Ngọt ngào hương vị dâu Cái Tàu Cà Mau

Huyện U Minh nằm cách thành phố Cà Mau hơn 50 km, ở đây không những nổi tiếng về vùng đất có khu rừng Tràm lớn nhất nước, với nhiều hệ sinh thái động thực vật quý hiếm mà còn có nhiều địa danh khác rất hấp dẫn du khách đến tham quan, đó là vườn dâu Cái Tàu ở xã Nguyễn Phích nổi tiếng gần một thế kỷ qua.

Không chỉ nổi tiếng bởi cột mốc cuối cùng của tổ quốc, Cà Mau còn được biết đến là thiên đường cây trái. Có lẽ trong đời ai cũng ao ước được một lần được chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp đậm chất miệt vườn sông nước, đế thăm “vương quốc dâu” Cái Tàu.

ngot ngao huong vi dau cai tau ca mau

Mùa dâu chín vàng như gọi mời du khách

Nếu du khách chọn phương tiện bằng xe gắn máy theo hướng tỉnh lộ Cà Mau – U Minh đến xã Khánh An, chạy theo con đường nhựa dọc theo sông Cái Tàu, chỉ cần một giờ, du khách đến với Nguyễn Phích – xứ sở của những vườn dâu bạt ngàn. Đến đây, điều mà các bạn không thể không ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hết sức mộc mạc của những xóm làng rợp bóng mát của những tán lá dâu và rất nhiều loại cây ăn quả khác, tha hồ cho các bạn thưởng thức những loại cây trái của miền quê. Hầu hết những vườn cây trái ở đây, vườn nhà nào cũng trồng vài chục gốc dâu là loại trái cây đặc sản dùng để đãi khách.

ngot ngao huong vi dau cai tau ca mau 1

ngot ngao huong vi dau cai tau ca mau 3

Hầu hết những vườn cây trái ở đây, vườn nhà nào cũng trồng vài chục gốc dâu là loại trái cây đặc sản dùng để đãi khách.Bạn có thê tham quan, tự tay hái và thưởng thức những quả dâu chín mọng. Cây dâu đã gắn bó gần cả trăm năm với Cái Tàu và nó trở thành một thứ trái cây không thể thiếu trong sinh hoạt của mỗi gia đình. Dâu Cái Tàu đã có hàng trăm năm nay và đã trở thành thương hiệu trái cây đặc sản nổi tiếng của địa phương.

Ngoài việc khám phá miệt vườn bạn còn có thể thưởng thức các món ăn đồng quê xứ U Minh ngay tại vườn dâu: Canh cá rô nấu trái dâu vàng với rau đồng, nhấm nháp men cay nồng của rượu đế được làm từ hạt gạo U Minh và được ngắm nhìn những ánh mắt lúng liếng của con gái miệt vườn thì còn gì bằng… Trên đường đi bạn cũng có thể tham quan hệ sinh thái rừng tràm U Minh Hạ hay cụm khí điện đạm Cà Mau.

ngot ngao huong vi dau cai tau ca mau 4
Về với U Minh (Cà Mau), thưởng thức hương vị ngọt ngào của quả dâu chín mọng, sẽ làm cho tâm hồn bạn bình yên, ngọt ngào như những trái dâu. Hãy liên hệ ngay với công ty du lịch Đất Việt tour để có một tour du lịch Cà Mau giá rẻ nhé!

Leave a Reply