sử dụng. Từ thời gian để nhớ vợ con, chúng tôi có một vài ngày tới bờ rồi đi ra biển để nhớ “, ông Nhận chia sẻ.

Những cư dân cao tuổi ở đất Mũi (xã Cape Đất đai, huyện Ngọc Hiển) cho biết, công việc này ban đầu được hình thành ít địa phương, dần dần sau đó nhìn thấy một lợi nhuận lớn, nhiều người làm theo. Đã có hàng ngàn đáy trong miệng cửa sông của tỉnh Cà Mau.

Đóng tắt dòng dưới cùng thực sự là công việc khó khăn và nguy hiểm, vì vậy việc tuyển dụng túp lều bạn được coi là một yếu tố quan trọng. “Bạn có phải là trưởng thành túp lều ngư dân, bơi và táo bạo, đặc biệt là vợ và con của mình để chấp nhận khoảng cách dài. Mặc dù có thu nhập cao hơn, nhưng không phải tất cả mọi người thích làm”, các ngư dân già Hồ Văn Bảng, 82 tuổi, xã Đất Mũi, cho biết vững chắc.

bien

Ông Nguyễn Văn bột, tắt tất cả vào dòng dưới cùng, cho biết xã Đất Mũi, tháp câu chuyện của bạn bị rơi xuống biển với việc xảy ra hàng ngày. Tháng Tám năm ngoái, hai trong túp lều của ông bạn là Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Cornelius là một cơn lốc xoáy cuốn trôi ra biển vào lúc nửa đêm. Cả hai ôm nhau vài giờ trôi phao trên biển, tàu đánh cá may mắn được cứu thoát.

“Do tính chất của công việc, do đó bạn ngủ dưới cột thường thùng nhựa lớn với bạn, trong trường hợp rơi vào biển, có khả năng đáp ứng,” ông nói, Bột túp lều thường bạn cập nhật một cách cẩn thận hơn. Nếu dự báo thời tiết xấu, họ sẽ là chủ sở hữu đất sẽ xuất xưởng ra để đáp ứng nó. “Sóng xung quanh mức 5 túp lều, chúng tôi cung cấp cho bạn vô hạn,” ông nói bột.

>>> meo vat du lich ca mau

Ngoài mối nguy hiểm tự nhiên, nhân viên kiểm túp lều cũng đang phải đối mặt với sự mất mát của lái con tàu đâm vào mỗi tòa tháp. “Sợ hãi là phần lớn thời gian ngủ vì không thể đáp ứng. Nó đã có nhiều người bị mất cuộc sống của họ để nghề này,” Thạch Hữu (30 tuổi, ở huyện Ngọc Hiển) chia sẻ nhiều hơn nói.

Để bảo vệ mình, hầu hết những người xem dòng dưới cùng sẽ đi với bạn ra khỏi con dao sắc tinh thể, để thoát khỏi lưới ròng rọc phía dưới, trong trường hợp không may bị rơi xuống biển và bị cuốn vào dòng dưới cùng net. Ngoài ra, không chỉ phải đối mặt với nguy hiểm rình rập thường xuyên, đôi khi họ phải chết đói và khát để trải qua thời gian mưa bão, tàu cung cấp thực phẩm không thể biển.

Chuỗi thời gian xảy ra túp lều sụp đổ vào cuối năm 2009 là nỗi ám ảnh lớn nhất với những người lao động xa bờ dòng dưới cùng trong huyện Ngọc Hiển. Chỉ một cơn mưa bão đã đánh sập hơn 400 đáy miệng tháp làm cho bạn 67 bị rơi xuống biển. 65 người may mắn được cứu thoát.

Xem thêm: tin tức