Sò huyết nướng mọi đặc sản Cà Mau

Đến đất mũi Cà Mau du khách có dịp tham quan và thưởng thức nhiều đặc sản của vùng này. Có một món mà du khách đừng nên bỏ qua khi đã ghé thăm nơi đây: Sò huyết nướng mọi.

so huyet nuong moi 3

Sò huyết là một loại hải sản, là một đặc sản ở vùng Đất Mũi Cà Mau. Sò huyết sinh sống chủ yếu ở vùng bãi bồi, sông rạch, ao đầm nuôi tôm thuộc các vùng đất ngập mặn ven biển. Sò huyết có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như rang muối, rang me, luộc, nấu cháo, xào sa tế, làm gỏi…Nhưng thật ra món sò huyết nướng mọi (nướng tái) mới là ngon tuyệt.

SONY DSC

Theo y học cổ truyền, sò huyết có vị ngọt, tính mặn, có tác dụng bổ huyết, kiện vị, chữa chứng huyết hư, thiếu máu. Trong con sò huyết có nguồn chất đạm phong phú, chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như can xi, magiê và kẽm. Những chất này giúp bồi bổ và tăng cường sức chịu đựng dẻo dai cho cơ thể con người.

so huyet nuong moi

Muốn ăn sò huyết nướng mọi rất đơn giản, chỉ cần một chiếc vỉ đặt trên bếp than hồng và sau đó để sò huyết đã rửa sạch lên vỉ nướng. Do sò khi chín không há miệng nên người nướng sò huyết “có nghề hay không” là ở chỗ nướng sao cho sò vừa chín tới, dễ tách vỏ nhưng vẫn còn huyết bên trong và ăn có cảm giác thơm thơm, ngọt ngọt, giòn giòn. Thưởng thức lúc còn nóng, chấm với muối tiêu chanh và thường ăn kèm với rau răm. Thật tuyệt !!!

Leave a Reply