Nét đẹp chợ cảng cá Cà Mau trong đêm và sáng sớm

Với hàng trăm lượt người vào ra mua bán tấp nập, Cảng cá Cà Mau trở thành điểm chợ đầu mối sầm uất nhất về cung cấp hàng thực phẩm thủy sản như: tôm, cua, cá biển, cá đồng đặc trưng của 2 hệ sinh thái mặn, ngọt. Vựa cá lớn nhất có số lượng mua, bán bình quân mỗi đêm hơn 40 tấn thủy hải sản các loại.

Như thông lệ, cứ vào lúc giữa đêm trở về sáng, ánh sáng đèn điện lại bừng lên, hàng trăm người nói, cười rộn rã pha lẫn tiếng xe, tàu các loại, làm sôi động hẳn một nhánh sông Gành Hào. Đó là cảnh sinh hoạt thường ngày ở Cảng cá Cà Mau.

net dep cho cang ca ca mau 1

Cảng cá Cà Mau gần sáng

net dep cho cang ca ca mau

Những nụ cười vui vẻ, hồn nhiên, thể hiện nét văn hóa chợ đặc trưng của người Cà Mau lịch sự, văn minh tại Cảng cá Cà Mau.

Trưởng Phòng Hành chánh, Ban Quản lý Cảng cá Cà Mau Phạm Văn Phong cho biết: “Cảng cá Cà Mau được thành lập và đi vào hoạt động từ những năm 2000, đến nay đã thu hút hơn 40 doanh nghiệp lớn, nhỏ. Trong đó, có 5 phân xưởng chế biến tôm đông lạnh, 40 vựa kinh doanh mua, bán thủy hải sản các loại”.

net dep cho cang ca ca mau 2

Các bà nội trợ tìm đến các vựa cá vào lúc sáng sớm để mua mặt hàng tươi mới với giá rẻ hơn nhiều so với các chợ bán lẻ.

Từ đây hàng hóa được các bạn hàng cung cấp cho vựa, chủ vựa phân cỡ, sơ chế rồi chuyển đi nhiều tỉnh, thành khác và nhập về những thứ mà Cà Mau cần tiêu thụ, các bạn hàng mua lại và phân phối về các điểm chợ bán lẻ trong nội tỉnh. Suốt nhiều năm nay việc mua, bán ở đây diễn ra thâu đêm mà vẫn bảo đảm được tình hình an ninh trật tự. Văn hóa ứng xử trong cân, đong, đo, đếm được đặt lên hàng đầu, chợ đầu mối Cảng cá Cà Mau thật sự trở thành một điểm sáng về “văn hóa chợ” của TP Cà Mau.

net dep cho cang ca ca mau 3

Làm khô cá lóc.

net dep cho cang ca ca mau

Mỗi công nhân làm công tại các vựa cá trong Cảng cá Cà Mau đều có mức lương bình quân từ 3-4,2 triệu đồng/tháng, tùy theo công việc và lượng hàng hóa xuất nhập.

Leave a Reply