Thiếu “cầu” cho nguồn cá non Cà Mau

ca

Tình trạng đồng cá nhỏ (chưa thành niên) được bán tràn lan ở nhiều thị trường ở trung tâm thành phố của các thị trường khu vực Cà Mau và vượt ra ngoài sự kiểm soát của các chức năng lực.

Tại phường thị trường 7, Phường 8, Phường 2, Phường 4 (Cà Mau), người chưa thành niên (sắt cá, cá ròng ròng (đầu cá lóc), cá rô AWOL …) đang được bán công khai kích động giá 120-200 nghìn đồng / kilogam. Mức giá trên được cho là đắt, nhưng nguồn cung vẫn không đủ cầu. Nguyên nhân do con non là món ăn ưa thích của nhiều gia đình.

>>> Câu chuyện xung quanh cua Cà Mau giá gốc?

Trong nhiều thị trường bán buôn ở các huyện Trần Văn Thời, U Minh, Thới Bình, Đầm Dơi, Cái Nước … chưa thành niên buôn bán tình hình cũng diễn ra không kém nhộn nhịp. Biết lợi ích của người tiêu dùng, nhiều hộ gia đình vùng ngọt (chủ yếu là người nghèo) tìm cách khai thác các cá nhỏ để bán.

Bà Lý Thị Kim Anh, người chưa thành niên trên thị trường để mua thiệt Phường 8 (Cà Mau) thú vị: “100 g cá lòng ròng nhưng chỉ $ 20,000 với hàng trăm trẻ em Nếu số lượng cá tồn tại cho đến kích cỡ thu hoạch có thể lên. đến vài chục kg. biết vậy nhưng vẫn mua vì có người bán “.

Thanh thiếu niên thường sung mãn trong mùa mưa hàng năm ở rừng U Minh hạ tràm và các huyện nước ngọt của Cà Mau như U Minh, Trần Văn Thời và Thới Bình. Các khu vực nói trên là một “cá bát” của tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, hợp đồng sản xuất cá trong những năm gần đây giảm nghiêm trọng do hạn hán, xâm nhập mặn và khai thác quá mức do người chưa thành niên vào mùa sớm.

ca

Ngoài các biện pháp nhằm tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân không được khai thác, cũng như tiêu thụ của người chưa thành niên, theo Diệp Hồng Ân, Phó Cục trưởng Cục Thủy sản tỉnh Cà Mau, một giải pháp quan trọng để người chưa thành niên tài nguyên bảo vệ là nay thành lập đội tuần tra trên các xã, phường, thị trấn và làng mạc.

>>> meo vat du lich ca mau

“Những nhóm này, trong tuyên truyền Ngoài ra cũng phải mạnh dạn xử phạt các trường hợp khai thác, vận chuyển, buôn bán người chưa thành niên. Để bộ phận này, ở đây chúng tôi sẽ đưa các thủ tục pháp lý để kiểm tra và xử phạt vi khai thác, buôn bán người chưa thành niên trên thị trường. Ngoài hình thức xử phạt, chúng tôi tiến hành thả một số loài thủy sản, bao gồm cả cá nước ngọt ở khu vực thích hợp để tái tạo và phục hồi nguồn cá cạn kiệt hợp đồng tại địa phương, “ông An cho biết.

Xem thêm: đặc sản