Ngao du đất rừng phương Nam

ruong

Ở rừng U Minh Hạ (Cà Mau), theo truyền thống với “muỗi kêu như sáo thổi, Đỉa lên như bánh canh”. Chỉ cần nghe Aaron nhìn thấy … một chút đáng sợ. Lại thêm một câu chuyện cảm động, bí ẩn mà họ vượt qua những con rắn hổ tai về công chúa mây, một con cá sấu khổng lồ khu vực cơ động “nước độc rừng thiêng” là đủ để ngăn cản bóng yếu vía mới. Chúng tôi mang theo tâm trạng hứng thú và hồi hộp chỉ lên đường được phát hiện.

>>> Đầm Thị Tường – Đầm lớn nhất trong khu vực

Từ Vồ Dơi rừng đặc dụng (xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời), bằng phẳng trải nhựa đường kính, du khách mất sạch thông qua cổng vào Vườn quốc gia U Minh Hạ. Smoothness Street, khoảng mười phút đầu tiên nên chạy động cơ vẫn chưa thấy bất cứ điều gì cảm giác kỳ lạ. Cho đến khi chúng ta nhìn thấy một con khỉ lớn và nhỏ đang lăng xăng bên đường phải. Thấy anh ta, họ chạy vào một số bụi cây phía sau dày, nghe nói chỉ khóc Choe thậm chí trên thân cây cao cao, phủ với tất cả các loại cây tầm gửi xanh. Đi cho một chút, là những cánh rừng hoang vắng, âm u, đó là thời gian để một đài quan sát cao 24 m, nơi mắt lớn hơn có thể xem hàng ngàn ha rừng ngập mặn ở U Minh Hạ tít kéo dài để bầu trời chân, kênh rạch đan xen dọc ngang các óng ánh màu xanh nước trong những đặc điểm của hồ chứa than bùn.

Mùa này rất ít khách hàng bằng nhiệt, hạn hán. Tua du lịch bằng hệ thống kênh chéo “vỏ lãi” (một loại thuyền) không hoạt động. Nhìn quanh người không nhìn thấy bóng. Anh Truyền thông, người có hai thập kỷ gắn bó với U Minh Hạ, đưa chúng tôi tiếp tục con đường. Ông nói với truyền thông này là nơi có vô số loài động vật hoang dã như hươu, nai, lợn rừng, khỉ, rùa, tê tê, trăn, rắn … Đặc biệt, nhiều loài trong số đó là cực kỳ hiếm như đãi gà Java, bạc voọc ma. Chúng tôi không có ân sủng để nhìn thấy tất cả, chỉ gặp một con khỉ ít, cầy hương và một số chú cá lớn thỉnh thoảng gặp phải một hồi loay hoay bọt kênh nước ngầm. Nghĩ chuột chiên đặc sản, nướng cá lóc ớt xanh với hạt muối … mà thèm dầm.

ruong

Đọc Sơn Nam, Đoàn Giỏi đã viết về “rừng của miền Nam”, đến nơi này như một bước chân huyền thoại. Bây giờ, rừng đi tay khéo léo trong khi vẫn không thiếu một ly kỳ, hấp dẫn nào. Gì về cá sấu U Minh ngồi trên bờ dưới sự cồng kềnh, về con rắn trườn qua các dấu vết để lại bởi sáu chiều dài thuyền, đôi mắt hổ (cọp) tỏa sáng như một ngọn hải đăng trong đêm … Biết rằng nó chỉ là một lý do hiện nay, nhưng để ăn trưa, khi thưởng thức trả lươn nặng 2kg, đến cổ tay, mịn … những hình dung như hiện ra trước mắt.

Rừng là nguồn gốc của sự sống, là viên ngọc của người dân xứ này. Và sẽ là thiếu sót lớn mà không đề cập đến tràm mật ong hoa nức, mật thứ cấp và vàng như nước cam, dày lên, “thơm ngây ngất” (người viết thư Đoàn Giỏi). Tuy nhiên, muỗi ở U Minh Hạ kết quả chính xác rất nhiều và lớn. Chớ để người ta vào rừng mà không có trang phục kín đáo chủ quan.

>>> bi quyet du lich ca mau

Hoang vu, bí ẩn, nhưng rừng U Minh Hạ cũng bao gồm các truyền thuyết lãng mạn, đáng yêu. Đó là “lá U Minh”, nhưng nếu có ai được tìm thấy sau đó tặng những người thân yêu của bạn, sẽ bị thương một lần nữa và sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Truyền thuyết đã được “kiểm chứng” của nhiều cặp vợ chồng bốc lửa thời gian chống Mỹ, khi rừng U Minh Hạ là một nơi để cung cấp cho nơi trú ẩn cho các cơ sở cách mạng.

Chúng tôi tìm kiếm lá U Minh. Có lẽ đây lá của một Polypodiaceae loài thực vật. Nhưng, ý nghĩ rời khỏi U Minh thực sự có khả năng “ngập tràn” đi! Dưới tán rừng, có vẻ như bất cứ điều gì có thể xảy ra …

Xem thêm: kinh nghiệm