Sông Trẹm Bình Thới – Dải lụa cho mùa màng tốt tươi

son

Sông Trẹm (hoặc sông Trẹm Trẹm) là khoảng 42 km sông dài bắt nguồn từ ngã ba Tân Bang – Cán Dipper chảy Fork ông Tổng thống, thông qua các huyện. Sông Trẹm như 1 dải ruy băng quanh co giữa rừng U Minh.

>>> Tham quan rừng U Minh Hạ hoang dã

Nếu gọi từ đầu Trẹm sông hợp lưu Cái Tàu, điểm cuối cùng của dòng sông nơi biên giới với Miệt Vàm vào sáng thứ Tư (Thứ tư 11, huyện An Minh – Kiên Giang). Sông Trẹm cũng mang diverters nước vào cho kênh: Nga Bát, Hãy Băng, Phùng Thị … tưới vườn, ruộng lúa, tôm ngày thịnh vượng hơn. sông Trẹm với độ sâu trung bình 3-4 m, chiều rộng từ 80 đến 10 mét, sự thay đổi màu nước với các mùa. Đặc biệt là mưa, màu nâu sẫm nước sông khai thác gỗ màu nước của chàm từ các kênh rạch đổ. Trong lưu vực sông có khu du lịch sinh thái Trẹm đặc trưng bởi rừng ngập mặn ở U Minh. Rừng ở đây có hơn 300 loài thực vật và động vật rất phong phú.

Trẹm tên sông không ai có bao giờ tự nhớ, chỉ biết vẻ đẹp của nó vẫn còn hoang dã, bằng cách bao phủ cả hai mặt của những hàng dừa nước, rừng ngập mặn cho nước hoa, Aaron xanh cảnh quan cánh đồng lúa cò bay được … các con sông đã gợi ý vô tận nguồn cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ tâm hồn từ hội họa, âm nhạc, nhiếp ảnh, văn học, … làm cho công việc đi vào lòng người. Cho đến bây giờ, sông Trẹm vẫn được coi là một trong những dòng sông quyến rũ nhất mà các khu vực cực nam của đất nước.

son

Sông Trẹm Du lịch trên biển bằng đường thủy, du khách sẽ được trải nghiệm thực tế sôi động của một dòng sông hiền hòa, một vùng quê yên bình và con người giản dị, rất nhiệt tình, hiếu khách ở đây.

>>> du lich ca mau

Sông Trẹm đã đi vào trái tim của mình với cuốn tiểu thuyết “Dòng sông Trẹm” với câu chuyện li lâm tình cảm, bi thảm, quanh co hơn, bối rối. hình ảnh sông Trẹm khắc trên mỗi con người trong Thới Bình nói riêng và người dân Cà Mau nói chung.

Xem thêm: tin tức