Thưởng thức đặc sản rừng U Minh Hạ Cà Mau – Khô cá sặc

ca sac

Nhắc đến Cà Mau tất cả mọi người biết đây là vùng đất trừu phú cho con người nhiều món ngon. Đặc biệt đề cập đến cá khô sặc.

Tây Nam được biết đến như là đất của cá nước ngọt. Trong mỗi vùng, mỗi tỉnh có các loại khác nhau của các tính năng, làm cho sự phân biệt trong khu vực đó. Đặc biệt, khi Cà Mau và U Minh đề cập đến chúng ta không thể không nghĩ về một đặc sản nổi tiếng mà Cà Mau mùn khô đầy màu sắc cá – một loài cá có thể được cho là đã tạo ra nét riêng cho khu vực này, mà mọi cơ hội truy cập trung tâm này muốn được hương vị khi khô làm từ loài cá này.

>>> tour đà lạt

Tây chắc ai ai cũng biết và ăn qua cá đầy màu sắc. người Việt ở nước ngoài, hoặc muốn mua nhà ngon làm đặc sản hoặc điều trị uống mồi tặng bạn bè suy nghĩ của các màng phủ khô cá đầy màu sắc nhất (khô hoặc lốm đốm cá nhiều màu sắc).

Cá khô sắc bơi nổi tiếng ở Cà Mau có lẽ vì U Minh là vùng đất phần lớn là bị ngập nước, rừng ngập mặn được bao phủ bởi các trầm tích thủy, là môi trường lý tưởng cho các sinh vật phù du và tảo phổ biến, do đó cá chất lượng cao nhất.

cá sặc bổi khô tiếp xúc với loại cao cấp mặt trời trong khoảng một nửa (thường ra khỏi thị trường chỉ là một tiếp xúc ánh nắng mặt trời), sấy khô để “khủng bố” trước khi cắt giảm đầu tiên trong khoảng 8-9 con / lên, sau đó cắt đầu và vây để về 10 11 con / ký.

ca sac

U Minh sắc bơi cá được khai thác và chế biến trong mùa khô, hợp đồng mùa đánh bắt cá ở các trang trại. Cá khô là tươi, lớn như bàn tay của mình. Sau đó, vảy cá và ruột được làm sạch, ngâm trong nước muối khoảng 1 giờ sau đó tiếp xúc với. Để khô tầm với của “bắt”, 2 tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nhất, không thể kéo dài bởi vì thịt sẽ khô bùn bả mất và mùi thơm đặc trưng.

lốm đốm sá thực phẩm đầy màu sắc rất khô, thịt nướng, xé nhỏ để đặt muối hoặc ớt chiên, nước mắm me chặt chẽ đóng cửa ra bác sĩ đầu tiên là tất cả rất tốt như bia. Ngoài ra, bạn cũng có thể loại bỏ xương, mang sợi trộn với xoài sống băm nhỏ hoặc sầu riêng nơi lá sẽ có món salad tuyệt vời. Hoặc đơn giản là cắt nhỏ bữa ăn nướng được thực hiện mà rất ngon.

>>> Cua biển Cà Mau trở thành món ngon hấp dẫn nhất 2016

Hiện nay các lớp phủ được nuôi nhiều choke để đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, khô bổi vẫn cá nhiều màu sắc giá rất cao và tặng món quà rất có ý nghĩa. cá sặc bổi khô không chỉ là món ăn độc đáo mà còn là một món quà quý giá từ phía tây của đất nước cũng như du khách gần xa đến với vùng đất này!

Xem thêm: đặc sản